Hạng D
3/1/09
1.291
10.873
133
Các bác hơi quá lời rồi , xe tốt hay không còn do cách xài nửa chứ , em mua con x9 năm 2004 -> chạy tới giờ vần tốt , không hư hỏng vặt gì , đi xa cực ngon , quan trọng là biết cách bảo dưởng thôi , cứ thấy trời mưa ngập nước thì lấy xe số đi làm cho nó lành :D
 
Hạng D
14/12/04
1.721
43
48
45
Xì Gòong
www.goldencrown.com.vn
Civic_MT nói:
Em cũng đã mua rồi nhưng hoàn toàn nhất trí với bác chủ thớt và cảm ơn Bác đã cảnh báo cho những ai chưa mua.
Riêng vụ ăn xăng thì phải gọi Piaggio là "ba ba thuồng luồng" ạ. Tiêu hao gần bằng con Civic của em.

Sao civic của bác đỡ hao xăng đến thế ah ?
Vì xe nhà em ăn xăng chưa bằng chiếc Morning nữa ah, kg lẽ Civic lại còn tiết kiệm hơn cả Morning nữa cơ á. Vậy em phải xin $ vợ đổi Civic mới đc !!!
033102beer_1_prv.gif
 
Hạng D
26/7/08
1.927
63.746
113
vwbeetle nói:
thì bác cứ mua về nhà ngắm, có nhiều bác đam mê vépa mua hàng chục chiếc rồi dọn lại để ngắm chứ có chạy đâu. cuộc đời mà không có phút thăng hoa cứ quanh quẩn cái máng lợn suốt ngày thì em nghĩ không ổn các bác ạ. sống đâu phải chỉ để ăn
rottie nói:
Em hoàn toàn nhất trí Vespa - Piaggio cực lãng mạn, cái này là e bị ảnh hưởng của Mẹ e, thời của ong bầu là khoảng sau thế chiến thứ 2, nó gắn liền với thời con gái của mẹ e. Nếu một ngày nào đó mà các bác chợt thấy một bé xinh xinh, tóc lòa xòa xoăn tự nhiên, mặc váy caro ngang gối, đầu đội mũ bê rê, cưỡi Piaggio thì thôi rồi, chắc e phải chạy theo hàng cây số để chiêm ngưỡng bóng hình đó.

Nhưng mà bây giờ, áp dụng vào hoàn cảnh hiện tại thì kiếm đâu ra nữa, đội mũ bê rê là tèo với xxx ngay; Cưỡi Piaggio đẹp thật, nhưng vào service thì thật chẳng lãng mạn tí nào; Thời gian dành ra để chăm sóc, tắm rửa cho em nó cũng chẳng có, thôi em đành quay về với những cái máng lợn thực dụng và tiện lợi vậy. Cuộc đời nhiều cái mình thik, be bé, xinh xinh vậy mà cũng khó.


Cái vespa để ko thì cũng đâu có bắt mắt đâu Bác, cái chính là người cưỡi trên nó kìa, cả 2 cùng tôn tạo lẫn nhau mới nên bột nên hồ được. Cưới em vespa thì dễ mà cưới em cưỡi vespa thì em ko làm được, hix.
 
Tập Lái
22/6/10
36
0
0
E mua cho ba cả của e đi gần năm rồi, nói chung thì không có gì lớn. Cũng có thể e bão dưỡng và bảo trì đúng cách và đúng hạn.
nhưng nói thẳng, xe Ý không so được với xe Nhật về tính tiện nghi ổn định khi lái bác ơi.
 
Hạng B2
15/9/09
303
30
28
Speedline nói:
Em đã sống 22 năm ở HN và 10 năm ở SG nên em có thể hiểu được thị hiếu 2 miền có khác nhau.
- Ng HN đi nhiều LX vì e nghĩ phần vì chạy theo mốt (phong trào). Ví dụ chung cơ quan, chị có LX thì e cũng phải có LX chẳng hạn. NGười SG thì không, đi xe phần lớn vì tính tiện dụng của phương tiện mang lại.
Riêng cá nhân em thì chưa từng sở hữu LX nên k thể đánh giá chính xác được. E chỉ thấy LX quá đẹp về kiểu dáng. Nhưng nội một cái hàng sáng chị hàng xóm đề máy làm em tỉnh cả ngủ là quyết định ko mua rồi. Mua AB cho vợ đi làm.
-> Nếu bỏ tiền ra chỉ để mua cái xe được mỗi kiểu dáng, những thứ khác dở ẹc (quá nhiều ng đánh giá rồi) thì e không làm thế.

