Chuyên
16/6/22
321
246
43
Thị trường căn hộ cho thuê tại TP.HCM đang khởi sắc trở lại, nhu cầu của khách thuê tăng khi nhiều người đang quay lại các thành phố để học tập, làm việc là động lực chính thúc đẩy thị trường bất động sản cho thuê có những sự tăng trưởng trong thời gian này.

b4n.jpg


Căn hộ cho thuê trở lại thời “hoàng kim"

Sau khi tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn Quý I/2022, nguồn cung phòng trọ cho thuê tiếp tục tăng nhẹ trong Quý II/2022 với mức tăng gần 2%.

b7.png
Ảnh: ChoTotNha

Trong đó, Thành phố HCM và tỉnh Bình Dương đón nhận xu hướng tăng trưởng tương tự so với thị trường chung với mức tăng 4.5% và 12.8%.

Đa số các văn phòng, trường đại học tại TP.HCM tập trung ở khu vực nội thành. Số lượng phòng trọ và căn hộ chung cư cho thuê ở khu vực vùng ven như làng đại học Thủ Đức với chất lượng & số lượng không thu hút nhiều sự quan tâm so với các khu vực nằm ở vùng trung tâm như quận 1, quận 7, quận 10, Tân Phú, Gò vấp,..

Dự báo thời điểm tháng 9, nhu cầu tìm thuê phòng trọ, căn hộ chung cư xung quanh các trường đại học sẽ tiếp tục sôi động khi kỳ nhập học mới đến gần, lượng tân sinh viên đổ về học tập, cần tìm chỗ trọ gia tăng.

b8.png
Ảnh: ChoTotNha

Xét về yếu tố biến động giá thuê, nhà trọ, phòng trọ tại khu vực ngoại thành dự kiến sẽ ít biến động, khu vực nội thành có thể điều chỉnh tăng nhẹ. Các căn hộ chung cư trung cấp, bình dân gần các cơ quan, văn phòng, trường đại học đang có xu hướng giảm giá thuê để phù hợp với đối tượng thuê là sinh viên và người lao động đi làm.

Mức sống ngày càng gia tăng cũng khiến nhiều cá nhân và hộ gia đình chấp nhận chi một khoản tiền lớn cho việc thuê căn hộ, phòng trọ có đầy đủ tiện ích, hiện đại.

Do đó, các khu nhà trọ cao cấp, chất lượng với giá cả hợp lý dần xuất hiện với mục đích đáp ứng nhu cầu của sinh viên và cá nhân đi làm.

Cập nhật giá cho thuê căn hộ chung cư và phòng trọ tại TP.HCM:
Khu vựcCăn hộ chung cưPhòng trọ
Phía Nam TP.HCM
(quận 7, quận Bình Tân,..)
5 - 10 triệu/ tháng< 5 triệu/ tháng
Phía Đông TP.HCM
( quận 9, quận Thủ Đức, Làng Đại học TP.HCM,..)
3 - 10 triệu/ tháng< 4 triệu/ tháng
Trung tâm TP.HCM ( quận 1, quân 3, quận Bình Thạnh,..)5 - 10 triệu/ tháng< 5 triệu/ tháng
Nguồn: ChoTotNha

Kênh đầu tư hấp dẫn

Hiện nay, các phân khúc bất động sản khác như đất nền, chung cư khó có chuyển biến tích cực do việc kiểm soát tín dụng ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận vốn vay và tạo rào cản cho người mua nhà.

Đồng thời, việc chi tiêu tiêu dùng của các hộ gia đình đặc biệt là các bạn trẻ gia tăng nhanh góp phần làm thay đổi quyết định mua nhà sớm và thay vào đó việc đi thuê nhà sẽ hợp lý hơn trong bối cảnh hiện nay.

b5n.jpg


Phân khúc cho thuê là kênh trú ẩn dòng tiền an toàn và bền vững ở thời điểm hiện tại. Mặc dù khả năng tăng giá của căn hộ cho thuê có thể thấp hơn đất nền hoặc nhà phố.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực miền Nam của trang tin Batdongsan.com cũng cho rằng, cho thuê nhà mặt phố và chung cư đang và sẽ tiếp tục có mức độ quan tâm cũng như thanh khoản tốt. Ước tính giá nhà phố tăng 8-15%/năm, chung cư tăng 4-8%/năm.

Theo ông, “ Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính phù hợp, đây sẽ kênh đầu tư lý tưởng, ít nhất cho giai đoạn từ nay đến cuối năm khi thị trường bất động sản nhìn chung còn ảm đạm.

Thị trường BĐS cho thuê TP.HCM dự kiến sẽ tiếp tục khởi sắc khi tình hình kinh tế tăng trưởng ổn định và nhu cầu đổ về thành phố học tập, làm việc tiếp tục tăng các tháng cuối năm.

Xem thêm:​
Tổng hợp
 

Attachments