Em là KSXD, em lên OS thì giúp được gì ace mấy cái nhỏ nhỏ chuyên môn nên giúp.Tuyệt vời ông mặt trời. Cảm ơn bác rất nhiều. Bác bên ngành thiết kế hả?
Bác bên công ty nào, công ty bác ở đâu? e cũng đang tìm nhà thầu và KTS để thiết kế thi công dùm e đất 5*22, nhà 1 trệt 1 lầu. dự kiến tết xong là e triển khai.Em là KSXD, em lên OS thì giúp được gì ace mấy cái nhỏ nhỏ chuyên môn nên giúp.
nè báchttp://mayphunrua.vn/cau-nang-o-to-4-tru giá khoãng 50trCái đó như thế nào A @LOCPHATNGUYEN, chi phí ra sao. E chưa thấy, nhờ a tư vấn thêm
PA này tốn kém quá Anh, vả lại nếu chiếc trên cầu cần đi trước mà chiếc ở dưới chưa đi thì cũng phải đi dời xe dưới rồi mói hạ cầu được. E lại muốn 3 xe độc lập, đi lại không anh hưởng đến nhaunè báchttp://mayphunrua.vn/cau-nang-o-to-4-tru giá khoãng 50tr
@nttanmam nếu bác có quan tâm, thì inbox e contact e sẽ liên lạc hẹn gặp trao đổi thêmBác bên công ty nào, công ty bác ở đâu? e cũng đang tìm nhà thầu và KTS để thiết kế thi công dùm e đất 5*22, nhà 1 trệt 1 lầu. dự kiến tết xong là e triển khai.
Theo phương án của bác @nttanmam thì em chắc chắn là không sử dụng được nhé, trừ phi lúc chạy ra hoặc vào chiếc ngoài cùng phải lái ra ngoài nữa xe mới đủ không gian để đánh lái. Bác vẽ thì hay nhưng không hợp lý về vòng cua xe.
(em là kiến trúc sư nên cũng muốn tham luận tý)
(em là kiến trúc sư nên cũng muốn tham luận tý)
Tốn kém thì đúng rồi, còn thì nó vẫn độc lập mà bác, vì bác lắp cầu nâng phía ngoài nâng bất kể xe nào còn 2 xe đứng phía trong. Phương án 2 cầu nâng sẽ để được 4 xe.PA này tốn kém quá Anh, vả lại nếu chiếc trên cầu cần đi trước mà chiếc ở dưới chưa đi thì cũng phải đi dời xe dưới rồi mói hạ cầu được. E lại muốn 3 xe độc lập, đi lại không anh hưởng đến nhau
SU luôn anhTheo phương án của bác @nttanmam thì em chắc chắn là không sử dụng được nhé, trừ phi lúc chạy ra hoặc vào chiếc ngoài cùng phải lái ra ngoài nữa xe mới đủ không gian để đánh lái. Bác vẽ thì hay nhưng không hợp lý về vòng cua xe.
(em là kiến trúc sư nên cũng muốn tham luận tý)