Tập Lái
16/10/22
0
0
0
47
acquyphucduyan.com
Tỉnh / Thành
TP. Hồ Chí Minh
Quận / Huyện
Quận Thủ Đức
Địa chỉ
49 đường 10 hiệp bình phước
Số điện thoại
0927141583
Giá
0
Các dấu hiệu cảnh báo khi bình ắc quy ô tô yếu điện

Bình ắc quy ô tô là một bộ phận cung cấp điện cho khởi động, cung cấp năng lượng giúp các thiết bị máy móc như: xe ô tô, máy khởi động, máy phát xoay chiều. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bất cứ lúc nào bình ắc-quy ô tô cũng có thể bị hết điện hoặc bị hư. Do vậy, việc phát hiện sớm tình trạng bình ắc-quy ô tô sắp bị hết điện hoặc yếu có ý nghĩa rất quan trọng giúp cho chiếc xe của bạn được vận hành ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Vậy có những dấu hiệu và cách kiểm tra nào để giúp nhận biết sớm khi nào phải thay bình ắc quy ô tô?

Khi nào phải thay bình ắc quy ô tô

Thông thường cần thay mới bình ắc quy ô tô sau 2 – 3 năm sử dụng, điều này sẽ đảm bảo giúp xe vận hành ổn định và đặc biệt là không phải gặp cảnh éo le bình ắc quy ô tô hết điện giữa đường. Bởi vậy, sau 2 đến 3 năm sử dụng, khi nhận thấy có những dấu hiệu bất thường các bác tài cần thay bình ắc quy ô tô ngay.

Đối với các bác tài chưa có kinh nghiệm thì đây là các cách nhận biết bình ắc quy ô tô hỏng và các cách kiểm tra bình ắc quy ô tô dưới đây để biết được chính xác lúc nào cần phải thay bình ắc quy ô tô.

Cách nhận biết bình ắc quy ô tô hỏng

Đây là các dấu hiệu phổ biến, cảnh báo bình ắc quy ô tô đang bất thường hoặc sắp hỏng. Khi thấy những dấu hiệu này là lúc các bác tài cần đưa xe đi kiểm tra, nếu cần thiết hãy thay mới bình ắc quy ô tô.

Đèn cảnh báo bình ắc quy sáng trên đồng hồ taplo.

b%C3%ACnh%20%E1%BA%AFc%20quy%20%C3%B4%20t%C3%B4-%C4%91%C3%A8n%20b%C3%A1o%20y%E1%BA%BFu%20b%C3%ACnh.jpg


Khi bình ắc-quy ô tô gặp vấn đề thì đèn cảnh báo bình ắc quy trên đồng hồ taplo sẽ sáng lên.

Đây là một dấu hiệu nhận biết dể dàng nhất chứng tỏ bình ắc quy ô tô yếu hoặc sắp hỏng, các bạn hảy mang xe đi kiểm tra, và nếu cần thì phải thay mới.

Động cơ ô tô khó khởi động hoặc khởi động chậm hơn bình thường là dấu hiệu cần thay bình ắc-quy ô tô mới.

b%C3%ACnh%20%E1%BA%AFc%20quy%20%C3%B4%20t%C3%B4-%C4%91%E1%BB%81%20ch%E1%BA%ADm%20n%E1%BB%95%20m%C3%A1y.jpg


Bình ắc quy ô tô đóng vai trò rất quan trọng trong việc khởi động xe ô tô hay các thiết bị máy móc, Khi khởi động, nếu như động cơ khó khởi động hoặc thời gian khởi động chậm hơn so với bình thường thì nguyên nhân có thể là do bình ắc quy ô tô bị yếu. Có trường hợp, sau khi xe đã nổ máy được khoảng 30 phút để bình ắc-quy ô tô được sạc bằng máy phát của xe, sau đó tắt máy đi và khởi động lại, động cơ không thể khởi động được thì có thể bình ắc-quy ô tô đã bị hỏng và các bạn nên kiểm tra thay mới.

Xe Khi để qua đêm, động cơ xe không làm việc do đó máy phát của xe sẽ không sạc điện cho bình ắc quy ô tô, khi động cơ nguội thì ma sát cũng sẽ lớn hơn nên cần ampe đủ lớn để có thể quay mô tơ khởi động, từ đó khiến cho bình ắc quy ô tô nhanh hao điện hơn.

