Hạng D
2/12/03
1.710
4.127
113
Vietnam
Theo đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Nam Sài Gòn, TP.HCM một số vụ tai nạn giao thông trên các tuyến đường như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh… có liên quan đến “điểm mù” của xe tải trọng lớn.

Ngày 23-6, hơn 100 phụ xe, tài xế lái xe bồn của Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Sài Gòn đang hoạt động tại TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu đã được cảnh sát giao thông trao đổi, phổ biến quy định, tập huấn tình huống xử lý, xử phạt vi phạm… khi tham gia giao thông.

“Xe bồn chở xăng dầu, xe tải trọng lớn là loại xe đặc thù, một giây mất cảnh giác, tài xế có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng”, Trung tá Đinh Minh Vương, cán bộ tuyên truyền Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM cho biết trong buổi tập huấn.

Vì vậy, theo phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM thì các lái xe cần trang bị thật tốt các kỹ năng quan sát, xử lý tình huống và đặc biệt là cần quan tâm công tác bảo dưỡng xe trước khi tham gia giao thông trên đường.

Trung tá Trần Thị Hồng Nhung, Phó Đội trưởng Đội CSGT Nam Sài Gòn cho biết, một số vụ tai nạn trên các tuyến đường như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh… đều liên quan đến “điểm mù” của các xe tải trọng lớn. Vì vậy người tham gia giao thông cần nâng cao nhận thức, kỹ năng trong nhận diện và tránh điểm mù trên ôtô, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

"Trong năm Đội CSGT Nam Sài Gòn luôn đề ra các biện pháp tuyên truyền hàng tháng, hàng quý, qua đó để anh em tài xế cập nhật các văn bản pháp luật mới cũng như nhắc đi nhắc lại điểm mù của xe bồn, từ đó các tài xế sẽ chú ý hơn để giảm nguy cơ tai nạn giao thông", Trung tá Trần Thị Hồng Nhung cho biết.

Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến ‘điểm mù’ của xe tải trọng lớn

Cảnh sát giao thông giải thích các tình huống về điểm mù xe tải cho các tài xế. Ảnh: H.V


Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến ‘điểm mù’ của xe tải trọng lớn

Cảnh sát giao thông phát tài liệu tập huấn, tuyên truyền cho các tài xế. Ảnh: H.V

Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến ‘điểm mù’ của xe tải trọng lớn

Hàng trăm tài xế, phụ xe tham gia tập huấn. Ảnh: H.V

Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến ‘điểm mù’ của xe tải trọng lớn

Đại diện Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Sài Gòn và cảnh sát giao thông chứng kiến các tài xế ký cam kết về tuân thủ luật lệ giao thông. Ảnh: H.V
Theo PLO
>>>> Xem thêm:
 
Hạng D
16/11/20
2.762
8.369
113
37
Mấy anh tập huấn thì tập cho cont, tải, khách luôn được hem anh, xem tin tức thì thấy mấy loại xe này gây tai nạn nhiều hơn ấy.