Tin Tức Subaru giới thiệu Công nghệ Hỗ trợ Người lái EyeSight, trang bị cho Outback và XV mới

Hạng C
8/10/17
684
2.174
93
Xác nhận
confirm
OtoSaigon-Subaru-EyeSight-11.jpg

Tại triển lãm Singapore Motorshow 2018, Subaru đã giới thiệu Công nghệ Hỗ trợ Người lái EyeSight, trang bị trên hai mẫu xe Outback và XV mới. Subaru EyeSight còn được gọi với cái tên tiếng Việt là Mắt Thần. Đây là sự bổ sung cuối cùng vào bộ các công nghệ cốt lõi của Subaru để mang tới sự an toàn cao nhất, cảm giác lái và sự thoải mái tối ưu với một chiếc xe ô tô.[pagebreak][/pagebreak]

OtoSaigon-Subaru-EyeSight-12.jpg


EyeSight bao gồm một loạt các chức năng nhằm hỗ trợ người lái. Nó sử dụng hệ thống Stereo Camera để nhận diện các vật thể xung quanh, chướng ngại vật, luồng giao thông và nhiều yếu tố khác. Tuỳ theo từng tình huống, EyeSight sẽ tác động lên hệ thống phanh của xe hoặc giảm ga để ngăn ngừa nguy cơ xảy ra va chạm.

6 chức năng chính của Subaru EyeSight:
 • Pre-Collision Braking – Thắng phòng tránh va chạm** - Hệ thống thắng phòng tránh va chạm cảnh báo người lái bằng còi và đèn báo hiệu trên bảng điều khiển. Nếu người lái vẫn không có hành động, hệ thống có thể tự động thắng xe để giảm thiểu tác động, hoặc nếu được, phòng ngừa va chạm xảy ra. Nếu người lái có thao tác khi xuất hiện đèn báo, hệ thống sẽ giúp ngăn ngừa va chạm xảy ra.
 • Adaptive Cruise Control – Hệ thống kiểm soát hành trình tương thích – Ngoài việc duy trì tốc độ như cài đặt ban đầu của người lái. Adaptive Cruise Control còn giúp điều chỉnh tốc độ để giữ khoảng cách nhất định với phương tiện phía trước bằng cách giám sát khoảng cách và sự thay đổi tốc độ. Hệ thống tác động đến động cơ, hộp số, và phanh nhằm giữ cho xe luôn di chuyển đúng theo dòng phương tiện.
 • Pre-Collision Throttle Management – Xử lý bướm ga trước va chạm – Khi EyeSight nhận biết chướng ngại vật phía trước và người lái đang sử dụng xe ở chế độ Drive thay vì Reverse, Pre-Collision Throttle Management sẽ phát ra những tiếng bíp ngắn liên tục, mở đèn báo nhấp nháy và tắt động cơ để giúp người lái phòng tránh va chạm phía trước.
 • Lane Departure Warning – Cảnh báo chệch làn đường – Khi di chuyển ở tốc độ từ 50km/h trở lên, phương tiện nếu có xu hướng đi sát làn và bắt đầu rời khỏi làn đường mà không có tín hiệu, hệ thống sẽ cảnh báo trước khi phương tiện rời khỏi làn đường.
 • Lane Sway Warning – Cảnh báo đảo làn - Lane Sway Warning giúp người lái luôn được cảnh báo với một tiếng bíp và đèn báo nhấp nháy. Tính năng này chỉ hoạt động khi phương tiện đang di chuyển với tốc độ từ 60km/h trở lên.
 • Lead Vehicle Start Alert – Cảnh báo xe phía trước đã khởi hành – Khi xe đang dừng, và EyeSight nhận biết được dòng phương tiện bắt đầu di chuyển lại, Lead Vehicle Start Alert sẽ ngay lập tức cảnh báo người lái có hành động bằng một tiếng bíp và đèn báo nhấp nháy.
Được biết, Công nghệ Hỗ trợ Người lái Subaru EyeSight cũng sẽ sớm được trang bị trên những mẫu Outback và XV mới ở thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

OtoSaigon-Subaru-EyeSight-13.jpg
OtoSaigon-Subaru-EyeSight-14.jpg
OtoSaigon-Subaru-EyeSight-1.jpg
OtoSaigon-Subaru-EyeSight-2.jpg
OtoSaigon-Subaru-EyeSight-3.jpg
OtoSaigon-Subaru-EyeSight-4.jpg
OtoSaigon-Subaru-EyeSight-5.jpg
OtoSaigon-Subaru-EyeSight-6.jpg
OtoSaigon-Subaru-EyeSight-7.jpg
OtoSaigon-Subaru-EyeSight-8.jpg
OtoSaigon-Subaru-EyeSight-9.jpg
OtoSaigon-Subaru-EyeSight-10.jpg
 
Hạng D
14/8/16
1.329
1.597
113
36
Xác nhận
confirm
Bắt đầu yêu thích dòng xe này, ở Việt Nam có xe lái thử không hả mấy sales sabaru?
 
 • Like
Reactions: QuangSubaruSG
Hạng D
16/4/14
2.588
3.856
113
Ở nước ngoài xe chạy đúng luật thì hệ thống cảnh báo nó hoạt động chừng mực, chính xác..Nếu dùng ở VN chắc nó cảnh báo liên tục, chủ xe chắc điên cái đầu vì tiếng Bíp Bíp :D
 
Hạng D
14/8/16
1.329
1.597
113
36
Xác nhận
confirm
Chính xác là có nhưng ko cho lái thử nhé :).
Câi xe bề ngoài nhìn bé tí, ngoại thất không đẹp lắm. Công nghệ thì thấy có. Subara lấy công nghệ option để đấu với chất lượng của rav4, cvr. Mà xe không cho lái thử thì không muốn làm chuột bạch!
 
Hạng B2
3/8/17
333
135
28
32
Xác nhận
confirm
Câi xe bề ngoài nhìn bé tí, ngoại thất không đẹp lắm. Công nghệ thì thấy có. Subara lấy công nghệ option để đấu với chất lượng của rav4, cvr. Mà xe không cho lái thử thì không muốn làm chuột bạch!
Đã ngu thì đừng tỏ ra nguy hiểm nhé, google miễn phí đấy, tìm hiểu cho thông cái não rồi phán.
 
 • Like
Reactions: TRIBECA
Hạng B1
26/10/16
80
43
18
806 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q7, Tp.HCm
Xác nhận
confirm
Subaru vẫn cho lái thử nhé. Tuy nhiên quy mô còn nhỏ. hay tổ chức ở các quán cafe thôi. Có trang bị xe lái thử nên các bác có thể liên hệ đại lý Subaru để test.
Hôm trước có chạy thử 2 mẫu Outback và Forester bên cafe Moonlight ở Q7.
Xe chạy rất ngon. Mỗi tội mắc quá!
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook