Hạng B2
17/5/13
434
6
18
<h2>Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index chỉ dao động xung quanh mức giảm của phiên sáng. Trong khi đó, dường như dòng tiền đang dịch chuyển qua HNX khi chỉ số HNX-Index gia tăng 0.49%, đánh dấu cú lội ngược dòng thành công.</h2>Tại HOSE, giao dịch diễn ra không mấy sôi nổi. Mặc dù số mã giảm chỉ còn 113 mã, số mã tăng giá gia tăng lên 94 mã so với phiên sáng, nhưng chỉ số VN-Index cũng chỉ giao dịch quanh mức 512 – 514 điểm.
Giao dịch nhiều nhất tại HOSE thuộc về dòng bất động sản khi các mã như , , giao dịch khá tốt. ITA có gần 3.8 triệu đơn vị được giao dịch, HQC với gần 2.4 triệu đơn vị, KBC với hơn 1 triệu đơn vị được giao dịch nhưng 3 mã này ở các chiều trái ngược nhau. KBC tăng giá, ITA đứng tham chiếu và HQC giao dịch tại mức giá đỏ.
Các mã ngành ngân hàng như , , đều giảm điểm, tăng nhẹ 100 đồng/cp vào cuối phiên, trong khi đó là mã tăng mạnh nhất tại HOSE. sau khoản thời gian đầu giảm điểm vẫn giữ được mức tăng cho đến hết phiên.
Trong số các mã có vốn hóa lớn tại HOSE, ghi nhận với mức giảm 5,500 đồng/cp là mã giảm mạnh nhất, , , kết phiên cũng ở mức giá đỏ, quay về mốc tham chiếu.
Khối ngoại hôm nay giao dịch khá tích cự khi mua ròng hơn 3.8 triệu đơn vị tại HOSE. Trong đó mua gần 1.5 triệu đơn vị, hơn 495 ngàn đơn vị.
Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 3.15 điểm, tương ứng 0.61%, khối lượng giao dịch giảm sút so với phiên hôm qua khi chỉ đạt hơn 62.5 triệu đơn vị, tương ứng 1,085.16 tỷ đồng.
Còn tại HNX, chỉ số HNX-Index đã có một phiên bứt phá ngoạn mục khi quay đầu tăng 0.32 điểm, tương ứng 0.49%, lên mức 65.64 điểm, khối lượng giao dịch cũng gia tăng so với phiên hôm qua khi đạt hơn 54.5 triệu đơn vị, tương ứng 621.47 tỷ đồng.
quay đầu tăng 100 đồng/cp và cuối phiên chiều. cũng gia tăng nhẹ 100 đồng/cp với khối lượng giao dịch phiên hôm nay đạt hơn 6.5 triệu đơn vị. , , ,… quay về mốc tham chiếu.
Trong khi đó VND được khối ngoại mua 1.15 triệu cổ phiếu. Tính chung toàn sàn HNX, khối ngoại mua ròng hơn 1.2 triệu đơn vị.
Đáng chú ý, giao dịch thỏa thuận tại mức giá sàn 14,600 đồng/cp với khối lượng lên đến gần 13.8 triệu đơn vị, tương ứng 220.13 tỷ đồng, nhưng kết phiên giao dịch, ACB đứng ở mức tham chiếu 16,500 đồng/cp.
Phiên sáng: Can đảm lao vào bắt đáy?
Trao đổi với chúng tôi, một chuyên gia cho rằng việc giảm điểm của thị trường chủ yếu do ảnh hưởng bởi việc tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư nước ngoài, làm ảnh hưởng đến tâm lý chung của nhà đầu tư.
chi%20so.bmp

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng là sự giảm điểm mạnh bất ngờ của các chỉ số chính thị trường. Đã có lúc hai chỉ số VN-Index và HNX-Index giảm điểm mạnh, nhưng nhờ lực mua tại mức giá thấp vẫn được duy trì nên kết phiên thị trường không giảm sâu.
Trên HOSE, đà giảm điểm lan rộng ở tất cả các nhóm cổ phiếu từ VS-Micro Cap đến VS-Large Cap. Điều này đã khiến cho chỉ số VN-Index có lúc giảm hơn 7 điểm. Nhờ lực mua bắt đáy nên kết phiên sáng chỉ số VN-Index chỉ giảm 4.56 điểm, tương ứng 0.88%, xuống 513.68 điểm. Khối lượng giao dịch cũng được cải thiện nhiều so với thời gian đầu khi có hơn 45.2 triệu đơn vị được chuyển nhượng.
Các mã có vốn hóa lớn đồng loạt giảm mạnh. Trong đó, MSN giảm 4,000 đồng/cp, VIC giảm 1,500 đồng/cp, BVH, VNM giảm 1,000 đồng/cp, GAS giảm 500 đồng/cp.
Bên cạnh điểm tích cực trong thanh khoản nhờ hoạt động bắt đáy, đáng mừng là nhóm cổ phiếu Bất động sản sau thời gian đầu giảm điểm cùng thị trường đã quay về giao dịch tại mức giá tham chiếu, thậm chí ITA còn tăng nhẹ 100 đồng/cp. Riêng KBC vẫn giữ được mức tăng từ đầu phiên, kết phiên sáng KBC tăng 300 đồng/cp.
