Những quan niệm sai lầm khi sử dụng ô tô

Tập Lái
26/4/19
5
0
1
27
Xác nhận
confirm
Thay dầu sau mỗi 4.800 km hay trường hợp khi dầu chuyển sang màu đen, kim xăng chỉ vạch E vẫn có thể đi tiếp là những lầm tưởng mà người sử dụng ô tô cần phải bỏ ngay.
Trang bị nhiều loại phụ kiện cho xe ô tô
Nhiều người chơi xe thường có xu hướng trang bị nhiều loại phụ kiện cho chiếc xe của mình để nó trở nên nổi bật, hấp dẫn và có hiệu suất sử dụng cao hơn. Tuy nhiên việc trang bị quá nhiều phụ kiện nhiều khi lại khiến cho chiếc xe ô tô của bạn gặp nhiều rắc rối.
Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, bạn chỉ nên trang bị thêm phụ kiện bảo vệ cho xe ô tô. Điển hình như với chiếc xe bán tải nisan navara, bạn nên trang bị thêm nắp thùng, body kit cho nó.
Tham khảo Giá nắp thùng xe bán tải navara
Không mua xe ô tô vào thứ 2 và thứ 6
Trong những năm 90, hầu hết công nhân nhà máy lắp ráp ô tô đều là thành viên công đoàn. Công đoàn bảo vệ công nhân, đem đến cho họ những quyền lợi, điều kiện nhất định. Và kết quả là một số nhà máy gặp tình trạng công nhân nghỉ việc nhiều hơn vào các ngày thứ 2, thứ 6. Điều này vô hình chung đã khiến cho người dân nhầm hiểu rằng, xe được lắp ráp vào ngày thứ 2 và thứ 6 thường có chất lượng không đảm bảo.
Trên thực tế, vấn đề này không hề đúng. Gặp phải tình huống như thế, người quản lý sẽ phải cân đối giữa việc thiếu hụt lao động, tỷ lệ sản xuất. Quan hệ giữa công đoàn, nhà máy được cải thiện đã chấm dứt tình trạng công nhân nghỉ việc. Nhưng, quan niệm này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Thay dầu ngay khi đi được 4.800 km
Trước đây, khi mới mua xe, khách hàng sẽ được thông báo lịch thay dầu định kỳ trong cuốn sổ tay thường hướng dẫn là 4.800 hoặc 3 tháng, tùy thuộc vào thói quen lái xe. Khiến nhiều người dùng ô tô tin khoảng cách 4.800 km sẽ giữ cho động cơ khỏe, bền hơn nhưng thực tế nó chỉ đúng một phần.
Thay dầu thực sự rất cần thiết cho việc duy trì hoạt động ổn định của động cơ tuy nhiên bạn không cần phải làm điều đó sau mỗi 4.800 km khi bạn sử dụng dầu động cơ thông thường. Nếu dầu động cơ không thuộc loại tổng hợp thì vẫn có tác dụng sau 4.800 km ở điều kiện lái xe bình thường. Chỉ cần thay dầu sau mỗi 8.000 km, bạn hãy tính toán số tiền sẽ tiết kiệm được. Nhiều nhà sản xuất ô tô đổi sang dầu động cơ tổng hợp hoặc là bán tổng hợp với thời gian sử dụng lâu hơn. Hiện nay, Porsche có mức thay dầu định kỳ là từ 16.093 -19.312 km, tùy vào từng mẫu xe.

Không nên mua hàng từ các đại lý nhỏ
Điều trên không còn đúng khi mà các công ty ô tô đều có những tiêu chuẩn cao hơn trước đây. Vì các công ty này đều hiểu rằng cách đối xử với khách hàng trong quá trình mua xe sẽ làm cho họ quay lại đại lý một lần nữa để mua xe hoặc sẽ trung thành với nhãn hiệu.
Các nhà sản xuất ô tô có đội ngũ chăm sóc khách hàng, họ sẽ chịu trách nhiệm liên hệ với khách sau lần mua đầu tiên, cũng như các dịch vụ tiếp theo để đảm bảo chất lượng. Nếu như đại lý đó được đánh giá cao thì số tiền mà họ nhận được thêm sẽ không hề nhỏ, thậm chí còn lớn hơn số tiền bán xe ban đầu. Nếu như muốn lắp đặt phụ kiện độ xe bán tải như xe ford, bạn có thể tìm đến cơ sở độ xe bán tải Ford uy tín
Thay dầu động cơ khi chuyển sang màu đen
Dầu động cơ khi chuyển sang màu đen có nghĩa là dầu đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Công dụng của dầu động cơ chính là bôi trơn các bộ phận để loại bỏ cặn carbon độc hại lắng ở bên trong động cơ. Những cặn lắng này là sản phẩm của quá trình đốt cháy. Dầu động cơ có chứa chất tẩy với nhiệm vụ làm sạch những cặn bẩn này. Do đó, dầu sẽ chuyển sang màu tối hơn, đa số là màu đen.
Nếu bạn đang có những suy nghĩ trên thì hãy ngay lập tức bỏ chúng ra khỏi suy nghĩ của bạn từ bây giờ nhé.
 
Tập Lái
25/4/19
7
1
3
34
Xác nhận
confirm
Thay dầu ngay khi đi được 4.800 km
e thấy cái này cũng đúng, nhưng không dám thử :d