Hạng B2
15/5/19
185
979
94
39
Quây lại thi công nhưng không hề có 1 phương án cảnh báo nào cho người đi đường từ xa, đèn đường thì tối phương tiện không phản ứng kịp thế là lao thẳng vào công trình.

Sự cẩu thả của đơn vị thi công tuyến Metro Xa Lộ Hà Nội gây tai nạn cho xe lưu thông


Video do cam hành trình của một anh ghi lại trên đường Mai Chí Thọ hướng về Thủ Đức, phía trong làn ô tô bên đội thi công quây lại 1 phần đường để thi công nhưng không đặt cảnh báo khiến chiếc VinfFast VF8 tông trực diện vào công trường.


Xem video thấy đơn vị thi công đặt đúng 1 cái bảng cách tầm 3-4 mét đến chỗ quây lại, còn đâu là không một cái đèn phát quang nào luôn trong khi đường đèn thì tối không đủ sáng.

Coi mà bực luôn, làm ăn ẩu thật sự, bên tuyến metro này siêu ẩu, chỗ song hành gần Thảo Điền cũng đào lên rồi lấp đất lại rồi để đó, đường đang đẹp giờ có cái gờ đất nhô lên, không có cảnh báo gì luôn.

2 bên song hành đều đang thi công để làm cầu vượt nhưng đa phần không thấy có đèn cảnh báo gì, đa phần toàn dân đi ban ngày thấy rồi buổi tối tự liệu mà tránh. Đi dọc 2 bên tìm mỏi mắt không thấy chỗ nào quây đàng hoàng hết, có chỗ lúc đầu đặt được vài con ma nơ canh sau đó cũng dẹp luôn.

Screen Shot 2023-12-22 at 10.58 copy.jpg


Nhà thầu thì vô trách nhiệm, toàn giao cho công nhân làm, công nhân thì đúng kiểu quây xong để đó vì có biết gì là an toàn đâu.

Phải nói nhà thầu ở Việt Nam làm ăn sống nhăn, trong nội thành thành phố còn cỡ này không biết ở các địa phương khác thì sao? Đặt cái đèn phản quang, cái cảnh báo phản quang thì mắc tam tai hay gì á, nó có đắt đỏ gì đâu?
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
3/3/16
1.635
2.985
113
40
Sự cẩu thả của đơn vị thi công tuyến Metro Xa Lộ Hà Nội gây tai nạn cho xe lưu thông

đúng là thiếu cảnh báo chứ không phải không có.

nó có mấy cột tiêu phát quang và đèn xe đã làm sáng vách ngăn từ xa. nếu nói tài không thấy thì tài không nên lái xe. còn tài mà lơ đãng để lủi vào thì cũng đừng nên lái xe nữa. lái mà không nhìn phía trước rồi cũng mang họa cho mình và người khác
 
Hạng B2
12/1/20
142
81
28
30
Mấy ông công trình metro nỳ làm ẩu lắm...lúc trước ngay chỗ ngã4 cnc cũng làm che chắn mà đèn đuốc thì k thấy đâu hay k sáng...
 
7/9/16
1.048
2.696
113
34
Tài xế xe Vin đó nên đi khám lại mắt và đừng nên lái xe nữa! Đồng ý là có hơi tối và thiếu người cảnh báo từ xa (người nộm mặc phản quang) , nhưng lái xe thì nên tập trung và phán đoán tình huống từ xa, đằng này không thấy dấu hiệu phản ứng của lái xe, đến sát đầu xe thì mới đạp phanh thì đã muộn màng! Đã lái xe thì nên tập trung cao độ, phải có tầm quan sát xa và dự đoán mọi tình huống trên đường!

Em là em chê người lái xe Vin này rồi đó
 
Hạng C
10/2/09
860
1.132
93
Chắc không tập trung quá, chứ đâu đến nỗi khó thấy, xe phía trước nó né mà.