Tết dương lịch hả? vậy thì mình đi không dược rồi,Mà bác lấy cái ấy mà so sánh với mùi hoa cafe thì kinh quá.
Any way, một khám phá nữa mà em sẽ tìm tới: rẫy cafe![]()
Nếu có dịp, thì đi vào tết âm lịch, cùng với mình về quê cho vui. kkkk
Tết dương lịch hả? vậy thì mình đi không dược rồi,Mà bác lấy cái ấy mà so sánh với mùi hoa cafe thì kinh quá.
Any way, một khám phá nữa mà em sẽ tìm tới: rẫy cafe![]()
Trên quốc lộ 14, cách BMT khoảng 20km (thị trấn Ea T' Linh, chưa đến bưu điện Cư Jut và cầu Sê rê pôk) thì quẹo phải vào khoảng 15km nữa thì đến KDL, có mấy cái thác lận, đừng đến đó muộn mà ko đi hết được bác nhé. (đến thị trấn bác hỏi người dân ở đó họ chỉ đường cho)Dray Sap cách thành phố BMT bao nhiêu km hả mấy bác ?
Trên đường đi có dễ nhận thấy không ?
Chào các bác,
Em cũng đi nhiều nơi mà chưa đi BMT lần nào, em đang sắp xếp thời gian để đi
từ SG => BMT => SG trong thời gian 3 ngày 2 đêm.
QL14 em chưa đi đường nào, dự tính của em là theo lộ trình:
Sg => QL13 => Đồng Xoài => Gia Nghĩa => BMT
Dự tính:
Ngày 1: xuất phát 4h sáng ở nhà tới Đồng Xoài ăn sáng khoảng 7h, sau đó đạp tiếp
một lèo tới BMT ăn trưa khoảng 11h.
Sau khi ăn trưa xong Check in, buổi chiều đi tham quan thác Dray Sáp, lang thang ăn tối....
Ngày 2: Ăn sáng cà phê cà pháo, đi bản Đôn cưỡi Voi (ăn trưa trong đó luôn),
buổi chiều đi buôn AkoDhong, thiên đường Mehico, dinh Bảo Đại.
Ngày 3: Ăn sáng cà phê cà pháo, xuất phát về SG... The End
Em có vài điều nhờ các bác tư vấn thêm:
Do chưa đi QL14 bao giờ nên không biết điểm đầu của nó là ở đâu ?
Lộ trình em đi như vậy có ổn không ? đường xá thế nào ?
Và nữa là các điểm tham quan của em như vậy có được chưa mấy bác ?
Bác nhầm rồi, từ Mỹ Phước Tân Vạn rẽ phải Nguyễn Văn Thành đi Đồng Xoài, rẽ trái thì về lại Sở Sao rồiChương trình và đường đi cần điều chỉnh một chút như sau:
Quốc lộ 14 bắt đầu thì thị trấn Chơn Thành Bình Phước cắt với QL 13. Đường xá toàn toàn tuyến rất ổn, thời gian trên xe chừng hơn 5 tiếng chút thôi.
Bác đi QL 13 tức là đến Chơn Thành Rồi rẽ phải về Đồng Xoài xa thêm 15km. Theo em bác nên đi QL13 rẽ phải Nguyễn Thị Minh Khai rồi rẽ vào Cao Tốc Mỹ Phước Tân Vạn rẽ Trái Nguyễn Văn Thành đến Cổng Xanh thì ôm bùng binh vào DT 741 là thẳng đến Đồng Xoài. Viết thì lằng nhằng thế chứ google map nhìn thấy ngay và đi cũng rất dễ. Nhưng nếu ngại tìm kiếm thì đi đến Chơn Thành rẽ phải cũng đc.
Bác xuất phát 4h sáng thì 6h là đến Đồng Xoài rồi, gắng đi thêm 1 tiếng nữa rồi ăn sáng ở Trạm Dừng chân Bù Đăng.
Em nghĩ bác nên tham quan Dray Sap trước vì nó trên đường vào Buôn Mê, từ 10 đến hơn 12h là xong vô cũng chỉ có cái thác thôi, bác quay về Buôn Mê ra ăn trưa muộn rồi nghỉ ngơi. Chiều lượn lờ Buôn Mê, có cái Viện Bảo tàng cũng đáng xem.
Sáng ngày cuối thì ghé Làng Cà Phê Trung Nguyên nghiêng ngó rồi về.