Kiểm tra - Thẩm định ô tô cũ
21/9/22
318
831
93
34
Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì phạt nguội chính là hình thức phạt mà sau khi người điều khiển phương tiện giao thông trên đường đã vi phạm được một thời gian, bị camera ghi lại và bị xử phạt ở thời gian sau đó chứ không phải tại ngay thời điểm vi phạm lúc đó.

Sang tên hơn 1 năm rưỡi mới phát hiện phạt nguội, chủ mới "giật mình" khi nghe con số


Những người thu mua xe cũ hiện nay đa phần chỉ quan tâm đến chất xe mà quên đi các vấn đề ảnh hưởng về sau. Ví dụ như Phạt Nguội

Vừa qua chuyên viên Car Audit có dịp nghe chia sẻ từ anh T, anh là người chuyên mua bán xe đã qua sử dụng. Anh thu mua xe nhưng không quan tâm đến vấn đề phạt nguội, sang tên qua chủ mới hơn 1 năm rưỡi, khi đi đăng kiểm mới phát hiện số tiền phạt nguội hơn 40 triệu đồng. Chủ mới gọi kêu anh chịu trách nhiệm về việc này. Anh đành tìm lại chủ cũ, họ nói không chịu trách nhiệm. Đến thời điểm hiện tại, sau nhiều ngày lên xuống để thương lượng, anh và chủ cũ chấp nhận phương án chia đôi số tiền đóng phạt nguội.

Anh có nói rằng “ không nhớ chiếc đó lời bao nhiêu, mà giờ đóng phạt bằng con xe máy, nhưng vì trách nhiệm nên anh phải đóng”

Anh có chia sẻ thêm, hiện tại có một chiếc Kia Sedona đang rao bán với giá 400 triệu đồng, nhưng phạt nguội hơn 400 triệu đồng

Đến với Car Audit, sau mỗi lần kiểm tra xe, phạt nguội luôn là điều đầu tiên tư vấn cho khách, thậm chí Car Audit có soạn một mẫu hợp đồng đặt cọc, để khách có thể tham khảo các điều khoản bên trong. (Nếu các bác cần tham khảo, có thể IB zalo cho em nhé)

Lời khuyên khi mua xe cũ, ngoài việc quan tâm đến chất xe, chúng ta cũng nên quan tâm đến vấn đề phạt nguội, để tránh các cuộc cãi vã không cần thiết về sau.

----------------------------------------
Car Audit - Dịch vụ kiểm tra ô tô cũ tận nơi
Uy Tín - Chuyên Nghiệp - An Toàn
Hotline/Zalo: 0909954661
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
23/11/09
500
558
93
HCM
Ở gần chỗ mình có ông đậu vào đường cấm, bị phạt gần 50 lần mà không biết. Bán qua Thái Nguyên với giá sắt vụn may còn có lời chứ bán cả xe là âm nặng.
 
Hạng D
10/12/13
2.510
6.202
113
Chạy kiểu gì mà ra phạt nguội được 400tr hay vậy. Xe nằm không chạy kiếm lỗi chơi sao trời.
Mấy chiếc này thường là chở nhân viên, mỗi ngày vượt tốc độ 2 lần trên cũng 1 đoạn đường, 2 năm cứ cho 600 lần, 2 năm thôi là 1200 lần ... mỗi lần mà tư 10-20km thì phạt hơn tỷ chớ mấy, bán xe ko kịp phạt :(