Hạng F
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
5.499
14.413
113
Lâm Đồng
Volkswagen đang nghiên cứu hệ thống sạc không dây trên dòng Porsche Taycan nổi tiếng của hãng. Hệ thống sạc không dây mới hứa hẹn có khả năng sạc đầy 80% chỉ trong vòng 10 phút.

porsche-taycan.webp


Một nhóm nghiên cứu bao gồm Trung tâm phát kiến tập đoàn VW tại Mỹ (Volkswagen Group of America’s Innovation Hub Knoxvill), Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge (Oak Ridge National Laboratory - ORNL) và trường đại học Tennessee (University of Tennessee, Knoxville) đã tập hợp lại để phát triển hệ thống sạc không dây tối ưu mới cho mẫu xe điện thể thao Porsche Taycan.

Cùng với nhau, ba nhóm trên sẽ “khám phá cách tích hợp các đột phá trong khoa học vật liệu và tái chế để phát triển phương tiện di chuyển dùng điện và mạng lưới giao thông bền vững.” Dự án đầu tiên của họ chính là sạc không dây siêu tốc. Loại sạc hiệu suất cao này sẽ tập trung vào sóng điện từ để loại bỏ nhiễu, giúp việc sạc tối ưu hơn, không khác gì sạc cắm dây.

2021-VW-Wireless-Charge-Research-6.jpg


Nhóm nghiên cứu trên đã đạt được những thành công bước đầu. Theo thông tin của VW, các thử nghiệm ban đầu đầy hứa hẹn và một hệ thống nguyên mẫu đã cho thấy hiệu suất lên đến 98%. Điều đó có nghĩa là gần như toàn bộ điện năng thoát ra khỏi bộ sạc sẽ được truyền đến xe.

Bằng cách làm việc với VW, nhóm đã có thể tăng công suất từ 6,6 kW lên 120 kW. Nhưng chưa hết, mục tiêu cuối cùng của nghiên cứu là đạt được mức công suất 300 kW, cho phép chiếc Porsche Taycan sạc tới 80% chỉ trong 10 phút.

Xin Sun, Phó Giám đốc Phòng thí nghiệm về Khoa học và Công nghệ Năng lượng tại ORNL cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Volkswagen để chứng minh công nghệ sạc không dây siêu hiệu quả, năng lượng cao của ORNL. Thiết kế cuộn dây điện từ đa pha độc đáo của chúng tôi và điện tử công suất cung cấp mức truyền công suất cao trong một hệ thống nhỏ gọn, có khả năng giảm bớt sự lo lắng về tầm hoạt động của xe điện và tăng tốc việc trung hòa cacbon trong lĩnh vực giao thông vận tải của Mỹ.”

2021-VW-Wireless-Charge-Research-4.jpg


Nhưng mọi chuyện không chỉ dừng lại đó, nghiên cứu sẽ mở rộng hơn thế nữa, sang các lĩnh vực như vật liệu chức năng tiên tiến. Điều đó bao gồm các bộ phận thân xe bằng composite, vật liệu có nguồn gốc thực vật để thiết kế nội thất và các khái niệm tái chế mới cho các vật liệu trước đây được coi là không thể tái chế, chẳng hạn như vật liệu tổng hợp được gia cố bằng sợi.

Nikolai Ardey, Giám đốc Điều hành Nhóm Nghiên cứu tại Tập đoàn Volkswagen cho biết: “Tập đoàn Volkswagen toàn cầu nhằm xây dựng một tầm nhìn bền vững hơn về khả năng di chuyển trong tương lai trên toàn thế giới và chúng tôi kết nối các nhà nghiên cứu giỏi nhất trên thế giới để biến điều đó thành hiện thực”. “Đồng đổi mới với các đối tác như Phòng thí nghiệm Quốc gia Oakridge và Đại học Tennessee giúp nhân rộng sức mạnh của đội ngũ đổi mới của Volkswagen”.

2021-VW-Wireless-Charge-Research-1.jpg
2021-VW-Wireless-Charge-Research-3.jpg
taycan-4s.jpg
2021-Porsche-Taycan-2-1024x555.jpg


Xem thêm:
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Love
Reactions: hoang244
Hạng F
7/8/17
5.976
6.813
113
Nghe ớn. So với sạc cắm dây thì sạc k dây hiệu suất thấp hơn và lượng nhiệt tỏa ra cũng nhiều hơn. Nghe 10p 80% k biết có nóng k.
 
Hạng D
3/10/15
3.985
3.544
113
Công nghệ mới ra đời còn nhanh hơn cả Toy ra xe ev nữa giời...kinh thặc.
Kỹ thuật sạc 10 phút thì như xăng rót vào thùng luôn rồi.
Không biết đúng thế không hay chỉ mồm loa mép giải.
 
Hạng B1
9/12/16
88
26
18
hiệu suất 98% hơn cả sạc ko dây cho điện thoại rùi
 
Hạng C
25/10/07
866
2.730
93
Triết lý thiết kế cái mặt con Taycan như trùm cuối luôn.
ko biết có tí ẩn ý gì ko?
Tao giờ trùm cuối ra mặt đây.
 
Hạng D
10/6/10
1.074
828
113
Sạc nhanh cho ô tô hiện tại là dùng dòng điện khá mạnh rồi, sạc ko dây dùng sóng như vậy thì người ngồi trong xe có ổn ko