Nộp lệ phí trước bạ điện tử online ở HCM

Hạng B2
5/1/10
120
25
18
46
Xác nhận
confirm
2263720


Chào các bác,

Xin hỏi có bác nào đã nộp lệ phí trước bạ online giống như thông tin ở đây chưa ạ:

và ở đây: https://tuoitre.vn/ngoi-nha-nop-le-phi-truoc-ba-oto-xe-may-the-nao-20200316183806544.htm

Ba bước nộp lệ phí trước bạ điện tử

Bước 1: Khai thuế. Người nộp thuế khai, nộp tờ khai lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế. Lưu ý, người nộp lệ phí trước bạ khai chính xác số điện thoại trên tờ khai để nhận tin nhắn thông báo từ cơ quan thuế)

Sau đó, người nộp lệ phí trước bạ sẽ nhận được "Thông báo nộp LPTB" (trong đó có ghi rõ "Mã hồ sơ") và "Tin nhắn " từ Tổng cục Thuế tới số điện thoại đã đăng ký.
"Mã hồ sơ" này sẽ được sử dụng trong quá trình người dân nộp lệ phí trước bạ tại Cổng Dịch vụ công quốc gia/ ngân hàng thương mại/ tổ chức trung gian thanh toán.

Bước 2: Nộp thuế: Người dân truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc kênh thanh toán điện tử của ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để nộp lệ phí trước bạ cho ôtô, xe máy.

Bước 3: Nhận tin nhắn từ Tổng cục Thuế để đến cơ quan cảnh sát giao thông làm thủ tục đăng ký xe như quy định.

Sau khi hoàn thành bước 2, người nộp lệ phí trước bạ sẽ nhận được tin nhắn từ Tổng cục Thuế vào số điện thoại đã đăng ký với cơ quan chuế với nội dung "Ho so LPTB da duoc truyen sang CSGT. Moi ban den phong dang ky xe de lam thu tuc".
Khi đến cơ quan công an để đăng ký xe, người dân kê khai, cung cấp "Mã hồ sơ" cho cơ quan cảnh sát giao thông để làm thủ tục đăng ký xe, cấp biển số theo quy định.


Trong giao diện internet Banking của VCB công ty, em cũng thấy có mục nộp thuế trước bạ ô-tô/xe máy.

Bác nào đã nộp lệ phí trước bạ online xin cho biết là thời gian <Bước 1 sang Bước 2> và <Bước 2 sang Bước 3> mất bao lâu. Xin cảm ơn các bác.
 
Last edited by a moderator: