Hạng B2
28/4/05
212
5
18
55
Em muốn mua sách tự học máy tính từ đầu , tiếng Việt tại Hà nội thì nên mua loại nào đây các bác. Em mua để gửi cho 1 người bạn tại nước ngoài, ngày xưa em hoc là học từ hệ điều hành MS DOS roi mới lên đến windows còn bây giờ thấy sách toàn bắt đầu học luôn từ windows. Em muốn bạn em cũng bắt đầu học từ MS DOS cho nó cơ bản và nắm qua được về cấu trúc của máy tính rồi mới học kỹ hơn về WINDOWS và OFFICE.
 
Hạng D
22/2/06
1.298
8.333
113
46
Sài Gòn
RE: Sách học máy tính

Trích đoạn: Pickup4wd

Em muốn mua sách tự học máy tính từ đầu
..............
Em muốn bạn em cũng bắt đầu học từ MS DOS cho nó cơ bản và nắm qua được về cấu trúc của máy tính rồi mới học kỹ hơn về WINDOWS và OFFICE.

@bác Pickup: Nếu bác và bạn bác muốn học từ đầu "cho nó cơ bản và nắm được cấu trúc máy tính" thì bác chưa nên mua MS Dos vội. Bác nên mua cuốn này nè: "Ngôn ngữ Asembler"( Microsoft dựa vào ngôn ngữ này để viết MS Dos).
Nếu thấy vẫn chưa "cơ bản" mà muốn "tìm hiểu" kỹ hơn nữa thì bác nên mua thêm: "Hệ nhị phân" và cuốn "Nguyên lý Automat", sau đó sẽ là cuốn "Cấu trúc máy tính". Đọc xong mấy cuốn sách này, bác sẽ hiểu được cội nguồn máy tính :D.

Tất cả các cuốn trên đều được bán ở nhà sách trường Bách Khoa HN. Mà iem ko hiểu bác tìm hiểu về DOS làm gì???
 
Hạng C
14/2/05
735
2
18
57
Hà Nội
RE: Sách học máy tính

Bác hamzui xui dại bác đấy.
Theo tôi hiểu thì bạn bác muốn học sử dụng máy tính, chứ không phải học tin học hay khoa học máy tính gì hết, nên bác không cần những loại sách kia.
Bác cũng đừng mua sách nào dạy về MS-DOS, Norton Commander hay Windows 3.x nhé, toàn những thứ người ta không dùng từ lâu lắm rồi mà trong một số giáo trình tin học vẫn dạy :mad:. Cứ bắt đầu từ học sử dụng Windows (9X, XP) và Office là được rồi.
 
Hạng D
22/2/06
1.298
8.333
113
46
Sài Gòn
RE: Sách học máy tính

@fatboy: Ơ, xúi dại là xúi thế nào zậy bác ????????? Những cuốn sách trên là gốc rễ của máy tính đó bác ạ:D Iem thấy bác Pickup iu cầu "cho nó cơ bản và nắm qua được về cấu trúc của máy tính" nên iem tư vấn thêm vài quyển sách quá cơ bản vậy mà bác lại nói iem xúi dại :D:D:D:D:D

@bác Pickup: Nếu bác cần học Windows và Office thì ko cần phải học Dos đâu, dĩ nhiên ko cần học những cuốn trên nữa:D.
Iem giới thiệu mấy cuốn sách trên vì thấy bác ham học hỏi quá thui:D
 
Hạng D
15/8/04
1.219
0
36
RE: Sách học máy tính

Bác ơi muốn tìm hiểu kỹ cấu trúc máy tính thì chớ có nên học Assembly vội. Hay bắt đầu với những tấm bìa đục lỗ
24.gif
24.gif
24.gif
 
Hạng D
22/2/06
1.298
8.333
113
46
Sài Gòn
RE: Sách học máy tính

@Các bác: hè hè, iem đùa tí ấy mà. Iem thấy bác Pickup ko thèm học ngay những phần mềm ứng dụng mà đòi học Dos thời Tống nên vui quá í mà:D:D. Mà các bác ko thấy bác Pickup đòi học "cơ bản và nắm qua được về cấu trúc của máy tính" sao???:D Cơ bản thì phải học "Hệ nhị phân" và "Nguyên lý Automat" là đúng rùi chứ còn gì nữa:D. Bác Mưa nặng muốn cơ bản hơn iem còn đòi vác máy đục lỗ ra nghiên cứu nữa kìa:D
 
Hạng C
14/2/05
735
2
18
57
Hà Nội
RE: Sách học máy tính

Q: Em muốn học lấy bằng B1, nhưng em thấy ngày xưa tập lái bằng GAZ69 , còn bây giờ thấy toàn tập bằng Lanos với Citivan. Nên em muốn bắt đầu bằng GAZ69 cho nó cơ bản để nắm qua nguyên lý cấu tạo ô tô rồi mới tập bằng xe xịn.

A: Nếu bác muốn học cho nó cơ bản và nắm được nguyên lý cấu tạo ô tô thì bác đừng tập lái vội, mà nên mua mấy cuốn "Động cơ đốt trong", "Cơ khí ô tô", "Điện ô tô"... Đọc xong mấy cuốn sách này, bác sẽ hiểu được cội nguồn ô tô.

24.gif