Hạng B2
6/3/11
455
81
28
48
Phan Thiet
Kinh thặc , thế cụ có mua con xe Ford xịn xò đó ko? Ah báo cho cụ 1 tin ko vui là cx5 tháng này bán 1665 xe và đứng thứ 2 trong danh sách xe bán chạy nhất nhé. Cụ cứ xem youtube và đọc thông số trên giấy rồi chê các con giời thiếu hiểu biết em xin bái phục bái phục. Ah tiện thể hỏi cụ có bằng lái ô tô chưa?
Doanh số của 1 chiếc xe không thể hiện nó là chiếc xe tốt nhất. Nó chỉ thể hiện cho thị hiếu của người tiêu dùng, người ta đang ưa chuộng nó. Thế thôi.
Ngày xưa khi Fortuner và Innova nắm trùm phân khúc, nó có phải chiếc xe tốt nhất không? Giờ nó bán được bao nhiêu?
Nếu chỉ biết mang cái doanh số ra nói thì chắc bạn đã hết lý lẽ. Thôi đừng bàn nữa thì tốt hơn. Lý lẽ cùn mà tranh cãi làm chi.
 
Hạng D
24/2/20
4.547
7.518
113
37
Doanh số của 1 chiếc xe không thể hiện nó là chiếc xe tốt nhất. Nó chỉ thể hiện cho thị hiếu của người tiêu dùng, người ta đang ưa chuộng nó. Thế thôi.
Ngày xưa khi Fortuner và Innova nắm trùm phân khúc, nó có phải chiếc xe tốt nhất không? Giờ nó bán được bao nhiêu?
Nếu chỉ biết mang cái doanh số ra nói thì chắc bạn đã hết lý lẽ. Thôi đừng bàn nữa thì tốt hơn. Lý lẽ cùn mà tranh cãi làm chi.
KK cùn nhưng doanh số lúc nào cũng hàng top nhỉ?
Thôi ko cãi nhau nữa mất công cụ lại chửi thế này thế nọ nó mất sang đi, chỉ muốn nhắn nhủ với cụ là mình lớn tuổi rồi ăn nói đừng cứ mở mồm ra chê bai người khác thì chưa chắc mình đã hơn được họ đâu.
Thế nhé thân ái chào cụ, điện thoại em nổ đơn hàng rồi em đi cày tiếp đây :)
 
Tập Lái
4/7/23
30
50
18
38
Đầu tiên do mấy fan Mazda tung hô con Cx5 là option đầy mình nên mình chỉ ra những option hơn kém giữa 2 con Cx5 và Teri. Kết quả là Teri vượt trội hơn về option.
Thế là các con giời mê Mazda quay sang so sánh động cơ .
Ok. Mình cũng chịu khó chiều các anh bàn về động cơ xíu.
Con Cx5 gắn động cơ 2.0 công suất 154 ps, momen xoắn 200 Nm. Trước đây có bản 2.5 công suất 188ps, momen xoắn 251Nm nhưng nay bỏ rồi.
Territory gắn động cơ 1.5 công suất 160 ps, momen xoắn 248 Nm.
Thằng Ford muốn tăng sức kéo cho con Teri nên không gắn động cơ Ecoboost 1.5 công suất 180 ps , momen xoắn 240 Nm của Focus mà gắn động cơ khác, qua đó giảm công suất và nâng momen lên 248Nm, đương nhiên máy sẽ có độ trễ ga, hơi lag. Còn con Cx5 yếu sinh lý momen chỉ có 200 Nm nên cảm giác hơi thoáng tí. Vậy cũng lấy ra so rồi khen Cx5 êm, thoáng.
Đúng mèo khen mèo dài đuôi. Khen bất chấp. Khen 1 cách thiếu hiểu biết.
Động cơ trên Teri đã được Ford tinh chỉnh theo các quy chuẩn của Ford nên mới được gắn mác Ecoboost. Thế mà các con giời dèm là động cơ Tàu. Lại chê bất chấp, chê 1 cách thiếu hiểu biết. Kkk. Nản với các con giời quá.
Thứ 1, Mình ko chê con Territory nhưng cho hỏi là Teri vượt trội về option thì theo bạn là vượt trội về cái gì nhỉ? Nhờ bạn cho 1 so sánh cụ thể để biết cái gọi là vượt trội nó như thế nào để các AE phân vân như mình đc rõ?
Thứ 2, mình cũng chẳng chê về động cơ nhưng đường dài mới biết ngựa hay, 1 chiếc xe chỉ lăn bánh ở VN cuối 2022 thì thời gian còn dài, tốt hay xấu nó là câu chuyện sau này, lúc đó hãy nói.
Thứ 3, bác nói 1 chiếc xe bán chạy chưa phải là 1 chiếc xe tốt???? Cũng có thể, vì đôi khi bán chạy là giá tốt chứ chất lượng chưa hoàn toàn tốt. Tuy nhiên nếu cùng 1 phân khúc, cùng 1 mức giá ko quá chênh lệch thì đảm bảo sản phẩm A bán chạy hơn sản phẩm B thì nó phải có điểm hơn, được nhiều người ưa chuộng hơn, thậm chí là chất lượng họ cảm thấy là tốt hơn. Nếu không thì việc quái gì họ phải mua A mà ko mua B? Nói đơn giản, ngày xưa khi Honda ra dòng xe máy Airblade thì hoàn toàn bóp chết Nouvo mặc dù giá trị 2 xe xuất xưởng là không chênh lệch. Và con số đó được chứng minh năm này qua năm khác kể từ Airblade ra mắt. Không lẽ có thể nói Airblade chưa chắc tốt hơn Nouvo? Không hề vì người tiêu dùng họ sử dụng sản phẩm họ có kiến thức, có đánh giá, có trải nghiệm chứ họ ko đâm đầu mua chỉ vì sản phẩm đẹp, thậm chí là còn bị đội giá lên rất nhiều.
Tóm lại là topic này, mình cũng phân vân 2 xe và thấy mỗi xe có ưu nhược điểm riêng chứ mình cũng chẳng chê bai xe nào cả. Nên bác ko thích CX5 thì cũng đừng móc méo, châm biếm chê bai theo kiểu đó nha bác. Bác có chê thì doanh số bán của nó cũng tăng đều đều chứ ko vì mấy lời của bác mà giảm đc
 
