Hạng D
23/10/15
2.794
4.815
113
TPHCM

Sáng nay mất ít nhất 5 cái đèn xanh em mới di chuyển được từ Quận 7 qua Nhà Bè.​


TP.HCM: Cử tri ngao ngán với những dự án ‘rùa bò’ ở Q.7 và Nhà Bè​

Những vướng mắc về mặt bằng, thủ tục đầu tư, vật liệu khiến nhiều dự án giao thông, chống ngập trên địa bàn Nhà Bè và Q.7 (TP.HCM) phải dừng thi công khiến người dân bức xúc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri Q.7 và Nhà Bè của tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 9 (TP.HCM) ngày 14.5, nhiều người dân bức xúc trước việc nhiều dự án dừng thi công đột ngột, điển hình là dự án chống ngập do triều gần 10.000 tỉ đồng, cầu Phước Long và cầu Long Kiểng.
Cầu Phước Long trên đường Phạm Hữu Lầu, bắc qua rạch Phú Xuân nối Q.7 và Nhà Bè, có chiều dài 380 m, vốn đầu tư 398 tỉ đồng bằng vốn ngân sách nhà nước. Khi hoàn thành, dự án này sẽ giải quyết được bài toán kẹt xe qua cây cầu này, bởi chiều rộng hiện hữu của cầu Phước Long chừng 3,2 - 4,2 m và chỉ đáp cho một làn xe ô tô lưu thông.
Trao đổi với cử tri về dự án cầu Phước Long, ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở GTVT, cho biết dự án thi công từ năm 2020 nhưng sau đó phải dừng lại vì vướng mặt bằng. Nếu được UBND Q.7 và H.Nhà Bè bàn giao mặt bằng sớm, dự án sẽ hoàn thành trong năm 2023.
TP.HCM: Cử tri ngao ngán với những dự án ‘rùa bò’ ở Q.7 và Nhà Bè - ảnh 1
Ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM thông tin về tiến độ dự án cầu Phước Long với cử tri H.Nhà Bè
NGUYÊN VŨ

Ông Võ Phan Lê Nguyễn, Phó chủ tịch UBND H.Nhà Bè, cho biết phía huyện có 52 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án, huyện cần 18 nền tái định cư nhưng chưa có sẵn quỹ nền để bàn giao. Hiện huyện đang phối hợp với Sở Xây dựng và Q.7 tìm quỹ nền tái định cư, dự kiến trong tháng 5.2022 sẽ trình phương án giá bồi thường và giải quyết dứt điểm trong năm 2023.
Còn lãnh đạo UBND Q.7 cho biết quận có 46 hộ dân bị ảnh hưởng, hiện đã chuẩn bị phương án bồi thường và nền tái định cư, cố gắng trong năm 2022 sẽ hoàn thành công tác bồi thường