Pro
Super Moderators
11/8/08
1.275
2.130
113
Tại họp báo thường niên tổng kết hoạt động kinh doanh toàn cầu năm 2022, Porsche đã hé lộ thông tin về mẫu SUV mới, định vị trên Cayenne và cạnh tranh với các đối thủ như Aston Martin DBX, Bentley Bentayga, và Lamborghini Urus.

Porsche SUV EV siêu sang (2).jpg

Porsche chỉ sử dụng 2 hình ảnh teaser để mình họa cho mẫu SUV mới của mình thuộc phân khúc xe hạng D. Một hình ảnh góc 3/4 được sử dụng trong slide trình chiếu về sản phẩm mới, và một hình ảnh từ góc nhìn ngang khi đề cập đến dãy sản phẩm tương lai.

Qua các hình ảnh này, có thể thấy mẫu SUV tương lai của Porsche có kiểu dáng fastback tương tự Ferrari Purosangue. Trong khi vè bánh trước được vuốt cao kiểu cơ báp, đèn pha kiểu Taycan và kính chắn gió được vuốt mạnh về sau.

Qua các chi tiết trên, có thể thấy mẫu SUV mới của Porsche thể thao hơn hẳn so với Cayenne hay Carcan. Trong khi nóc xe có kiểu mái vòm tương tự phiên bản giới hạn 911 Sport Classic.

Porsche SUV EV siêu sang (3).jpg


Ở hình ảnh dãy sản phẩm tương lai, có thể Porsche đã định vị mẫu xe này cao cấp hơn Cayenne và Macan, đồng thời phân loại rất rõ đặc tính của mẫu xe này. Cụ thể, Porsche Macan sẽ là mẫu xe định vị phong cách sống Lifestyle, Porsche Cayenne hướng đến công năng Functionality. Trong khi, mẫu SUV mới sẽ trở thành biểu tượng mới, tạo thanh thế cho Porsche với định nghĩa Prestige.

Hiện chưa rõ Porsche sẽ định vị phong cách mẫu xe SUV mới thế nào, cạnh tranh về khía cạnh vận hành như Ferrari Purosangue hay chỉ đơn giản là một phiên bản gầm cao của Porsche Panamera. Nếu nhìn qua chuỗi sản phẩm Sport Limosines, mẫu SUV mới có thiết kế phần mái vòm khá giống mẫu sedan đỉnh bảng của Porsche.

Porsche SUV EV siêu sang (1).jpg

Tại buổi họp báo, ông Oliver Blume, CEO toàn cầu của Porsche xác nhận: “Chúng tôi sẽ mở rộng danh mục sản phẩm ở phân khúc cao nhất với một mẫu SUV thể thao thuần điện hoàn toàn mới, trên Cayenne một cấp.”

Ông nói thêm: “Với một mẫu xe SUV cao cấp hoàn toàn mới, chúng tôi sẽ củng cố và cạnh tranh hơn nữa trong phân khúc xe sang. Đồng thời mẫu xe mới sẽ thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận cũng như doanh số, đặc biệt là tại hai thị trường chủ lực Trung Quốc và Hoa Kỳ.”

Ông Blume từ chối chia sẻ thêm những thông tin kỹ thuật về mẫu xe này. Tuy nhiên ông xác nhận mẫu SUV mới sẽ phát triển trên nền tảng SSP dùng chung với Taycan thế hệ tiếp theo, thiết kế theo phong cách fasback danh tiếng, hiệu suất ấn tượng, đi kèm chức năng lái tự động và khoang nội thất hoàn toàn mới.

Bản dựng mẫu siêu SUV mới của Porsche từ Carscoops

Bản dựng mẫu siêu SUV mới của Porsche từ Carscoops

Ngoài mẫu SUV mới, Porsche cũng công bố kế hoạch ra mắt những mẫu xe điện khác trong thời gian tới. Cụ thể, Macan EV sẽ có mặt tại các phòng trưng bày trong năm 2024, tiếp theo là 718 Boxster và Cayman vào năm 2025, cuối cùng là Cayenne EV sẽ ra mắt trong năm 2026.

Nguồn Carscoops

>>Xem thêm
Các bác đánh giá thế nào về kế hoạch tham chiến của Porsche trong phân khúc SUV siêu sang trong tương lai?

Mời các bác cùng tham gia Bình chọn các mẫu xe được yêu thích và đánh giá cao trong từng phân khúc tại trang Web XECUANAM.VN
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: Osin