Tập Lái
10/2/23
19
22
3
23
Mẫu SUV Cayenne là một trong những mẫu bán chạy nhất của Porsche trong năm 2022 với tổng số là 95.604 chiếc được giao. Liệu ở phiên bản chạy điện lần này có gì đột phá so với phiên bản tiền nhiệm?

Porsche Cayenne EV 2.jpg


Một số thông tin cho rằng các chuyên gia từ Zuffenhausen đang thử nghiệm trên một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2026. Ngoài tên gọi chung là “Cayenne” ở phiên bản mới sẽ không có nhiều điểm chung so với mẫu SUV động cơ đốt trong hiện tại.

Porsche Cayenne EV 5.jpg


Theo như thông tin mà trang Autocar cho biết, Porsche đang thiết kế một chiếc Cayenne EV trên cùng một nền tảng Premium Platform Electric (PPE) với chiếc Macan ở thế hệ tiếp theo. Các cấu trúc thiết kế về động cơ điện và một số chi tiết khác của chiếc SUV Cayenne EV cũng sẽ được phát triển kết hợp với hãng Audi và được xây dựng dựa trên nền tảng của 2 mẫu xe của hãng này là Q6 E-Tron và A6 E-Tron.

Porsche Cayenne EV 9.jpg


Sức mạnh của chiếc Cayenne EV được dự đoán là sẽ cho ra công suất là 603 mã lực và mô-men xoắn là 1.000 Nm ở phiên bản flagship. Không những vậy nó còn được trang bị gói pin có dung lượng lớn, hơn 100 kWh.

Nhờ công nghệ 800V, chiếc Porsche Cayenne EV được trang bị cổng sạc nhanh với công suất là hơn 270 kWh. Về phạm vị di chuyển hiện tại hãng này chưa có bất kì công bố cụ thể. Theo phỏng đoán, mẫu xe này có khả năng vận hành trong phạm vi 482 km trong chu kỳ EPA nhằm cạnh tranh với mẫu xe EQS SUV của Mercedes.

Porsche Cayenne EV 7.jpg


Hệ thống cầu sau trên chiếc Cayenne EV sẽ được sử dụng chung với hệ thống của chiếc Macan EV, cùng với hệ thống khoá vi sai điều chỉnh bằng điện tử và thông tin này cũng được hãng này xác nhận.

Một số hình ảnh khác của Porsche Cayenne EV đang trong quá trình thử nghiệm:
Porsche Cayenne EV 1.jpg
Porsche Cayenne EV 2.jpg
Porsche Cayenne EV 4.jpg
Porsche Cayenne EV 5.jpg
Porsche Cayenne EV 6.jpg
Porsche Cayenne EV 7.jpg
Porsche Cayenne EV 10.jpg
Porsche Cayenne EV 9.jpg
Porsche Cayenne EV 8.jpg

Theo: Motor 1
>>> Xem Thêm:
Các bác có nhận xét như thế nào về mẫu xe điện này của Porsche ?

 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Osin