Hạng F
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
5.145
13.515
113
Lâm Đồng
Xác nhận
confirm
RAM vừa xác nhận hãng đang trong quá trình phát triển một dòng bán tải chạy điện, dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2024. Mẫu bán tải này vẫn sử dụng khung gầm rời, có hệ thống tự lái và có tầm hoạt động lên đến 800 km.

Nối gót Ford, RAM cũng làm bán tải chạy điện


Tại sự kiện xe điện của tập đoàn Stellantis (Stellantis EV Day 2021), RAM đã xác nhận việc phát triển một mẫu xe bán tải chạy điện. Mẫu xe có tên là RAM 1500 BEV này dự kiến sẽ tiếp cận thị trường vào năm 2024, cạnh tranh trực tiếp với mẫu Ford F-150 Lightning vừa ra mắt hay chiếc Chevrolet Silverado chạy điện sắp tới.

RAM 1500 BEV sẽ giữ nguyên cấu trúc khung gầm body-on-frame của những mẫu xe tiền nhiệm ICE (chạy động cơ đốt trong), kết hợp với kiểu dáng tương lai. Như đã đoạn giới thiệu mà hãng cung cấp, chiếc xe bán tải sẽ có tỷ lệ thay đổi, thiết kế khí động học và đầu xe được điều chỉnh lại với đèn pha LED mảnh và nối liền.

Đối với hệ thống điện pin trên xe, RAM không cung cấp nhiều thông tin. Tuy nhiên, hãng hứa hẹn rằng chiếc 1500 BEV có tầm hoạt động lên đến 500 dặm (805 km). Khả năng sạc lên đến 150 kWh. Mẫu xe này cũng sẽ thừa hưởng các hệ thống hỗ trợ lái xe và công nghệ thông tin giải trí mới nhất của Stellantis.


Nối gót Ford, RAM cũng làm bán tải chạy điện


Chiếc RAM chạy điện đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2024. Hãng cũng không giấu diếm việc sẽ ra mắt các mẫu xe điện khác ở tất cả các phân khúc đang có. Trong video chính thức, chúng ta có thể thấy tổng cộng 5 mẫu RAM được che phủ hoàn toàn phía sau CEO Mike Koval. Ba trong số đó là xe bán tải, trong khi cũng có một chiếc xe tải nhỏ giống như RAM ProMaster City thế hệ tiếp theo và 1 chiếc xe tải lớn có thể là sự kế thừa của RAM ProMaster.

Dự kiến loạt xe này sẽ được giới thiệu lần lượt từ năm 2025 đến năm 2030. Song song với lộ trình phát triển xe điện, thương hiệu xe Mỹ vẫn sẽ cung cấp các mẫu RAM hybrid, plug-in hybrid...

Nối gót Ford, RAM cũng làm bán tải chạy điện


Stellantis hiện là tập đoàn xe lớn thứ 4 thế giới, là chủ của nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng như Abarth, Alfa Romeo, Chrysler, Citroën, Dodge, DS, Fiat, Fiat Professional, Jeep, Lancia, Maserati, Mopar, Opel, Peugeot, Ram và các thương hiệu thuộc Vauxhall. Stellantis có 300.000 nhân viên, hiện diện tại hơn 130 quốc gia và có nhà máy sản xuất ở 30 quốc gia khác nhau.

Stellantis vừa chính thức trở thành tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới sau khi sáp nhập Fiat Chrysler Automobiles và Peugeot S.A hồi tháng 1/2021.

Nối gót Ford, RAM cũng làm bán tải chạy điện
 
  • Like
Reactions: xlive
Hạng D
6/9/18
4.219
5.111
113
32
Xác nhận
confirm
Các hãng xe Nhật có vẻ đang chậm chân,, liệu "trâu chậm có uống nuớc trong"!
 
Hạng C
27/3/18
668
295
63
35
Xác nhận
confirm
ở My thi chỉ mong chờ chiếc CyberTRuck của tesla ,vi ng My thich chạy mấy chiếc xe ngầu thật ngầu và độ lại thật hầm hố không đụng hang :)),Cybertruck ko còn phai ngoại hình của xe tương lai mà là ngoại hình của xe ngoài hành tinh :D :D :D rất khác lạ rất độc thu hut nhiều ánh mắt con hơn siêu xe