Sergio Marchionne - CEO Fiat Chrysler qua đời ở tuổi 66 | FIAT

 1. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  3.162
  sergio-marchionne 1.
  CEO huyền thoại của tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles (FCA) vừa qua đời ở tuổi 66 vì biến chứng trong lúc thực hiện ca phẫu thuật chữa ung thư. Sự ra đi của ông dự báo về một tương lai nhiều biến động đối với tập đoàn xe Ý, nơi sở hữu các thương hiệu như: Fiat, Ferrari, Chrysler, Abarth, Alfa Romeo, Dodge, Jeep, Lancia, Maserati.

  Bloomberg cho biết, ông Sergio Marchionne đã mất vào hôm thứ 4 tại bệnh viện Zurich, chỉ vài ngày sau khi Marchionne rời chức CEO. Theo những người thân cận, sức khỏe của ông đã đột ngột chuyển biến xấu sau ca phẫu thuật phức tạp ở vai.

  Ông Sergio Marchionne sinh ngày 17 tháng 6 năm 1952 ở Chieti, Abruzzo, Ý. Sau này, gia đình của ông đã chuyển tới Toronto, Ontario, Canada. Tại đây, ông trở thành một kế toán tổng hợp và luật sư. Ông Marchionne đã làm việc cho nhiều ngành từ định giá, tài chính, hóa học và luyện kim. Ông Marchionne không liên quan tới lĩnh vực ô tô cho tới năm 2003, khi gia nhập Fiat.

  Ông Sergio Marchionne trở thành CEO Fiat từ tháng 6 năm 2004. Ông là người đã giúp hãng xe này thoát bờ vực phá sản và niêm yết trên sàn chứng khoán New York hồi tháng 10 năm 2014 sau khi khai sinh ra cái tên: Fiat Chrysler Automobiles (FCA).

  will-sergio-marchionne-become-ferraris-new-ceo.

  Marchionne là CEO thứ 5 của Fiat và cũng được xem là vị cứu tin của hãng xe này. Ông đã biến một hãng xe thua lỗ hơn 7 tỷ USD vào năm 2003 thành một hãng xe có lợi nhuận 2 tỷ USD vào năm 2005. Chiến thuật của ông là liên kết với hãng xe Mỹ General Motors, sa thải hàng nghìn nhân viên, ra mắt các mẫu xe mới và giảm thời gian đưa xe mới ra thị trường từ 4 năm thành 18 tháng. Không chỉ cứu Fiat, ông Marchionne cũng đồng thời cứu luôn cả hãng xe Chrysler vào năm 2009 khi nó đang thảm hại gần như phá sản sau khủng hoảng tài chính.

  Đầu tháng 7/2018, có thông tin về việc ông Marchionne phải phẫu thuật vì một nguyên nhân không rõ ở vai. Ngày 21/7/2018, Marchionne đột nhiên từ chức tất cả các vị trí của mình tại FCA, Ferrari, SGS và CNH sau cuộc họp khẩn cấp của ban giám đốc. Tất cả thông tin này cộng với các dấu hiệu về sức khỏe của ông trong những buổi gặp trước công chúng... đã báo hiệu về tình trạng sức khỏe của Marchionne. Lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của vị cố CEO là lúc trao mẫu Jeep Wrangler chạy dầu hoàn toàn mới cho Carabinieri, lực lượng cảnh sát của Ý.

  Trước khi ông Marchionne qua đời, ban quản trị FCA đã quyết định bổ nhiệm giám đốc Jeep và Ram, ông Mike Manley, lên làm CEO mới. Louis C. Camilleri sẽ đảm đương nhiệm vụ ở Ferrari, trong khi Suzanne Heywood giữ chức chủ tịch ở mảng xe tải và trang thiết bị nông nghiệp của CNH Industrial NV.
  sergio- 2.

  sergio- 2. sergio-marchionne 1. will-sergio-marchionne-become-ferraris-new-ceo.

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 26/7/18
 2. TRÍ CB

  TRÍ CB Hạng D

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  1.278
  Chia buồn cùng Fiat Chrysler Automobiles đã mất đi một CEO tài năng.
 3. phuquy

  phuquy Hạng D

  Tham gia ngày:
  15/11/13
  Bài viết:
  1.661
  Nhìn thành tích của ông thấy quá tuyệt vời. Người Ý giỏi mọi thứ: nghệ thuật, nấu ăn, làm xe nhưng làm kinh tế chưa bao giờ là điểm mạnh của họ.
 4. blue_see

  blue_see Hạng D

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  1.113
  các dòng xe khác biệt và cảm giác lái thật khác biệt.
  Vĩnh biệt ông.
 5. Saigon_2003

  Saigon_2003 Hạng D

  Tham gia ngày:
  11/7/16
  Bài viết:
  1.050
  CEO khá nỗi tiếng với các chính sách vực dậy cho cả một hợp các tập đoàn automotive trang trong giai đoạn khó khăn nhất. Vĩnh biệt một kiệt nhân... quản lý
 6. GiaBaoDaddy

  GiaBaoDaddy Hạng B1

  Tham gia ngày:
  2/12/16
  Bài viết:
  52
  Marchionne, Mullaly và Ghosn được xem là những ông vua tái cơ cấu các tập đoàn ô tô phá sản. Nếu Ghosn hai lần ra tay giải cứu Nissan và Renault thì Marchionne cũng hai lần giải cứu ngoạn mục Fiat và Chrysler. Nhưng lần giải cứu Ford của Mullaly được xem là ngoạn mục nhất vì ông từ lĩnh vực ... máy bay sang! Họ là những người khổng lồ! R.I.P Sergio!!!
  npt, anhtuan6868, 4everMAYTRANG1 người thích bài viết này.
 7. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  3.162
  Họ cũng gọi ông là "Người sửa lỗi"/ The Fixer của các hãng xe
  4everMAYTRANG thích bài này.
 8. 4everMAYTRANG

  4everMAYTRANG Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  2.515
  Ghosn biệt danh là The Cost Killer. Không biết nhiều về ông này nhưng đọc xong mới thấy ổng thật sự giỏi. Chúc ông yên giấc ngàn thu Sergio!