Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
28/7/08
2.285
3.716
113
http://www.vnexpress.net/...3BA19EF4/?p=3#aComment

Mời các bác tham khảo nhé:


Tại sao mọi người đầu tư ở sàn vàng đều thua trắng tay


Tôi đã tham gia đầu tư vàng & ngoại tệ từ năm 1986 (Công ty Pacific Bullion tại Los Angeles, US), kể cả mở chi nhánh riêng sau đó. Tôi xin tặng các bạn thích mạo hiểm bài viết sau như một lời khuyên.

> Hướng đi của vàng năm 2010

Vào ngày 5/11/2008, trong lúc viếng thăm Trường Kinh tế Luân Đôn (London School of Economics) nổi tiếng, nữ hoàng Anh Elizabeth hỏi các nhà kinh tế hiện diện: "Tại sao không ai tiên đoán được cuộc khủng hoảng tín dụng hiện nay ". Nghe đâu hoàng gia đã mất ít nhất 50 triệu bảng vì cuộc khủng hoảng này.

Câu hỏi của nữ hoàng - và có lẽ của nhiều người khác - đã làm cho các Giáo sư hiện diện vô cùng bối rối.
- Thứ nhất, kinh tế học là một phần "nguyên nhân" của cuộc khủng hoảng tài chánh hiện tại (do mọi người khi đầu tư luôn coi những cố vấn của nhà kinh tế là chuẩn mực khi hành động).
- Thứ hai, đại đa số các nhà kinh tế, dù có trách nhiệm gây ra khủng hoảng hay không, đã không dự báo được nó.
- Và thứ ba, các nhà kinh tế đã không có một kế sách hữu hiệu nào để "chữa trị" cuộc khủng hoảng này khi nó xảy ra (trích VnEconomy).


Bây giờ sang lãnh vực đầu tư vàng, các bạn có khi nào đặt câu hỏi: Tại sao mọi người đầu tư ở sàn vàng đều thua trắng tay? Phải chăng do chúng ta ngu đần, các thông tin, dự báo…của các nhà kinh tế là sai lầm hay có lý do bí mật nào khác khiến mọi người trên thế giới này phải thua?Tôi đã tham gia đầu tư vàng & ngoại tệ từ năm 1986 (Công ty Pacific Bullion tại Los Angeles.US), kể cả mở chi nhánh riêng sau đó. Tôi xin tặng các bạn thích mạo hiểm bài viết sau như một lời khuyên:

Bài viết này vào tháng 8/2008 lúc giá dầu đạt điểm cao nhất $147/thùng và đăng trên một trang web ngày 3/9/2008, không đầy 6 tháng sau giá dầu lao dốc xuống còn $26/thùng làm trắng tay mọi nhà đầu tư dầu và làm điêu đứng các tổ chức sản xuất dầu trên thế giới, kể cả Việt Nam), để nói đến 1 thế lực đáng sợ, khuynh đảo, dàn dựng mọi thảm kịch mà mọi người chúng ta phải gánh chịu.
Các bạn cũng có thể coi đây là 1 kinh nghiệm khác về thị trường vàng (được định giá mỗi ngày bởi 5 tổ chức tư nhân họp tại Luân đôn: AM fix& PM fix. Các bạn có thể vào Wikipedia để tìm hiểu thêm về tổ chức này. Chúc các bạn may mắn.

Thế giới chúng ta đầy biến động, gần đây mọi người bị lôi cuốn vào tác động của giá dầu, chỉ trong 1 năm, dầu đi từ $30/thùng lên đến $147/thùng (8/2008) làm đảo lộn cán cân kinh tế của nhiều nước. Câu hỏi là tại sao giá dầu lên đột biến như thế, trong lúc ngành khai thác dầu cũng không có nhiều thay đổi về cấu trúc và nhu cầu dầu trên thế giới dù có tăng lên nhưng cũng không đột biến, bởi quốc gia nào đều phải có chính sách cân đối cho sự tăng trưởng của mình. Bạn biết Tổ chức sản xuất dầu thế giới (OPEC) không phải là người mua bán dầu (trực tiếp phân phối và điều tiết gía bán lẻ), mà thuộc về 6 chị em: Exxon, Mobil, Texaco, Gulf, Standard Oil of California và Shell.

