Pro
Super Moderators
11/8/08
1.171
1.981
113
Audi Q9 sẽ là mẫu SUV cỡ lớn, cạnh tranh cùng BMW X7 và Mercedes-Benz GLS, đồng thời Q9 cùng là dòng xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch cuối cùng của Audi.

Tăng tốc thử nghiệm, Audi Q9 chuẩn bị ra mắt trong năm 2025, cạnh tranh với X7 và GLS

Mặc dù thời hạn điện khí hóa toàn bộ dòng xe mới của Audi đã cận kề, nhưng hãng xe Đức vẫn quyết tâm ra mắt Audi Q9 vào năm 2025. Đây sẽ là mẫu SUV cỡ lớn đại diện cho Audi cạnh tranh cùng hai đối thủ đồng hương là BMW X7Mercedes-Benz GLS, phân khúc Audi đã bỏ trống nhiều năm.

So với mẫu SUV đỉnh bản Audi Q7 ở thời điểm hiện tại, Audi Q9 sẽ có không gian nội thất rộng hơn, cùng với thiết kế và trang bị cao cấp hơn. Mức giá dự kiến tại Mỹ của Audi Q9 sẽ vào khoảng 90 – 100 ngàn USD.

Tăng tốc thử nghiệm, Audi Q9 chuẩn bị ra mắt trong năm 2025, cạnh tranh với X7 và GLS

Dựa trên hình ảnh mới nhất được cánh săn ảnh ghi lại, Audi Q9 sẽ có kích thước lớn nhất từ trước đến nay, cùng với đó là thiết kế mặt trước hầm hố với lưới tản nhiệt trải rộng và cụm đèn pha chia đôi.

Ở phía sau, Audi Q9 sẽ có đuôi xe dựng đứng nhiều hơn, kết hợp cùng các chi tiết trang trí sang trọng. Ngoài ra, còn có tin đồn Audi sẽ cung cấp một biến thể Sportback với mui xe dốc nhiều hơn về phía đuôi theo kiểu coupe thể thao.

Audi vẫn đang thử nghiệm Q9 nhưng không công bố thời điểm ra mắt. Tuy nhiên với các cam kết trước đây của Audi về thời hạn điện khí hóa toàn bộ sản phẩm, nhiều khả năng Audi Q9 sẽ ra mắt ngay trong năm 2025.

Tăng tốc thử nghiệm, Audi Q9 chuẩn bị ra mắt trong năm 2025, cạnh tranh với X7 và GLS

Cùng với kế hoạch điện khí hóa, Audi cũng công bố kế hoạch bán song song những dòng xe điện mới và các mẫu động cơ đốt trong còn lại với cách định danh sản phẩm mới. Theo đó động cơ đốt trong sẽ sử dụng hậu tố số lẻ, trong khi xe điện sẽ sử dụng hậu tố số chẵn. Ví dụ Audi A4 sẽ được thay bằng A5. Và đó cũng là lý do hợp lý cho tên gọi của mẫu SUV cao cấp nhất Audi Q9 chuẩn bị ra mắt.

Các chuyên gia từ Carscoops cũng dự đoán, Audi Q9 sẽ trang bị hai cấu hình động cơ tiêu chuẩn bao gồm Mild-Hybrid và Plug-in Hybrid. Ngoài ra, để cạnh tranh với các biến thể X7 M và Alpina hiệu suất cao, Audi Q9 có thể bổ sung động cơ xăng 4.0L V8 như một dấu mốc đặc biệt, mặc dù xu hướng hiện tại là thay thế động cơ V8 bằng các dòng động cơ 6 xi lanh thẳng hàng thân thiện với môi trường.

Tăng tốc thử nghiệm, Audi Q9 chuẩn bị ra mắt trong năm 2025, cạnh tranh với X7 và GLS

Một xu hướng khác nhiều khả năng Audi cũng sẽ áp dụng trên Q9 là kéo dài quãng đường chạy điện của phiên bản PHEV. Theo đó dung lượng pin đi kèm Audi Q9 PHEV cho phép xe chạy quãng đường thuần điện lên đến 113 km (70 miles) trước khi cần sạc lại.

Nếu ra mắt trong năm 2025, Audi Q9 vẫn có thể tồn tại đến tận 2033. Đây là thời điểm Audi cam kết loại bỏ hoàn toàn những dòng xe động cơ đốt trong và bán xe điện hoàn toàn. Có thể Audi Q9 sẽ có thêm một lần nâng cấp trước khi bị thay thế bởi một mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn.

Nguồn Carscoops

>>Xem thêm
Theo các bác, Audi Q9 sử dụng động cơ đốt trong hay chạy điện hoàn toàn sẽ là giải pháp hợp lý hơn?
 
  • Like
Reactions: lux2.0
Hạng F
3/10/15
9.818
12.061
113
Xe chở chủ tịch chứ phải xe khách đâu bác :p
Không liên quan nhưng mình nghĩ là khi ngồi trong xe với không gian đủ rộng để không ép người và đủ chật để mình có thể với tới các ghế phía trước mới là an toàn nhất đấy number one.
Thật sự có bài báo quốc tế Nhật khẳng định chỗ ngồi tốt nhất thường là cách khoảng 5-10cm từ chân mình đến ghế phía trước.
Bề ngang xe thì không bao giờ lo quá rộng nhưng 1 số xe doanh nhân thì bề dọc xe có khi làm khoảng cách từ chân đến ghế trước lên đến trên 20cm.
Khi tai nạn thì dễ nguy hơn.
 
Hạng D
9/1/15
2.575
3.870
113
40
Audi chỉ kết mấy chú sedan chứ mấy chú gầm cao nhìn thiết kế hết muốn nhắc đến