Nếu CSGT đứng từ đầu chặn thì còn gì để nói. Quan trọng là đã có biển báo cấm thì người dân phải chấp hành chứ có biển cấm lại phải có người đứng canh còn nói gì nữa, nếu k có ý thức thì khi k có người đứng chặn ở đó thì họ lại vi phạm!Thủ đô ngàn năm văn .....hiến thân cho 4B. Tội nghiệp các bác 4B dễ bị vạ lây .Nếu CSGT đứng chặn từ đầu đường dẫn có phải tốt hơn không. Hay chỉ chăm chăm phạt tiền thôi hoặc là lượm bánh mì.Giao thông thủ đô quá hỗn loạn.
Bọn này ý thức = 0 nên cần làm vậy cho nó nâng level ý thức lên được bao nhiêu hay bấy nhiêu .Còn bằng lái thì tui nghĩ toàn là mua nên nó đọc và hiểu được biển cấm hay không đâu ạNếu CSGT đứng từ đầu chặn thì còn gì để nói. Quan trọng là đã có biển báo cấm thì người dân phải chấp hành chứ có biển cấm lại phải có người đứng canh còn nói gì nữa, nếu k có ý thức thì khi k có người đứng chặn ở đó thì họ lại vi phạm!
Họ hoàn toàn biết và ý thức được rằng mình sai, nên mới có hành động quay đầu ngược lại khi thấy CSGT.Bọn này ý thức = 0 nên cần làm vậy cho nó nâng level ý thức lên được bao nhiêu hay bấy nhiêu .Còn bằng lái thì tui nghĩ toàn là mua nên nó đọc và hiểu được biển cấm hay không đâu ạ
Hay là lập 2 chốt CSGT ở 2 đầu, chỉ cho vào thôi, cứ ra là bắt --> cả đám chạy vòng vòng trong đó nhỉ
Ở ngoài Bắc, ngoài biển báo thông thường theo quy chuẩn, thường còn có thêm biển phụ có chữ giải thích biển báo nữa nhé các bác. Trừ khi không biết chữ, tất cả đều cố tình vi phạm.
Nhìn cảnh họ chạy ngược chiều với oto mà mình lạnh gai óc nhỉ.
Nhìn cảnh họ chạy ngược chiều với oto mà mình lạnh gai óc nhỉ.
Chỉnh sửa cuối:
Em thấy dường như GTCC ngại cắm biển báo, hay các anh xxx không muốn hay sao đó.
Đã không cho quẹo trái , quay đầu, đi vào đường cấm ... thì cứ cắm biển báo dùm cái các bác GTCC ơi. Sao cứ để tụi em tự ... hiểu là sao ?

Đã không cho quẹo trái , quay đầu, đi vào đường cấm ... thì cứ cắm biển báo dùm cái các bác GTCC ơi. Sao cứ để tụi em tự ... hiểu là sao ?
