Thánh dqmtrieu, nghe đâu bế quan tu luyện vì k có đối thủKiểu comment này giống ku gì trieu trieu bên vnexpress, đọc xong cười té ghế
![]()

Thánh dqmtrieu, nghe đâu bế quan tu luyện vì k có đối thủKiểu comment này giống ku gì trieu trieu bên vnexpress, đọc xong cười té ghế
![]()
Em nghĩ nick dqmtrieu là do tòa soạn tạo ra thôi chứ không hẳn là bạn đọc đâu vì ổng này Còm rất nhiều mà không có dấu má chi hết nhưng vẫn được đăng, thậm chí có bài ổng còn comment vài cái lận!Thánh dqmtrieu, nghe đâu bế quan tu luyện vì k có đối thủ![]()
Đúng rồi mình cũng thấy vậy. Bài của mình mãi mới thấy, của hắn lên top ầm ầmEm nghĩ nick dqmtrieu là do tòa soạn tạo ra thôi chứ không hẳn là bạn đọc đâu vì ổng này Còm rất nhiều mà không có dấu má chi hết nhưng vẫn được đăng, thậm chí có bài ổng còn comment vài cái lận!
Tuần trước em vào Commet Mazda, Kia có dấu hiệu hạ nhiệt, doanh số đang giảm, Toyota tăng đều, tháng 7 Altis giảm giá mạnh dự doanh số sẽ tăng mạnh, có vậy thôi mà mang 1 đống gạch đá, xem ra đội ngũ PR mạng của Trường Hải và đội hùa theo có vẻ đông đảo quá, Commet thông tin hiển nhiên cũng dính gạch đá từa lưa. Đến giờ em vẫn đánh giá rất cao Altis trong phân khúc C, có chăng hơi đáng tiếc khi thiếu cân bằng điện tử. Toyota cũng chẳng sống bằng thương hiệu, người dùng Toyota cũng chẳng mấy người là gà, có chăng giá trị cốt lõi nó quá tốt, xe lúc nào cũng rộng nhất nhì, đi cũng êm ái, cách âm cũng thuộc loại đứng đầu, các thiết kế thì tỷ mỷ và thực dụng, bền bỉ khỏi nói, chỉ riêng những vấn đề đó đã khẳng định chất lượng 2/3 cái xe rồi.