Hạng D
28/4/06
3.334
19
0
40
AG
RE: Phải chăng điều cần suy nghĩ & làm?

4- Thu hồi vốn đầu tư và khấu hao: Bác biết tổng mức đầu tư của các LD là bn k? Thiết bị chính mang sang VN khấu hao hết từ lâu rồi các bác ơi. Còn về vốn đầu tư vào nhà xưởng trang thiết bị bổ sung thì nó đã thu lại chắc chỉ sau giai đoạn hòanh tránh mấy năm vừa qua..... mà chưa đủ đi chăng nữa thì ....mạnh vì gạo bạo vì tiền, vài năm nữa thu tiếp. Nếu mục đích đầu tư chỉ để thu hồi vốn thì .... tốt nhất là gửi ngân hàng chắc chắn sinh lời khỏi lo thu vốn đầu tư. Bác đúng là Vietnamses quá

Bác mildseven nói đúng ! Nước ngoài làm ăn nếu không sinh lợi nhuận mà còn sinh ra lỗ vốn, nó sẽ từ bỏ ngay. Nếu cạnh tranh tụi nó cũng sẽ bán và duy trì mức giá như thế nào để có thể hoàn vốn sản phẩm và đủ sức chi tra cho công nhân, hoàn toàn không có chuyện lỗ rồi năm sau lấy lại khoảng lỗ đó !
Có chăng thì những doanh nghiệp công ty nhà nước của ta chấp nhận làm với lỗ, nếu được chính sách bù lỗ bao cấp, do tiền xuất ra là của nhà nước. Dẫn chứng là bên lĩnh vực xăng dầu, nhà nước bù lỗ để giữ mức giá thấp hơn các nước khu vực. Trở lại vấn đề ô tô , em nghĩ nhà nước không có chính sách bù lỗ cho thị trường ô tô trong nước đâu !
Thật ra mấy năm trở lại đây, cũng do chính sách của nhà nước ta mà các hãng ô tô LD đã bán giá cao thu lợi từ khách hàng. Lấy một ví dụ. Một em Mer E230 năm 2003 giá là 78K thậm chí có thể thấp hơn khi mặc cả với hãng, nhưng đã từng bước lên giá đến hơn 100K. Các hãng xe sẽ không bao giờ giảm giá thấp hơn giá sàn và cũng không giảm giá đến mức chịu lỗ. (Giá xe sẽ tiếp tục giảm? điều này có thể xảy ra ) tuy nhiên chỉ giảm đến một mức nào đó thôi. Trừ phi chính sách thuế của nhà nước thay đổi !
Nên động thái giảm giá bây giờ của các hãng xe không có nghĩa là họ đang chịu lỗ do sự cạnh tranh !
Nếu chúng ta cảm thấy chuyện tài chính của chúng ta có thể đảm bảo và ta thừa khả năng thì việc chờ đợi cũng không cần thiết lắm !
Tuy nhiên em tôn trọng quyết định của mỗi người ! Các bác có thể đợi hoặc không đợi !
Chuyện gì xảy ra chúng ta vẩn chưa biết chắc được ! có chăng thì cũng là do suy đoán mà thôi.
 
Hạng B2
28/5/04
181
3
16
RE: Phải chăng điều cần suy nghĩ & làm?

bác Master NINO viết bài này chắc đang học MBA hay PhD gì gì ấy:D
 
Hạng F
13/1/06
13.891
35.965
113
RE: Phải chăng điều cần suy nghĩ & làm?

Hãy cố chờ!
Vấn đề đặt ra đối với người tiêu dùng hiện nay là mua xe ngay hay tiếp tục chờ? Và nếu chờ thì chờ đến bao giờ?
[link]http://www.carviet.com/default.asp?mn1=2&mn2=6&mn3=0&id=1361[/link]

Thị trường ô tô VN, ngành công nghiệp ô tô VN.....: Chuyên gia của các Trường ĐH, Viện Nghiên cứu, nghiên cứu nhưng không ban hành chính sách, còn chính sách lại gần nghiên cứu của hiệp hội.
Và thế là câu hỏi trên có thể đáp: Cứ chờ và chẳng đến bao giờ?
 
Hạng B1
25/4/06
85
1
0
Xì gòn
RE: Phải chăng điều cần suy nghĩ & làm?

Trích đoạn: fernandoz

...và những người mần cái vụ nghiêng cứu tâm lý, tất nhiên là người VN.
Chí fỉa ,chí fỉa :D:D:D
Nhà sản xuất lớn nào cũng vậy, trứơc khi quyết định có nên đầu tư sản xuất hoặc đưa vào thị trường 1 sản fẩm bất kỳ đều fải làm động tác Market research (Nghiên cứu thị trường í mứ) bao gồm nhiều thứ lỉnh kỉnh như : tâm lý tiêu dùng của khách hàng ở thị trường dự định tham gia,nhu cầu của sản fẩm, khả năng thu hồi vốn ...... từ đó định r a chiến lược sản xuất hoặc kế họach đưa hàng ra thị trường.Em cũng chỉ biết đến thế, có lẽ các bác học kinh tế sẽ giải thích ngọn nghành hơn bác ạ :D:D:D:D
 
Hạng D
14/9/05
2.654
138
63
MORRISON EXPRESS VN
RE: Phải chăng điều cần suy nghĩ & làm?

Trích đoạn: lengkeng

Mà thật ra cũng đã nhịn lắm rồi đấy chứ... Ví dụ như đáng lẽ ra em lấy con Toyota Zace từ tháng 8 năm ngoái nhưng nhịn cho đến tần tháng 5 vừa rồi đánh phải múc con Innova.... [8D]
bác múc con innova là quá lời so với Zace rồi :D cái nhịn của bác xem ra rất có lý
 
Hạng B1
31/1/05
70
1
0
RE: Phải chăng điều cần suy nghĩ & làm?

Vấn đề là làm sao tất cả cùng đồng lòng[&:]:mad:
 
npt confirmed
Hạng F
28/2/05
5.480
2.241
113
48
TP.HCM
RE: Phải chăng điều cần suy nghĩ & làm?

@Bác Mildseven: Bác nói phần nhiều là đúng, nhưng hơi xóc. Bác có thể nói đúng hơn và ít xóc hơn, tất nhiên sẽ êm tai hơn và dễ nghe hơn :):)