Hạng F
15/11/06
6.383
1.286
113
Tp Hồ Chí Minh
Các bác đang dùng Suzuki Swift GLX có biết thông tin này chưa? Em trích từ báo mạng Dân trí.
Suzuki triệu hồi 100 chiếc Swift GLX tại Việt Nam

(Dân trí)- Sau khi báo cáo cục Đăng kiểm Việt Nam, Suzuki Việt Nam đã chính thức công bố lệnh triệu hồi 100 chiếc Swift GLX để sửa chữa lỗi liên quan đến bơm nước.

Những mẫu Swift GLX tại Việt Nam liên quan đến đợt triệu hồi này nằm trong tổng số 15.544 chiếc Swift GLX mà Suzuki đang thực hiện triệu hồi cùng lỗi này trên toàn thế giới.
Cụ thể, Suzuki Việt Nam cho biết do lực xiết bu-lông gá puli bơm nước lắp trên Swift GLX sản xuất từ 28/06/2013 đến 04/10/2013, không đủ lực theo quy định làm cho các bu-lông này có thể bị lỏng ra trong quá trình sử dụng. Điều này có thể dẫn đến tiếng kêu bất thường và trường hợp xấu nhất bu-lông có thể bị tuột ra ngoài, khiến dây đai bơm nước bị tuột, đèn báo lỗi động cơ sẽ sáng do mất công suất và do quá nhiệt. Trường hợp xấu nhất, động cơ có thể ngừng hoạt động và không khởi động được
Suzuki cho biết việc kiểm tra, xiết chặt bu-lông bắt Puli bơm nước sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Suzuki Việt Nam từ 1/10/2014 và thời gian dự kiến khoảng 0,3 ~ 1,4h/ 1 xe.
Tất cả các xe Swift GLX sản xuất tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi này sẽ được thực hiện miễn phí. Đối với các mẫu Swift GLX được nhập khẩu vào Việt Nam không thông qua Suzuki Việt Nam thuộc diện triệu hồi theo công bố của Suzuki Nhật Bản nếu có nhu cầu, sẽ được Suzuki Việt Nam trợ giúp kiểm tra.
Đây là đợt triệu hồi thứ hai liên quan đến những mẫu Suzuki Swift sản xuất tại Việt Nam, sau đợt triệu hồi vào tháng 12/2013 liên quan đến bu-lông bắt đĩa dẫn động.
Việt Hưng
 
Hạng D
13/1/12
2.668
93.570
113
Từ đó tới giờ chỉ thấy SUzuki triệu hồi .. Toy , ..Honda thần thánh kg bao giờ bị lỗi
 
  • Like
Reactions: pcloud
Tập Lái
9/10/14
25
10
8
Thủ Đức TPHCM
Các bác đừng lo, nếu xe mình bị triệu hồi thì bên Đại lý phân phối sẽ liên hệ với mình. Quá trình hay thế cũng đơn giản chứ không có gì phức tạp.
 
  • Like
Reactions: SUZUKITHD
Xe CBU bị vậy mai mốt tới CKD :confused:
[xtable=border:0|cellpadding:0|cellspacing:0|100%x@]
{tbody}
{tr}
{td}
thegioioto) Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo về đợt triệu hồi đối với mẫu xe Suzuki Swift phiên bản GXL để khắc phục lỗi tại bộ phận bu-lông bắt puli bơm nước.
Cụ thể, có 100 chiếc Swift GXL tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi. Số xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 28/6 đến 4/10/2013 và được Suzuki Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc.
DucTho-23e1a.jpg

Suzuki Swift lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam hồi tháng 7/2008. Sau 5 năm góp mặt qua kênh nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc, mẫu xe cỡ nhỏ này thường xuyên rơi vào tình trạng ế ẩm do mức giá bán thiếu cạnh tranh.
Thông tin từ tập đoàn Suzuki Nhật Bản cho biết thêm, có tổng số 15.544 chiếc Swift trên thị trường toàn cầu nằm chung đợt triệu hồi với số xe tại Việt Nam.
Về nguyên nhân lỗi, theo thông báo từ Suzuki, do lực siết bu-lông gá puli bơm nước lắp trên xe Swift GLX không đủ lực theo quy chuẩn khiến các bu-lông này có thể bị lỏng trong quá trình sử dụng. Điều này có thể dẫn đến tiếng kêu bất thường và bu-lông có thể bị tuột ra ngoài, dây đai bơm nước bị tuột, đèn báo lỗi động cơ sẽ sáng do mất công suất và do quá nhiệt.
Trường hợp xấu nhất, động cơ có thể ngừng hoạt động và không khởi động được.
Hiện tại, Suzuki Việt Nam đã bắt đầu tiến hành triệu hồi tại hệ thống đại lý ủy quyền trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi dự kiến đối với mỗi chiếc xe vào khoảng 0,3 đến 1,4 giờ đồng hồ.
Suzuki Swift lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam hồi tháng 7/2008. Sau 5 năm góp mặt qua kênh nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc, mẫu xe cỡ nhỏ này thường xuyên rơi vào tình trạng ế ẩm dó mức giá bán thiếu cạnh tranh.
Đến tháng 2/2014, Suzuki Việt Nam bắt đầu tung ra thị trường Swift lắp ráp trong nước với giá bán lẻ 549 triệu đồng/chiếc. Tuy nhiên, sức mua đối với Swift vẫn không được cải thiện nhiều. Báo cáo mới nhất của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, tổng lượng xe Suzuki Swift bán ra thị trường trong 8 tháng 2014 chỉ đạt 344 chiếc, trong đó riêng lượng xe bán ra trong tháng 8 đạt vẻn vẹn 52 chiếc.

Theo Vneconomy
{/td}
{/tr}
{tr}
{td} {/td}
{/tr}
{tr}
{td=right}thegioioto.com.vn{/td}
{/tr}
{tr}
{td} {/td}
{/tr}
{tr}
{td=100%x@} {/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]