Đồng ý với bác và em cũng giống bác, 17 năm HN (gốc), 15 năm SG:
-.... phong trào, thích phô trương, học theo trào lưu mới của thế giới rất nhanh (kể cả đua đòi nữa), chuộng hình thức. Em nhớ cách đây khoảng 5-6 năm là thời dân ... đua nhau sắm Piaggio đặc biệt là dòng Vespa, rồi thì gần đây 4B siêu sang cũng xuất hiện ngày càng nhiều; ... cũng là xứ sở của văn hóa, thanh lịch nên cũng học theo các phong trào của thế giới rầm rộ hơn (salsa, belly dance, parkour, gắn ổ khóa trên cầu...) => tính cách đáng yêu nhưng cũng nặng mặt hình thức
- .... thực dụng, ít quan tâm đến bề ngoài mà chuộng tính năng, ít khoe mẽ, lặng lẽ mà mần việc của mình chứ không cần phải hê lên cho thiên hạ biết, đã làm dân chơi thì cũng chơi tới nóc =>chân thành nhưng cũng thực dụng

Em rất thích LX, em cũng định sẽ mua LX nhưng là cho bà xã, còn em thì (vẫn) sẽ dùng xe số (tiện dụng và nam tính).
Vài lời đóng góp, không có ý phân biệt vùng miền.
--------------------------------------------------------------------------
HN là mối tình đầu (luôn trong tim), SG là vợ (luôn bên cạnh)
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
26/6/05
2.629
326
83
Vũng Tàu
Mỗi người một quan điểm, em thì bã xã khoái, mua luôn... cái chính là bả khoái, còn 1 năm chạy cỡ 1k km thì cũng không hỏng! mà bả khoái thì được nhiều cái lợi cho mình. Mua LX còn tốt hơn đi...nhậu nhiều. Kiếm tiền chỉ để KHOÁI, bả khoái kiểu bả, mình khoái kiểu...ấy!
 
Tập Lái
30/10/08
27
0
0
Hic, bác chủ thớt cứ so sánh SHi với Lx rồi rút ra kết luận, chán thế. Em mới đi con GTS Super ie được một thời gian, sau có 1 lần mượn SH của mấy đứa bạn đi chán ko chịu được luôn, Ga thì nặng, tay lái nặng điều khiển đau hết cả tay, chỗ ngồi thì chật trội ( GTS của em ga nhẹ tênh, tay lái nhẹ như trợ lực đánh lái cực dễ, ngồi thì rộng rãi thoái mái ko vướng víu) mà em khoái nhất là khi đi nhanh kêu êm ru chỉ có tiếng ro ro nhẹ của máy thôi. Còn SHi thì máy kêu rú ầm ĩ. Thế mà cũng có bác bảo ngồi trên SH rồi ko muốn ngồi lên Vespa thì em bó tay luôn. Chắc não bác này chỉ là cái thùng phi cho ai muốn nhồi nhét cái gì thì nhồi. Không tin hôm nào các bác đi 2 xe cùng một lúc mà xem. À nhưng chỉ có 1 điểm em phải công nhận là SHi đề pa mạnh hơn, quấn khăn trắng đi đua thì chắc là ăn được GTS ie.

Mà qua cái chuyện này em rút ra kinh nghiệm các bác ạ. Người khôn và chịu khó suy nghĩ thì ít nhưng người ngu dốt lại nhiều. Mở miệng ra nói những vấn đề chưa trải nghiệm nhưng lại khẳng định như đinh đóng cột. Hii. Bác nào khôn ra từ bây giờ trước khi nhận xét cái gì thì phải tự bản thân trải nghiệm, sờ tận tay, day tận trán, não hoạt động 1 chút xíu thì may ra mới khá được các bác nhé.Hii. Khỏi cần cám ơn em.
 
Hạng D
5/4/10
4.083
0
38
Ngồi SH chắc cú sướng hơn ngồi LX là đúng òi, LX chỉ được cái hình thức có vẻ thời trang ngoài ra chạy chán bỏ xừ.