Xe khó khởi động vào buổi sáng cũng là một dấu hiệu cho thấy bình ắc-quy ô tô sắp bị hư.

Do vậy nếu xe hay máy móc khó khởi động vào buổi sáng nhiều lần trong tuần thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bình ắc quy ô tô của bạn đã có vấn đề, bạn nên kiểm tra thay mới.

Bình ắc quy ô tô bị phồng.

b%C3%ACnh%20%E1%BA%AFc%20quy%20%C3%B4%20t%C3%B4-b%C3%ACnh%20b%E1%BB%8B%20ph%C3%B9.jpg


Có nhiều nguyên nhân khiến cho bình ắc quy ô tô bị phồng, nhưng thường thì có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là : chất lượng của bình ắc quy ô tô, yếu tố môi trường (chủ yếu do nhiệt độ cao) và nạp sạc quá tải. Khi bình ắc quy ô tô bị phồng chắc chắn rằng ,chất lượng và sự an toàn không thể còn đảm bảo (rất dễ xảy ra cháy nổ) do đó, khi gặp tình trạng này các bác tài cần phải thay mới bình ắc quy ô tô ngay.

Đầu cọc ắc quy bị hỏng, bình ắc quy ô tô bị rò rỉ, nứt vỡ.

b%C3%ACnh%20%E1%BA%AFc%20quy%20%C3%B4%20t%C3%B4-%E1%BA%AFc%20quy%20b%E1%BB%8B%20r%C3%B2%20r%E1%BB%89.jpg
b%C3%ACnh%20%E1%BA%AFc%20quy%20%C3%B4%20t%C3%B4-%C4%91%E1%BA%A7u%20c%E1%BB%8Dc%20b%E1%BB%8B%20n%E1%BB%A9t%20v%E1%BB%A1.jpg


Dưới tác động của nhiệt độ trong khoang động cơ cùng dao động khi xe di chuyển, lâu ngày sẽ khiến đầu cọc bị lỏng, bị mòn, bị oxy hóa. Chính điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của bình ắc-quy ô tô, nếu như tình trạng này để lâu còn gây nguy hiểm khi điện áp trong bình có thể bị rò rỉ thông qua các lớp oxy hóa, hay phát sinh tia lữa điện.

Bình ắc quy ô tô bị phồng, bị rò rỉ, đầu cọc bị hỏng, nứt vỡ là dấu hiệu cần phải thay mới.

Để giảm thiểu được tối đa các rủi ro không mong muốn, khi có những dấu hiệu trên, các bạn nên đến các địa chỉ thay bình ắc quy ô tô uy tín và đáng tin cậy để thay mới bình ắc quy ô tô cho chiếc xe của mình.

enlightened
enlightened
Hãy gọi ngay cho chúng tôi, Bình ắc quy ô tô Công Ty Phúc Duy An, lấy tiêu chí "TẬN - TÂM - TÍN - NGHĨA" là giá trị cốt lõi của công ty, đi cùng cam kết về chất lượng dịch vụ và tiến độ thực hiện là nền tảng của việc kinh doanh, với hơn 24 năm kinh nghiệm về bình ắc quy ô tô, chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng của những thương hiệu bình ắc-quy ô tô hàng đầu như Amaron, Rocket, Delkor, Varta, SV , GS , Đồng Nai.

Để được kiểm tra và thay mới bình ắc-quy ô tô, bạn có thể đến trực tiếp Công Ty Phúc Duy An tại địa chỉ 49 đường số 10 PK 4 ,KDC Hiệp Bình, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

>>>>> Gọi ngay số hotline 0989017973-0989761449 để nhận được Báo Giá ưu đãi nhất và dịch vụ tư vấn chăm sóc bình ắc quy ô tô một cách chuyên nghiệp nhất

Thời gian sử dụng bình ắc quy ô tô

Thời gian sử dụng ắc-quy ô tô trung bình từ 2-5 năm, tuy nhiên vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như : điều kiện môi trường trong và ngoài xe, thói quen của người sử dụng xe, chế độ bảo dưỡng xe,… Ngay khi đã sử dụng hết vòng đời của bình ắc-quy ô tô,các bạn cần nhanh chóng thay mới bình ắc-quy ô tô cho xe của mình.

Mức chất lỏng trong ắc quy quá thấp, chìa tấm cực quá cao (đối với ắc quy nước)

Thông thường bình ắc quy nước của xe ô tô được thiết kế vỏ bình sáng giúp người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy được mực chất lỏng phía bên trong. Nếu như ta phát hiện mức chất lỏng quá thấp chìa tấm cực lên quá cao (đối với ắc-quy nước) thì các bạn hãy tìm ngay một địa chỉ thay bình ắc quy ô tô uy tín để thay mới.

Ngoài cách kiểm tra bình ắc quy ô tô bằng mắt thường, các bạn có thể kiểm tra tình trạng của bình ắc-quy ô tô bằng thiết bị chuyên dụng. Đây là một phương pháp tốt để kiểm tra chính xác nhất. Bằng việc thường xuyên kiểm tra bình ắc quy ô tô sẽ giúp bác tài sớm nhận biết được tình trạng của bình ắc-quy ô tô để có biện pháp bảo dưỡng và thay thế kịp thời.

Kiểm tra bình ắc quy ô tô bằng vôn kế

Vôn kế là thiết bị được sử dụng nhiều trong việc kiểm tra bình ắc quy ô tô. Vôn kế dùng đo hiệu điện thế giữa hai đầu bản cực âm ( - ) và bản cực dương ( + ) hoặc các thiết bị điện khác. Dưới đây là các bước sử dụng vôn kế để kiểm tra bình ắc quy ô tô

b%C3%ACnh%20%E1%BA%AFc%20quy%20%C3%B4%20t%C3%B4-%C4%91o%20b%C3%ACnh%20b%E1%BA%B1ng%20v%C3%B4n%20k%E1%BA%BF.jpg


Kiểm tra bình ắc quy ô tô bằng vôn kế thường được sử dụng.​

 • Bước 1: Tắt máy. Trước tiên chúng ta phải tắt máy, để đảm bảo các dòng điện chạy bên trong đều được dừng hoạt động và an toàn cho việc kiểm tra.
 • Bước 2: Tháo nắp đậy cực dương bình ắc-quy ô tô, sau đó vệ sinh sạch sẽ 2 cực bình.
 • Bước 3: Đấu cực dương của vôn kế với cực dương ( + ) của bình ắc quy ô tô (thông thường cực dương của vôn kế có dây màu đỏ).
 • Bước 4: Nối cực Âm ( - ) của vôn kế với cực âm của bình.
 • Bước 5: Kiểm tra chỉ số trên vôn kế:
  • Nếu chỉ số đo điện áp của vôn kế trong khoảng 12,4V – 12,7V thì tình trạng ắc-quy còn tốt và sử dụng bình thường.
  • Nếu số đo điện áp trên vôn kế thấp hơn 12,4V thì ắc-quy ô tô cần được sạc điện.
  • Ngoài ra, nếu chỉ số sụt áp nhỏ hơn 9,6V có thể ắc-quy đã bị yếu sắp hỏng cần thay mới.

Kiểm tra bình ắc quy ô tô bằng đồng hồ đo điện đa năng.​

Để kiểm tra rò điện bình ắc-quy ô tô bằng đồng hồ đo điện đa năng thì bạn nên làm các bước sau:

 • Dùng đồng hồ đo điện (loại điện tử – DMM – có thể đo được đến mA) để tại chế độ đo Ampe, đấu nối tiếp với binh ắc-quy.
 • Tháo dây âm (-) ra khỏi ắc-quy và đấu với đầu dương (+) của DMM.
 • Đầu âm (-) của DMM kẹp với cọc âm (-) của bình ắc-quy ô tô.
 • Theo dõi và ghi lại Ampe của DMM. Lưu ý: chờ 1 lúc dể cho một số thiết bị trên xe xả hết điện. Khi theo dõi nếu bạn thấy dòng sụt khoảng 0.050A (50mA) – 0.100A (100mA) thì bình ắc-quy ô tô vẫn ổn định, nếu hơn thì xe của bạn có thể đã bị rò điện ở đâu đó, cần phải đưa đi kiểm tra thật kỹ để kịp thời phát hiện nguyên nhân.

Kiểm tra ắc quy bằng máy chuyên dụng BT797-001.​

Hiện nay, phương thức kiểm tra ắc quy ô tô bằng máy BT797-001 hình thức này hiện có tại Phúc Duy An, thiết bị có thể kiểm tra được điện áp bình, đo dòng đề, dòng sạc và sức khỏe của bình.

Kiểm tra bình ắc quy ô tô bằng máy chuyên dụng BT797-001 cho kết quả với độ chính xác cao.​

 • Kết nối máy BT797-001 với bình ắc quy ô tô.
 • Nối đầu kẹp màu đỏ với cọc dương ( + ) của bình.
 • Nối đầu kẹp màu xanh với cọc âm ( - ) của bình.
 • Tiến hành chọn thiết bị cần kiểm tra, chọn loại bình điện sử dụng, chọn tiêu chuẩn bình và chọn tiêu chuẩn kiểm tra, chọn thông số trên bình ( CCA ) lần lượt theo như trên máy, chọn kiểm tra và in.

Mẹo giúp kéo dài thời gian sử dụng bình ắc quy ô tô

Để có thể tăng độ bền và thời gian sử dụng bình ắc-quy ô tô, các bạn cần lưu ý những mẹo nhỏ dưới đây:​

 • Kiểm tra bình ắc quy ô tô thường xuyên: luôn giữ sạch các nắp đậy và cọc bình, không để Bụi bẩn bám quá nhiều trên nắp đậy cọc bình, sẽ trở thành chất dẫn điện làm giảm hiệu năng làm việc của bình ắc-quy ô tô.
 • Hạn chế khởi động nhiều và đi quãng đường quá ngắn: Việc khởi động nhiều và đi quãng đường quá ngắn sẽ khiến lượng điện bình ắc-quy ô tô sụt giảm, dễ bị chai từ đó ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình ắc-quy.
 • Khi không sử dụng xe trong 1 thời gian dài bạn nên khởi động xe 60 phút đến 1.5 tiếng mỗi tuần hoặc cách 3 – 5 ngày để duy trì tuổi thọ của ắc-quy, tăng độ bền của bình ắc quy ô tô và các thiết bị khác.
 • Đỗ xe dưới mái che: Các bạn không nên dừng hoặc đỗ xe quá lâu dưới trời nắng trực tiếp. Vì nếu để xe dưới ánh nắng quá nóng hoặc thời tiết quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến những kết cấu và thành phần hóa học bên trong bình ắc-quy, dẫn tới hỏng hóc hoặc nguồn điện cấp ra bị yếu gây khó khăn trong việc khởi động xe. Do vậy để không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình ắc-quy các bạn nên đỗ xe dưới mái che hoặc có bạt cách nhiệt che phủ.
 • Không nên độ gắn thêm quá nhiều thiết bị trên xe: Việc gắn thêm quá nhiều thiết bị trên xe như hệ thống đèn, loa, radio,… sẽ làm giảm tuổi thọ bình ắc quybình ắc-quy hết điện nhanh hơn.
 • Luôn đảm bảo hệ thống điện trong xe hoạt động đúng thông số kỹ thuật.
 • Nhớ tắt các thiết bị như: điều hòa, hệ thống đèn, hệ thống giải trí trước khi tắt máy xe.
 • Bảo dưỡng bình ắc quy ô tô: Thường xuyên kiểm tra bình ắc quy ô tô, nếu là bình nước cần châm thêm nước và đảm bảo an toàn khi thực hiện tốt nhất, bạn nên mang tới các gara uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng.
Trên đây là lời đáp cho thắc mắc khi nào phải thay bình ắc quy ô tô mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hãy ghi nhớ các dấu hiệu và cách kiểm tra bình ắc quy ô tô https://acquyphucduyan.com/su-dung-binh-ac-quy-o-to-dung-cach . Chúng tôi đã chia sẻ để đảm bảo cho xe của các bạn luôn vận hành ổn định và tránh được những rủi ro không mong muốn. Chúc bạn thượng lộ bình an!

PHÚC DUY AN – AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH!

Link bài mới :
https://acquyphucduyan.com/huong-dan-su-dung-ac-quy-nuoc-va-ac-quy-kho

https://acquydongnai12v100ah.blogspot.com/2022/09/ac-quy-ong-nai-mien-bao-duong-12v-100ah.html

https://acquydongnai12v100ah.blogspot.com/2022/09/khi-nao-can-thay-binh-ac-quy-o-to-va.html

https://acquydongnai12v100ah.blogspot.com/2022/09/huong-dan-su-dung-binh-ac-quy-o-to-nuoc.html

https://binh-ac-quy-dong-nai-12v-10.../ac-quy-ong-nai-mien-bao-duong-12v-100ah.html

https://binh-ac-quy-dong-nai-12v-10.../cac-dau-hieu-canh-bao-khi-binh-ac-quy-o.html

https://seoacquy2.blogspot.com/2022/09/nhan-biet-khi-binh-ac-quy-o-to-yeu-ien.html

https://seoacquy2.blogspot.com/2022/09/binh-ac-quy-ong-nai-kho-12v-100ah-cmf.html

https://seoacquy1pda.blogspot.com/2022/09/binh-ac-quy-ong-nai-kho-12v-100ah-cmf.html

https://seoacquy1pda.blogspot.com/2022/09/cac-dau-hieu-nhan-biet-khi-binh-ac-quy.html

https://seoacquy03pda.blogspot.com/2022/09/cach-nhan-biet-binh-ac-quy-o-to-yeu-ien.html

https://seoacquy03pda.blogspot.com/2022/09/binh-ac-quy-ong-nai-kho-12v-100ah-cmf.html

https://seoacquy04pda.blogspot.com/2022/09/nhan-biet-khi-binh-ac-quy-o-to-yeu-ien.html

https://seoacquy04pda.blogspot.com/2022/09/binh-ac-quy-ong-nai-kho-12v-100ah-cmf.html

https://seoacquy05pda.blogspot.com/2022/09/binh-ac-quy-kho-ong-nai-100ah-12v-cmf.html

https://phucan01pda.blogspot.com/2022/10/binh-ac-quy-ong-nai-kho-12v-100ah-cmf.html

https://phucan01pda.blogspot.com/2022/10/nhan-biet-ac-quy-o-to-yeu-ien-o-to-la.html

https://www.5giay.vn/threads/binh-ac-quy-dong-nai-kho-12v-100ah-cmf-31800.9707328/

https://www.5giay.vn/threads/binh-ac-quy-100ah-dong-nai-cmf-31s-800-coc-bulong.9709374/

https://www.techrum.vn/threads/bình-Ắc-quy-Đồng-nai-khô-12v-100ah-cmf-31800.659307/

https://www.facebook.com/Hoang01-104402922453318

https://phucan01pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-100ah-ong-nai-coc-bulong-cmf.html

https://phucan01pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-kho-ong-nai-12v-90ah-105d31.html

https://seoacquy05pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-kho-ong-nai-12v-90ah-cmf.html

https://seoacquy05pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-kho-100ah-ong-nai-cmf-31s.html

https://phucan02pda.blogspot.com/2022/10/ac-quy-kho-ong-nai-12v-100ah-cmf-31800.html

https://phucan02pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-100ah-ong-nai-cmf-31s-800.html

https://phucan02pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-ong-nai-12v-90ah-105d31-rl.html

https://phucan02pda.blogspot.com/2022/10/nhan-biet-khi-nao-ac-quy-o-to-yeu-ien.html

https://phucan02pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n120-12v-120ah-ac-quy-ong.html

https://phucan02pda.blogspot.com/2022/10/ac-quy-ong-nai-n200-12v-200ah-cong-ty.html

https://phucan03pda.blogspot.com/2022/10/ac-quy-kho-ong-nai-12v-100ah-cmf-31800.html

https://phucan03pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-100ah-ong-nai-cmf-31s-800.html

https://phucan03pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-ong-nai-12v-90ah-105d31-rl.html

https://phucan03pda.blogspot.com/2022/10/cach-nhan-biet-binh-ac-quy-o-to-yeu-ien.html

https://phucan03pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n120-12v-120ah-binh-ac-quy.html

https://phucan03pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n200-12v-200ah-cong-ty-tnhh.html

https://binh-ac-quy-dong-nai-12v-10...0/binhac-quy-ong-nai-12v-90ah-cmf-105d31.html

https://binh-ac-quy-dong-nai-12v-10...0/ac-quy-ong-nai-n120-12v-120ah-phuc-duy.html

https://binh-ac-quy-dong-nai-12v-10.../10/binhac-quy-100ah-ong-nai-cmf-31s-800.html

https://binh-ac-quy-dong-nai-12v-10.../quy-ong-nai-n200-12v-200ah-phuc-duy-nha.html

https://acquydongnai12v100ah.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-ong-nai-12v-90ah-cmf-105d31.html

