Bác này đọc tiếng việt chưa hiểu hết nội dung. Trong thông tư đã ghi rõ "Phải cho xem ngay, nếu chưa có thì hướng dẫn người dẫn họ đến bộ phận xử lý để được xem"san013 nói:THông thường hiện nay XXX bắn tốc độ ở 1 chỗ và xử lý BB ở 1 chỗ , nên chỉ có thể cấp bằng chứng vi phạm khi cấp quyết định xử phạt, vì quyết định này phải kèm theo mức độ xử phạt, tiền xử phạt dựa vào ảnh vi phạm tốc độ. Còn trường hợp mấy bác muốn hình ảnh vi phạm thì phải chờ đội chụp ảnh tốc độ in hình ra và đem lên tại chỗ cho bác và các bác phải về,,, kho bạc đóng phí rồi mới nhận ảnh .Xử phạt quá tốc độ là phải có hình ảnh , không có chuyện xử sai, bác nào không trình giấy có thể bị tạm giữ xe, có hành động gây lộn.. có thểkèm thêm tội chống người thi hành công vụ.tuannm1 nói:Trích Thông tư 27/2009/TT-BCAhuy812000 nói:Em cũng hóng vụ này, vì nhiều cái nếu xuống cãi mà xxx 1 mực nói mình phạm lỗi, đòi kiểm tra giấy tờ, còn mình lại nói mình không có lỗi, nếu cứ như thế hoài thì không ổn. Em sợ có khi bị xxx quy vô tội chống người thi hành công vụ nữa.wusnat nói:Các bác có cái văn bản nào nói về vụ chỉ trình bằng chứng tại nơi đóng phạt? Hoặc bắt buộc phải có bằng chứng khi vi phạm?
Các bác post lên để rộng đường dư luận và làm hành trang khi thượng lộ đây đó nghen.
Mà xxx nhiều khi cũng khôn, biết anh em mình không có nhiều thời gian, nhất là biết các xe ở xa tới, nên tâm lý biết mình ngại dây dưa.
V. NỘI DUNG TUẦN TRA, KIỂM SOÁT
...
4. Nội dung kiểm soát
...
b) Kiểm soát thông qua các phương tiện, thiết bị nghiệp vụ
- Khi đã ghi nhận hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông của người, phương tiện tham gia giao thông thông qua các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ; cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông thực hiện hiệu lệnh dừng phương tiện, người có hành vi vi phạm để kiểm soát và xử lý theo quy định; nếu người vi phạm có yêu cầu được xem hình ảnh, kết quả ghi, thu được phải cho xem, sau đó lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật, trường hợp người vi phạm yêu cầu cung cấp bản ảnh vi phạm, thì người vi phạm phải chịu mọi chi phí cho việc in bản ảnh đó.
...
Nếu xxx kiên quyết lập biên bản thì các bác cứ ghi âm đàm thoại, ghi vô biên bản xử phạt thiếu hình ảnh, không đúng với điều 16 mục 2 thông tư 65 (Nếu không mang tội chống người thi hành công vụ). Sau đó đến ngày hẹn gặp sếp xxx (thường là người đứng đắn, lễ phép.) Trình bày đầy đủ nội dung đã xảy ra. Nếu xxx sai thì sau này không được ra đường nửa. hê hê!