Hạng B2
10/1/18
123
141
43
34
Nói chuyện cứ như 1 anh cò xe, chẳng có tí hiểu biết và dựa trên cơ sở nào. Cứ nghe người ta nói sao thì phán vậy. Có phân biệt được sự khác nhau giữa cái động cơ 1.5 công suất 143 ps trên Yusheng S330 với cái động cơ 1.5 công suất 160 ps trên Teri không?
Ford là hãng xe có thương hiệu, không dưng lấy con xe tàu gắn logo vào bán để hủy hoại thương hiệu của mình. Kkk. Mình thua những anh nói chuyện kiểu cò lái này quá.
Vậy động cơ JX4G15B5L trên con Ford Territory là do Ford thiết kế rồi sản xuất hay là do Jiangling motor làm từ đầu tới cuối vậy anh ?
 
Chỉnh sửa cuối:
Tập Lái
6/7/22
32
34
18
42
Vậy động cơ JX4G15B5L trên con Ford Territory là do Ford thiết kế rồi sản xuất hay là do Jiangling motor làm từ đầu tới cuối vậy anh ?
Trên con xe này chẳng có cái gì là Ford thiết kế hay sản xuất cụ nhé.
Có mỗi cái tên "Territory" là của Ford nghĩ ra, nhưng nó lại là một con xe khác hoàn toàn của Ford.
 
Hạng B2
22/12/06
264
153
43
Bác sales Ford nào có giá tốt báo giúp em Territory Titanium X, em lấy ngay và luôn.
 
LOG confirmed
Hạng C
24/2/12
841
25.218
93
Đúng ko mí anh
Nếu đúng thì dân việt chết vì sĩ hão