https://acquydongnai12v100ah.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n120-12v-120ah-phuc-duy-nha.html

https://acquydongnai12v100ah.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-100ah-ong-nai-cmf-31s-800.html

https://acquydongnai12v100ah.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n200-12v-200ah-phuc-duy-nha.html

https://phucan01pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n120-12v-120ah-phuc-duy-nha.html

https://phucan01pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n200-12v-200ah-phuc-duy-nha.html

https://seoacquy05pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n120-12v-120ah-phuc-duy-nha.html

https://seoacquy05pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n200-12v-200ah-phuc-duy-nha.html

https://seoacquy04pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-ong-nai-12v-90ah-cmf-105d31.html

https://seoacquy04pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n120-12v-120ah-phuc-duy-nha.html

https://seoacquy04pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-100ah-ong-nai-cmf-31s-800.html

https://seoacquy04pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n200-12v-200ah-phuc-duy-nha.html

https://seoacquy03pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-ong-nai-12v-90ah-cmf-105d31.html

https://seoacquy03pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n120-12v-120ah-phuc-duy-nha.html

https://seoacquy03pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-100ah-ong-nai-cmf-31s-800.html

https://seoacquy03pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n200-12v-200ah-phuc-duy-nha.html

https://seoacquy2.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-ong-nai-12v-90ah-cmf-105d31.html

https://seoacquy2.blogspot.com/2022/10/ac-quy-ong-nai-n120-12v-120ah-duy-nha.html

https://seoacquy2.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-100ah-ong-nai-cmf-31s-800.html

https://seoacquy2.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n200-12v-200ah-phuc-duy-nha.html

https://seoacquy1pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-ong-nai-12v-90ah-cmf-105d31.html

https://seoacquy1pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n120-12v-120ah-phuc-duy-nha.html

https://seoacquy1pda.blogspot.com/2022/10/binhac-quy-100ah-ong-nai-cmf-31s-800.html

https://seoacquy1pda.blogspot.com/2022/10/quy-ong-nai-n200-12v-200ah-phuc-duy-nha.html

https://www.otofun.net/threads/binh-ac-quy-kho-dong-nai-12v-100ah-cmf-31800.1840425/

https://www.otosaigon.com/threads/binh-ac-quy-kho-dong-nai-12v-100ah-31800.9052687/

https://www.otosaigon.com/threads/binh-ac-quy-dong-nai-kho-12v-100ah-cmf-31800.9052250/

https://tinhte.vn/thread/binh-ac-qu...-kin-khi-va-khong-phai-bao-duong-san.3577419/

https://www.techrum.vn/threads/Ắc-quy-ĐỒng-nai-n120-12v-120ah.663141/

https://www.techrum.vn/threads/Ắc-quy-ĐỒng-nai-n200-12v-200ah.663146/

https://www.techrum.vn/threads/bình-Ắc-quy-Đồng-nai-khô-12v-100ah-cmf-31800.659307/

https://www.5giay.vn/threads/ac-quy-phuc-duy-an-binh-ac-quy-kho-dong-nai-12v-100ah.9712443/

https://www.5giay.vn/threads/phuc-duy-an-binh-ac-quy-dong-nai-12v-90ah-105d31-r-l.9712454/

https://www.5giay.vn/threads/ac-quy-phuc-duy-an-binh-ac-quy-100ah-dong-nai.9712514/

https://www.5giay.vn/threads/ac-quy-phuc-duy-an-binh-ac-quy-dong-nai-n200.9712542/

https://www.5giay.vn/threads/ac-quy-phuc-duy-an-binh-ac-quy-dong-nai-n120.9712550/

https://www.techrum.vn/threads/Ắc-quy-phúc-duy-an-bình-ắc-quy-Đồng-nai-n120.665436/

https://www.techrum.vn/threads/Ắc-quy-phúc-duy-an-bình-ắc-quy-Đồng-nai-n200.665435/

https://www.techrum.vn/threads/Ắc-quy-phúc-duy-an-bình-ắc-quy-100ah-Đồng-nai.665434/

https://www.techrum.vn/threads/Ắc-quy-phúc-duy-an-bình-ắc-quy-Đồng-nai-12v-90ah-105d31-r-l.665428/

https://www.techrum.vn/threads/Ắc-quy-phúc-duy-an-bình-ắc-quy-khô-Đồng-nai-12v-100ah.665427/