Việc cần làm trước khi xây nhà là điều mà bạn phải chuẩn bị kỹ để có thể bắt đầu dự án xây dựng ngôi nhà của bạn. Hôm nay, KDHL chia sẻ một số điều lưu ý cần làm trước khi xây nhà nhé.

1622256758264.png


Điện & Nước:
Việc cần làm trước khi xây nhà là hãy để ý đến điện và nước trong ngôi nhà bạn. Bạn cần CĐT (Chủ đầu tư) liên hệ các nhà điện lực để tháo dỡ, di dời đồng hồ điện đã niêm chì, cung cấp đầy đủ điện, nước phục vụ thi công và chi phí điện nước.

1622256769079.png

Thủ tục pháp lý:
Bạn cần chuẩn bị cho mình Giấy phép xây nhà để tránh bị kiện bởi hàng xóm và sự kiểm tra đột xuất của nhân viên thành phố. Không có giấy phép, các công nhân thiết kế xây dựng nhà sẽ không hoàn thành tiến độ và bạn sẽ có thể bị xử phạt.

Hiện trạng công trình lân cận:
Hãy khảo sát, xem xét tình hình xây dựng ngôi nhà bạn. Thường sẽ xảy ra mâu thuẫn giữa CĐT và Nhà thầu xây dựng qua các vấn đề liên quan như: lấn công trình nhà kế bên, các sự cố kiến trúc,....

1622256791872.png

Xác định mốc xây dựng:
Bạn phải xác định rõ mốc khu đất của ngôi nhà bạn. Nếu không xác định kỹ, có thể sẽ lấn sang qua tường của nhà kế bên. Mặt khác, các công nhân xây dựng đo định vị sai, có thể dẫn đến đất xéo, nên khi xây lên sẽ khiến ngôi nhà bạn sẽ xéo, không thẩm mỹ và đẹp mắt.

........

Còn nhiều thông tin thú vị khác mà bạn có thể bỏ lỡ
Xem chi tiết tại: https://kdhl.vn/tin-tuc/9-viec-can-lam-truoc-khi-khoi-cong-xay-nha/

Tác giả: Huỳnh Hoàng Long
Khởi Tinh Hoa – Tiếp Sinh Khí

Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần Xây dựng & Nội thất KDHL
Địa chỉ: A16-17-18 (468) Phan Văn Trị, P7, Q. Gò Vấp
Hotline: 0906 654 137
 
Chỉnh sửa cuối: