Hạng B2
6/4/11
249
190
43
Các bác đọc qua bài này chưa, em đọc mà mắc cười quá với cách dùng từ của các chuyên gia Suzuki:

Vụ Suzuki Swift lỗi hệ thống Phanh: Xuất Phát từ họng Gió
Trích báo tintuc-vn
Thông Tin Cập nhật của Suzuki Swift về hệ Thống chân phanh, chuyên gia của Suzuki đã xác định được nguyên nhân

Sau khi kiểm tra, chạy thử và lưu lại các thông tin kỹ thuật của những chiếc Suzuki Swift bị người tiêu dùng phản ánh có hiện tượng “cương cứng” chân phanh. Chuyên gia đến từ Suzuki Nhật Bản đã xác định được những vấn đề mà mẫu xe này đang gặp phải.
Theo lời của chuyên gia Suzuki, một số xe Suzuki Swift tại Việt Nam gặp hiện tượng này là do có vấn đề với họng hút gió của xe. Khi họng hút gió hoạt động không ổn định sẽ dẫn tới hiện tượng điều phối chân không của hệ thống phanh bị ảnh hưởng dẫn đến hiện tượng “cương cứng” chân phanh như các chủ xe Suzuki Swift đã phản ảnh.

Biện pháp khắc phục hiện tượng “cương cứng” chân phanh của Suzuki Swift là vệ sinh bầu lọc gió và họng gió, chạy lại phần mềm ECU.
Biện pháp khắc phục ban đầu do chuyên gia Nhật Bản đưa ra là vệ sinh lại bầu lọc gió và họng gió, sau đó chạy lại phần mềm trên máy tính của xe để tinh chỉnh các thông số điều phối của họng gió và hệ thống ABS.
Sau khi được khắc phục theo phương pháp mới, anh Đức Tú – chủ chiếc xe Swift 337.15 – cho biết chiếc xe của anh đã không còn hiện tượng “cương cứng” chân phanh nữa. Thế nhưng, chiếc xe Swift của anh Tuấn – bạn anh Tú – thì hiện tượng này chỉ giảm bớt chứ chưa hết hẳn.Phía chuyên gia Nhật Bản cũng đã ghi nhận tiếp tục tìm hiểu hiện tượng này trên xe của anh Tuấn.
Chiếc xe của anh Đức Tú sau khi được khắc phục đã không còn hiện tượng “cương cứng” chân phanh nữa
Như vậy, sau gần một tháng người tiêu dùng phản ánh hiện tượng “cương cứng” chân phanh trên một số xe Suzuki Swift; phía chuyên gia Suzuki đến từ Nhật bản đã xác nhận có hiện tượng này và tìm ra biện pháp khắc phục cho các xe đang mắc phải. Cũng theo lời chuyên gia Suzuki, với hiện tượng này có thể có xe bị và xe không bị. Do đó, nếu các xe Suzuki Swift khác nghi vấn xe mình gặp hiện tượng “cương cứng” chân phanh thì có thể đến các trung tâm bảo dưởng của Suzuki để kiểm tra và khắc phục.
Tuy nhiên, tính cho đến thời điểm này thì phía đại diện của Suzuki Việt Nam vẫn chưa hề có thông báo chính thức nào đến người tiêu dùng về việc có hiện tượng như vậy trên dòng xe Suzuki Swift và cũng chưa có những thông tin chính thức về trách nhiệm của Suzuki Việt Nam với những chiếc xe khác gặp vấn đề tương tự như vậy.

http://suzukivietnam.com.vn/vu-suzuki-swift-loi-he-thong-phanh-xuat-phat-tu-hong-gio/