Hạng F
8/12/09
6.038
1.066
113
68
Sài Gòn
Em dùng xà bông giặt pha loãng. Nhưng thỉnh thỏang mới phải dùng tới, còn chủ yếu rửa nước là đủ.
 
Chi Hội Trưởng XNL
12/8/12
3.437
423
83
Sài gòn
Ở nhà thì rửa nước thôi, k xài nước rửa chén được vì sơn mau xuống màu. Có đk thì bác rửa bọt tuyết ngoài tiệm là nhất rùi.
 
Hạng B2
13/2/10
305
8
18
Theo mình nghĩ, cái bọt tuyết không làm hư nước sơn nhưng các bác cũng nên chú ý coi cái tiệm rửa xe nó dùng nước có tốt không. Có 1 lần mình đem xe đi rửa ở 1 tiệm ở Bà Rịa, khi ngồi chờ, nó phun nước vô tình bay vô người của mình, lúc này đang mặc áo trắng thì hỡi ôi cái áo thành ra áo bông lốm đốm vàng -trắng, thì ra nó rửa bằng nước giếng đóng và phèn thì thôi rồi các bác ạ. Mình nghĩ, về lâu về dài mà rửa xe bằng nước nhiễm phèn nặng như vậy chắc sẽ làm xe rỉ sét và hại nước sơn.
 
Hạng B2
2/3/07
320
0
16
54
hầu như các tiệm rửa xe đều dùng nước giếng khoan, nên kiểu này là hên xui thôi, nếu giếng đó khoan sâu - hổng có phèn thì quá tốt, cảm thấy nước có mùi phèn thì lần sau không ghé nữa vậy !
 
Hạng B2
26/8/12
318
25
28
44
inmylife9999 nói:
Em toàn chơi nước rửa chén, rủa xong lấy chai con rùa xịt lên rồi lau bóng loáng luôn. Có diều hơi đuối, mỗi lần rửa xe dọn dẹp nội thất mất gần 2 tiếng:( . Dạo này khó khăn nên em ít đem ra ngoài rửa, với lại rửa ở nhà sạch hơn
Chai con rùa có tác dụng làm bóng sơn hay sao bác, nó là turtle gì ạ
 
6/8/12
254
120
93
Sẵn cho em hỏi ké các bác làm vệ sinh cánh tản nhiệt két nước (bên ngoài, không phải súc rửa bên trong) bằng gì. Nếu chỉ dùng nước không em sợ không sạch
 
6/8/12
254
120
93
Undo nói:
inmylife9999 nói:
Em toàn chơi nước rửa chén, rủa xong lấy chai con rùa xịt lên rồi lau bóng loáng luôn. Có diều hơi đuối, mỗi lần rửa xe dọn dẹp nội thất mất gần 2 tiếng:( . Dạo này khó khăn nên em ít đem ra ngoài rửa, với lại rửa ở nhà sạch hơn
Chai con rùa có tác dụng làm bóng sơn hay sao bác, nó là turtle gì ạ
Chắc là chai này
211458046.jpg
 
Tập Lái
5/10/06
46
0
0
Tp. Hồ Chí Minh
Thường thì em thấy rửa bằng nước rửa chén ko gây tổn hại đến mặt sơn. Còn như rửa xe bọt tuyết thì ko chắc bảo vệ được mặt sơn. Cũng như xe máy thường người ta đánh dầu lửa lên mặt sơn để bảo vệ đấy các a.
 
Hạng C
2/9/11
538
388
63
apophis nói:
em dùng nướcc bồn cầu con dzjit, khi nào hết dùng đỡ sunlight sáng chói trộn ô mô
Rửa xe dùng chất tẩy rửa mạnh như bác thì có mà mất màu sơn và ăn mòn kim loại. Em không tin bác dùng con vịt.
 
6/8/12
254
120
93
Em thấy mấy loại xà bông chuyên dùng cho rửa xe như Sonax Gloss Shampoo, Quick Wax đâu có bao nhiêu tiền mà sao mấy bác không xài nhỉ. Xài nước rửa chén với bột giặt thì tiết kiệm được bao nhiêu mà nhiều khả năng là làm hại nước sơn