Dù sao xe bác đóng dư thôi, nhiều người không sử dụng xe vẫn phải đóng kìa. Này nhé: phí bảo trì đóng theo hạn đăng kiểm, xe hạn đăng kiểm 28/6/2013 nhưng chủ cũ bán xe đầu tháng 6/2013 chưa đăng kiểm lại nên chưa đóng phí bảo trì. Người mua xe (có hợp đồng mua bán và cà vẹt mới) đi đăng kiểm thì vẫn bị truy thu phí bảo trì 6 tháng đầu năm 2013. Như vậy không sử dụng xe vẫn phải đóng phí.
Đó là chuyện của chủ mới và chủ cũ (đều là xe cá nhân), còn đối với Nhà nước thì chiếc xe đó vẫn phải truy thu là đúng bác ợ.HMG nói:Dù sao xe bác đóng dư thôi, nhiều người không sử dụng xe vẫn phải đóng kìa. Này nhé: phí bảo trì đóng theo hạn đăng kiểm, xe hạn đăng kiểm 28/6/2013 nhưng chủ cũ bán xe đầu tháng 6/2013 chưa đăng kiểm lại nên chưa đóng phí bảo trì. Người mua xe (có hợp đồng mua bán và cà vẹt mới) đi đăng kiểm thì vẫn bị truy thu phí bảo trì 6 tháng đầu năm 2013. Như vậy không sử dụng xe vẫn phải đóng phí.
Còn chuyện của bác chủ thớt có khác: chủ cũ là công ty, đóng nhiều hơn, nay chuyển qua chủ mới là cá nhân đóng ít hơn, nhưng không được hoàn lại
Mr. Bean nói:Nó cho sử dụng tiếp phí đã đóng là ok rồi, chứ sang tên mà nó bắt đóng phí đường bộ tiếp mới chết.![]()
Nếu điều này xãy ra, cứ giao cho các anh trong thớt: Ko ai tắm hai lần/ 1 dòng sông..Xong ngay.Mr. Bean nói:Nó cho sử dụng tiếp phí đã đóng là ok rồi, chứ sang tên mà nó bắt đóng phí đường bộ tiếp mới chết.![]()
HMG nói:Dù sao xe bác đóng dư thôi, nhiều người không sử dụng xe vẫn phải đóng kìa. Này nhé: phí bảo trì đóng theo hạn đăng kiểm, xe hạn đăng kiểm 28/6/2013 nhưng chủ cũ bán xe đầu tháng 6/2013 chưa đăng kiểm lại nên chưa đóng phí bảo trì. Người mua xe (có hợp đồng mua bán và cà vẹt mới) đi đăng kiểm thì vẫn bị truy thu phí bảo trì 6 tháng đầu năm 2013. Như vậy không sử dụng xe vẫn phải đóng phí.
HMG nói:thông tư - quyết định nào? trung tâm đăng kiểm nào hay ai nói bác vậy?!
Tiền nộp vô nhà nước thì dễ chứ ra thì khó. Thuề lỡ nộp rồi thì để năm sau khấu trừ luôn. Có hướng dẫn thì cũng vậy bác đi tới đi lui, trước sau gì cũng đóng nên thôi.