Nguồn gốc thực sự của Xe Territory.
Thưa các bạn, người Mỹ nổi tiếng thực dụng, giỏi “kinh doanh”, thật sự là đúng như vậy.
Từ 1 chiếc xe Tàu SUV Yusheng S330 của hãng xe Trung Quốc JMC (xe tải JMC bán tại Việt Nam) có giá 90.000 tệ (tương đương 301.000.000 VND) mà họ thay đổi mặt la zăng, cản trước, đèn trước, chút nội thất bên trong, bảng điều khiển, tất cả còn lại đều nguyên mẫu rồi dán logo Fo.rd vào đem lừ..a bán vào thị trường Việt Nam với giá c.ắt c.ổ từ hơn 800 triệu cho đến gần 1 tỷ tiền Việt. Kiếm tiền tại Việt Nam thật dễ, chẳng trách các tập đoàn, công ty trên thế giới nhao nhao nhảy vào thị trường Việt Nam để kinh doanh, tr.ơ trẽ.n, gi.an d.ối là kiếm được đầy tiền mang về mẫu quốc.
Ford Territory sử dụng 100% linh kiện do Tàu nghiên cứu và phát triển vì họ bê nguyên mẫu S330 sang Territory. Nổi bật là động cơ tương tự như Yusheng S330: động cơ 1,5 turbo công suất 143 mã lực. Động cơ này được phát triển bởi Jiangling. Nó thậm chí còn có mã động cơ Jiangling: JX4G15C5L. Dùng chung hộp số tự động 6 cấp với S330.
Một điểm khá thú vị trên Territory là xe sử dụng chung khung gầm với... LandWind X7 – mẫu xe Trung Quốc đầu tiên "nổi danh" toàn cầu vì đạo nhái Range Rover Evoque.
Vì vậy, xe Territory là xe Tàu gián mác Fo.rd để bán giá cao y như vụ Khải silk hoặc Tivi asanzo, thay vì dán mác Việt Nam để người Tiêu dùng Việt Nam nhầm tưởng thì Fo.rd họ lợi dụng thương hiệu Fo.rd của Mỹ gắn vào hàng Tàu để bán cho dân Việt Nam thiếu hiể.u bi.ết, nh.ẹ d.ạ.
Có lẽ Fo.rd kinh doanh tại Trung Quốc, tại Việt Nam nên đã thích nghi tình hình kinh doanh, pháp luật nước sở tại. Nhờ đó, Fo.rd học hỏi được nhiều tính cách kinh doanh xấu: tr.ơ trẽ.n, gi.an l.ận, đánh lậ.n con đ.ỏ con đen, dùng tiền để bịt miệng truyền thông, bịt miệng khách hàng phản ánh xe lỗi... với mục đích miễn là kiếm được càng nhiều tiền càng tốt.
Điều đáng quan tâm, đáng đặt câu hỏi ở đây là: xe Fo.rd nhập Mỹ (Explore), nhập Thái (Wildtrak, Raptor, Everest) dùng linh kiện Mỹ, linh kiện Mexico, Thái Lan còn hư hỏng hộp số, động cơ và nhiều lỗi nghiêm trọng khác thì xe nhập Tàu, tất cả linh kiện của Tàu thì chất lượng ra sao? Lấy gì để đảm bảo? Đã có con xe ô tô Tàu nào ở Việt Nam chứng minh bền bỉ chưa? Giá bán xe Territory ở Việt Nam có quá cao so với nguồn gốc và chất lượng của nó?
Rõ ràng bên Tàu họ bán có 90.000 tệ (301tr) bên Philippines họ bán có từ 1277.000 PhP -1310.000PhP (546-550tr) mà ở Việt Nam bán từ 800tr đến gần 1 tỷ. Trung Quốc và ta có cùng chế độ, thuế má của ta chẳng khác chi Tàu.
Mình để các đường link các bài báo quốc tế dưới phần bình luận, các bạn quan tâm cứ tự truy cập bằng crome nhé, dịch qua tiếng Việt mà đọc sẽ thấy sự lư.ơn lẹ.o, dố.i tr.á của Fo.rd khi bán xe Territory tại Việt Nam.
Lời bình: Phải công nhận người Mỹ, Fo.rd Mỹ họ m.a mã nh, học cái kh.ôn lỏ.i nhanh như vậy. Cần gì phải mất nhiều tiền nghiên cứu mẫu xe mới, xây dựng dây chuyền sản xuất mới quá tốn kém chưa chắc đã hiệu quả nên ở cái đất nước mà luật pháp không m.inh bạc.h, tất cả có thể m.ua được bằng ti.ền, dân lại sính ng.oại, thích sử dụng đồ Mỹ cho nên ông bê luôn con xe Tàu, thay đổi tý bề ngoài, ít nội thất bên trong rồi gán cái mác Fo.rd đem lừ..a bán cho chúng nó kiếm được bộn tiền. Dân Việt thì có tâm lý nó lỡ mua biết rõ hàng Tàu nhưng vẫn ngậm bồ hòn làm ngọt khen xe tốt để lừa bán cho người khác cho khỏi mất giá hoặc để cho người khác không chê mình dại.
Vậy chúng ta trông chờ gì, tin gì ở hãng xe Fo.rd Mỹ???
Uy tín ư? ...Không!
Chất lượng ư?...càng không!
Bảo dưỡng, bảo hành sửa chữa xe lỗi nhà sản xuất ư...vô cùng lư.ơn lẹ.o , dối trá, o ép NTD Việt Nam, không tuân thủ pháp luật Việt Nam để bảo hành!
Vậy chẳng có lý do gì ta tin hàng Mỹ chất lượng khi nó có lịch sử hư hỏng hộp số từ 2003 (Escape) cho đến bây giờ (Everest, Explore) 2023.
Bạn nào cần tìm hiểu lỗi xe Fo.rd hoặc cần sự giúp đỡ miễn phí hãy vào nhóm: “cộng đồng Fo.rd bị lỗi đăng bài” hoặc tim hiểu nhé!
 
  • Like
Reactions: itc2011
Hạng C
3/6/16
707
1.281
93
Vậy động cơ JX4G15B5L trên con Ford Territory là do Ford thiết kế rồi sản xuất hay là do Jiangling motor làm từ đầu tới cuối vậy anh ?
Hề nhất là hồi xưa chém gió tâng bốc cái động cơ Ecoboost là độc nhất vô nhị, là tinh hoa của Mỹ Quốc. Cái tới hồi ra con Teri này thì đổi giọng "Ecoboost chỉ là thương hiệu". Mà thậm chí cái Ecoboost gốc cũng méo phải do Ford làm mà đặt hàng bên thứ 3 nghiên cứu, có khi chính vì thế nên Ford chưa bao giờ hiểu rõ về cái động cơ này, dẫn đến lỗi tùm lum.
Phân vân giữa Ford Territory và Mazda CX5 new 2023, nên mua xe nào?
Phân vân giữa Ford Territory và Mazda CX5 new 2023, nên mua xe nào?