Tính năng theo dõi điện thoại từ xa được nhiều người dùng quan tâm vì nó có thể giám sát hoạt động của con mình và cách con mình sử dụng điện thoại như thế nào. Có nhiều phần mềm và ứng dụng theo dõi điện thoại và tìm điện thoại bị mất được phát triển hiện nay, tuy nhiên có một vài cách theo dõi điện thoại không cần cài đặt mà người dùng có thể sử dụng, tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin nha.
Cách 1: Sử dụng ứng dụng tìm điện thoại trên Google
Những cách tìm điện thoại khi bị mất không cần App

Google hỗ trợ người dùng Android một công cụ giúp tìm kiếm và theo dõi điện thoại của mình từ xa, đó là công cụ Find My Device.
Điều kiện để sử dụng ứng dụng theo dõi điện thoại này là bạn phải tạo và đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại Android của mình và bật tính năng định vị vị trí trên điện thoại.
Sau đó truy cập website: google.com/android/find, có 3 tính năng chính trên ứng dụng gồm:
  • Phát ra âm thanh: Nếu bạn không tìm thấy điện thoại của mình trong nhà hay ở nơi làm việc có thể sử dụng tính năng này để tìm xem điện thoại mình ở đâu. Điện thoại bạn bật chế độ im lặng thì nếu nhấn chọn mục này vẫn phát ra âm thanh.
  • Bảo mật thiết bị: Có thể sử dụng tính năng này để xóa hoặc đăng xuất tài khoản Google của điện thoại từ xa. Đây là tính năng quan trọng khi bạn bị mất điện thoại và muốn đăng xuất tài khoản gmail từ xa.
  • Xóa thiết bị: Hoặc nếu điện thoại bị mất thì bạn có thể chọn tính năng xóa thiết bị để xóa toàn bộ các dữ liệu được lưu trên điện thoại mình. Cách này chỉ nên áp dụng khi bạn bị kẻ xấu đánh cắp điện thoại nha.
Đây là phương pháp hiệu quả nhất khi sử dụng các ứng dụng theo dõi GPS để định vị và theo dõi điện thoại của bạn vì các ứng dụng được thiết kế tốt, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng về chức năng của chúng. Và bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm theo dõi điện thoại nào mà vẫn tìm và xác định được vị trí chính xác điện thoại của mình ở đâu.
Cách 2: Sử dụng công cụ Google Timeline
Tiện ích của bạn đã hoặc đang có quyền truy cập vào Internet tại một thời điểm trước khi điện thoại bị tắt nguồn.
Để tiện ích của bạn hoạt động bình thường, Báo cáo Vị trí và Lịch sử Vị trí phải được bật (có thể được thực hiện trong ứng dụng Cài đặt Google trên thiết bị của bạn).
Chức năng Google Timeline của Google Maps, trái ngược với công cụ Tìm thiết bị của bạn, không được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ bạn tìm điện thoại thất lạc. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu vị trí của mình cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như tìm kiếm hành trình chuyến đi trước đó.
Tuy nhiên, nó cũng là một phương pháp xác định vị trí điện thoại bị thất lạc rất hiệu quả. Theo đoạn trước, ngay cả khi thiết bị Android của bạn không được bật nguồn, bạn có thể sử dụng dữ liệu lịch sử vị trí để xác định vị trí được ghi cuối cùng.
Để bắt đầu, hãy điều hướng đến Dòng thời gian của bạn (trước đây gọi là Lịch sử vị trí trên Google Maps) và kiểm tra xem ngày hiện tại có được chọn trong lịch hay không.
Một tùy chọn khác là truy cập trực tiếp vào Google Maps, mở thanh bên và chọn 'Dòng thời gian' từ menu thả xuống.
Ở phía bên trái của màn hình, bạn có thể xem dòng thời gian toàn diện của ngày hôm đó, bao gồm tên của tất cả các vị trí đã được ghi lại. Nằm ở bên phải là tất cả các vị trí đã được hiển thị trên bản đồ.
Ưu điểm của Dòng thời gian là khả năng theo dõi vị trí điện thoại của bạn một cách thường xuyên trong một khoảng thời gian dài.
Kết luận: Đây là 2 cách theo dõi điện thoại Android từ xa không cần cài đặt hiệu quả nhất.