Hình ảnh này cũng giống như các điền chủ ở đồng bằng sông Cửu long sản xuất gạo, nhưng phân phối và định giá bán lẻ trong tay 5 bang hội người Hoa ở Chợ-lớn (trước năm 1975). Các bạn có thể tham khảo thêm sách: WHEN CORPORATIONS RULE THE WORLD (Khi các Tập đoàn cai trị Thế giới),(David C.Korten).Kinh tế là đề tài lớn, có thể ngồi nói chơi 7 ngày đêm không dứt, tuy nhiên chúng ta có thể tóm tắt bằng cách đề cử 3 người có đủ thẩm quyền trong phát biểu của mình.


- "Những chuyển biến lớn trên Thế giới không xảy ra một cách ngẫu nhiên. Nếu có chuyện ngẫu nhiên xảy ra, quý vị có thể đánh cuộc là người ta đã trù tính như vậy"

Tổng thống Hoa Kỳ FRANKLIN ROOSEVELT(The Unseen Hand)


- "Ông già tôi thường nói: "Tụi làm giá thị trường" (Market maker) là 1 lũ chó đẻ, trước đó tôi không tin, nhưng bây giờ tôi tin",

Tổng thống Hoa-kỳ JOHN F.KENEDY (Time magazine)
*Ghi-chú thêm : Joseph Kenedy (cha J.F.K) là 1 nhà kinh doanh tài ba và cũng đầy mưu lược, từng nắm giữ chức Chủ tịch Thị trường Chứng khoán Newyork (NYSE) và làm Đại sứ Hoa kỳ tại Anh quốc. Ông ta chính là người khơi nguồn cho dòng họ Kenedy đầy quyền lực. Người ta nói rằng với số tiền dùng để vận động cho J.F.K, đủ sức để đem 1 tài xế taxi vô danh thành Tổng thống nước Mỹ.


"Mua bán Tiền tệ và Chứng khoán thực chất là 1 sòng bạc lớn, chỉ có vài người biết chơi có thể kiếm được chút đỉnh, còn đa số là thua cháy túi",

Tỷ phú GEORGE SOROS (George Soros biography)
*Ghi chú : George Soros là bậc thầy trong mua bán tiền tệ và chứng khoán, là tác giả "ALCHEMY FINANCE" (Nghệ thuật biến hóa tài chính: Cách đọc được tín hiệu Thị trường).
Năm 1992, chỉ trong 1 đêm kiếm được 2 billion USD trong mua bán tiền Anh, (người ta đặt tên George Soros là "Kẻ làm sụp đổ hệ thống tiền tệ Anh quốc"). Năm 1997, trong 1 tuần, hệ thống tiền tệ Á châu bị rối loạn, bắt đầu từ Thái Lan lan ra các nước khác, thiệt hại ước tính $500 billion USD. Chính Thủ-tướng Malaysia tố cáo đích danh George Soros đứng đằng sau thảm kịch này.


( Michael Pham )
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
9/1/10
299
0
16
34
Em mới đọc bài này sáng nay trên vnexpress.
bài phân tích này rất hay,
có 1câu mà mới bắt đầu học về tài chính ai cũng biết là"tiền ko tự mất đi,mà nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác và nó chỉ chuyển từ người này sang người khác"

-và st ý kiến của 1bạn đọc:"số tiền % mà chủ sàn vàng lấy của mỗi người khi tiến hành giao dịch (cả tiền vay lần tiền "phí"), đó là điểm chính nói 100% dân dầu tư trên sàn vàng đầu trắng tay là vì thế, hôm nay anh có thể thua nhưng ngày mai anh có thể thắng để "lấy lại", nhưng khi anh "thắng" hay anh "thua" thì chủ sàn vàng chẳng quan tâm, do vậy chi phí % đóng cho chủ sàn vàng càng ngày càng nhiều thông qua các lệnh đặt mua và bán của nhà đầu tư, sau 1 thời gian chinh chiến số vốn của nhà đầu tư giảm xuống còn % nhà đầu tư phải trả cho chủ sàn vàng thì tăng lên theo cấp số, càng chơi càng chết là vì thế."
 
Status
Không mở trả lời sau này.