Sau phiên sáng, toàn HOSE có 129 mã giảm điểm, chỉ có 64 mã tăng điểm.
Trên HNX, chỉ số HNX-Index giảm 0.33 điểm, về 64.99 điểm, khối lượng giao dịch đạt hơn 41 triệu đơn vị, tương ứng 224.93 tỷ đồng. ACB, VCG, VND, PVX, … đều giảm điểm. Trong rổ HNX30 chỉ có , , , tăng điểm, tăng mạnh nhất là DBC với 700 dồng/cp.
Toàn HNX có 113 mã giảm điểm, 63 mã tăng điểm.
Trao đổi với chúng tôi, ông Trịnh Xuân Sơn – Giám đốc Chiến lược thị trường của MBS cho biết: Việc giảm điểm là bình thường và nằm trong dự báo của công ty. Thị trường hiện tại đang điều chỉnh và nhà đầu tư có thể bắt đầu mua vào trở lại. Việc giảm điểm chủ yếu do ảnh hưởng bởi việc tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư nước ngoài, làm ảnh hưởng đến tâm lý chung của nhà đầu tư.
10h30: Xả mạnh bluechip, chứng khoán lùi mạnh
Sau khoảng thời gian tăng nhẹ vào đầu phiên, thị trường quay lại trạng thái giảm điểm khi hàng loạt bluechip bị bán ra khá mạnh.
Tại HOSE, chỉ số VN-Index giảm 3.81 điểm, tương ứng 074% về mức 514.43 điểm. Các cổ phiếu có vốn hóa lớn như BVH, GAS, MSN, VIC, VNM đều đã giảm điểm.
Các mã bất động sản cũng không tránh được xu thế giảm điểm chung khi ITA, … quay về tham chiếu, HQC giảm điểm. SBT mặc dù được khối ngoại mua hơn 682 ngàn đơn vị nhưng cũng chỉ đứng tham chiếu.
Việc giảm điểm xảy ra ở hầu hết các nhóm ngành, tuy vậy mức giảm không cao, giảm nhiều nhất là sản xuất cao xu với mức giảm chỉ 1.01%.
Một điểm nổi bật tại sàn là mã PET từ mức giá đỏ đã quay đầu tăng 500 đồng/cp trong khi xu hướng giảm điểm đang bao trùm.
Còn tại HNX, chỉ số HNX –Index cũng quay đầu giảm điểm nhẹ. Tính đến 10h10 chỉ số HNX-Index giảm 0.19 điểm, tương ứng 0.29%, khối lượng giao dịch vẫn ở mức tháp khi chỉ có 12.5 triệu đơn vị được giao dịch, tương ứng 114.45 tỷ đồng.
ACB đã quay về mốc tham chiếu, VND, SHB, PVX,… đã giảm điểm, chỉ có SCR vẫn còn giữ đucợ mức tăng nhẹ 100 dồng/cp.
Toàn HNX có 73 mã giảm, 59 mã tăng.
chi%20so%20nganh.bmp

Mở cửa: “Sợ cành cong”, giao dịch chậm rãi
Đa số các công ty chứng khoán kỳ vọng hôm nay sẽ là một phiên tăng điểm. Tuy nhiên, với việc bị “đánh úp” ở cuối phiên hôm qua, tâm lý nhà đầu tư trở nên rất thận trọng.
Mặc dù hai chỉ số chính tăng điểm nhẹ khi mở cửa nhưng giao dịch có phần buồn chán khi thanh khoản chỉ ở mức thấp.
Tại HOSE, 15 phút đầu phiên chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0.67 điểm lên 518.91 điểm, khối lượng giao dịch khá thấp khi chỉ có gần 3 triệu đơn vị được giao dịch, tương ứng 46.54 tỷ đồng.
BVH, VIC, VNM mở đầu phiên giảm điểm, MSN đứng tham chiếu. Trong 5 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất HOSE chỉ có GAS tăng điểm nhẹ.
Trong 3 mã lọt vào danh sách của FTSE Vietnam Index thì chỉ có đang giao dịch ở mức giá xanh, đứng tham chiếu, còn PET thì tệ hơn, khi tiếp tục có phiên giảm điểm.
Các mã bất động sản như ITA, HQC, KBC, OGC mở phiên cũng đều giao dịch tại mức giá xanh. có phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp. Như vậy, dư âm từ các thông tin dự án nhà ở xã hội tiếp tục có tác động tích cực.
Còn tại HNX, chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0.06 điểm lên mức lên 65.38 điểm, khối lượng giao dịch 15 phút đầu chỉ hơn 3.6 triệu đơn vị, tương ứng 36.38 tỷ đồng.
Giao dịch nhiều nhất là SHB với hơn 1.2 triệu đơn vị, nhưng SHB chỉ đứng ở mức tham chiếu.
Đáng chú ý, mã ACB mở phiên giao dịch hôm nay ở mức giá xanh, hiện ACB tăng 100 đồng/cp, khối lượng giao dịch gần 36 ngàn đơn vị.
VCG mở phiên giảm nhẹ 100 đồng/cp.
Duy Hoàng (Vietstock)