Hạng B2
17/2/12
211
4
18
Phnom Penh
trieupham007 nói:
annhdtp nói:
Chào anh Triệu, các Anh

Xe em cũng đang chạy 2 con IC Mitsuba trong chuyến đi Cai Lậy tuần trước, lượt về chạy tầm >80km từ Mỹ Tho về xì phố vô tư luôn ạ. Hôm sửa BXC xe em ở Cai Lậy bác sĩ phát hiện là đang chạy 2 con IC lô ;) nên khuyên nên mua loại zin vì 2 con này có thể chít bất đắc kỳ tử hè hè.
Nên em tìm mua IC zin nhưng không có loại mới mà chỉ có con Shindengen, em nhìn mãi chả thấy chữ honda hay dream gì cả, bà chủ cửa hàng Trung Nghĩa ở Nguyễn Chí Thanh bảo đó là hàng theo xe future 1 chạy tốt cho xe dream luôn, ký tên vào IC và bao chạy 10 ngày, thiệt hại hết 200k cho em nó hehe, nếu hư trả lại tiền nên em chơi luôn. về nhà tháo 2 con mitsuba ra (vẫn còn để trong xe để backup vì 2 con này cũng chạy được hơn 1000km mà chưa die) gắng con này vào chạy mấy ngày nay thấy cũng okie, ralenti nhỏ, kéo cũng chạy ào ào nhưng không biết lâu ngày thì thế nào, mỗi tháng em chạy tầm 1000km-1200km. => nhờ các Anh cho em hỏi con này phải IC zin không ạ vì không thấy chữ honda trên đó?
À xe em đã die cục mobin sườn hết 1 bên (2 sợi cắm vào buri thì chỉ 1 bên lửa đều, mạnh, 1 bên thì yếu như con xíu phải gõ đầu buri thấp mới chạy được và tầm 2-3 tuần là con buri đó die luôn, em vẫn còn giữ cục mobin sườn cũ này) nên thợ sửa xe đã thay thế bằng 2 cục mobin sườn của xe bonus vào rồi chứ không còn mobin sườn zin. mâm lữa cũng đã quấn lại rồi.
Nhờ anh Triệu và các Anh tư vấn giúp em dàn lữa xe em nó lai tá lã vậy chạy có ổn không? phượt theo các Anh đường xa vạn lý sau này yên tâm không ạ? nếu không thì phải làm sao để em biết và chuẩn bị $ và làm theo từ từ cho yên tâm khi phượt xa.
Em xin cảm ơn nhiều.
Chào bác, chưa được gặp bác mà bác đã tin và hỏi bệnh về "thần kinh điên nặng", thật vinh dự lắm
033102flo_1_prv.gif

Trả lời từng món mà bác hỏi:
1- IC không bao giờ bác kiếm được chữ Honda trên đó đâu, vì Honda chỉ đặt hàng với Mitsuba và Shidengen làm thôi. Vì thế bác mới thấy chữ Mitsuba và Shidengen trên lưng IC.
2- Các IC xe Honda đại đa số là Shidengen, chỉ có những xe đời mới về sau này như Future2 trở đi thì IC là của hãng Mitsuba làm. Đối với IC Future1 đời đầu thì trên jack nhựa phải có chữ KFL màu trắng, kích thước IC to bằng diện tích lòng bàn tay, do hãng Shidengen chế tạo nên có tên hãng đó trên lưng, trong lòng IC là lớp nhựa mềm (có thể dùng móng tay cái bấm vào để thử được). Theo bác mô tả thì có lẽ đúng là IC Future1 nhưng vấn đề là nó còn khoẻ mạnh trai tráng hay không thôi.
3- Bobine sườn zin của la già đúng là rất tốt nhưng cũng phải tới lúc hư. Khi hu rồi thì chắc chắn không còn tốt
24.gif
24.gif
24.gif
. Bác xài 2 cục của bonus nếu thấy ổn thì nó ổ thôi, chứ không đã vật bác ra bã rồi. Vì thế bác cứ yên tâm xài. Bản thân em đang xài 2 cục của Wave alpha theo xe cả hơn 2 năm nay có sao đâu.
4- Thử nghiệm của em trên con la già nhà em là IC cho Dream đi chung với 2 cục bobine sườn wave alpha trong chuyến off Bình Dương vừa qua cho thấy la già chấp nhận những đồ ngoại lai đó, không có phản ứng phụ mặc dù đi với tua máy từ 5500rmp đến 8500rpm trong cả chặng đường (đi và về), tốc độ vẫn đạt >90 cây chuối bình thường.
Thử nghiệm của em đã thành công để em yên tâm không phải vác theo mấy cái chìa khoá để tốc yên ra thay trở lại IC zin. Em không khuyến khích đang xài đồ zin bình thường mà lại tốc ra chế đồ ngoại lai vào. Em chỉ làm để biết và có giải pháp cứu chữa khi bị hư đồ zin và mua đồ zin thì quá mắc hoặc không có thôi (chẳng lẽ để la già nằm chuồng ngày này qua tháng khác để kiếm đồ zin hay sao ?!)
Kết luận: nếu bác đi thấy ổn là được rồi, không phải lo lắng gì. Tuy nhiên nNếu bác có điều kiện thì đồ zin lúc nào cũng vẫn hoàn toàn yên tâm và ưng ý hơn bất cứ việc chế cháo nào.
Em xin cảm ơn anh Triệu, hẹn Anh thứ 7 này để mời anh vài ly hậu tạ đã tư vấn Anh nhé. khi mua IC em tìm chử honda thì thấy em nó có chữ KFL nhưng màu thì bị mờ theo năm tháng rồi nên không còn trắng nữa :D, size thì to như anh nói và bằng 2 cục mitsuba ráp lại, chắc là zin rồi, mỗi tội cũ nên chắc thọ cũng không lâu.
Còn tua máy thì em bótay rồi, xe em chạy lên 90 cây chuối thì đồng hồ nó cũng chỉ nhảy tưng tưng quanh 2krpm-3krpm mà thôi. còn khi để ralenti thì nó chả thèm nhảy luôn mới zữ chứ hehe
24.gif
24.gif
.

Kiểu này phải cày cuốc vào để kiếm ít $ trang bị cục IC zin cho chắc bắp và đồng hồ tua máy...., cho vừa cái tội ham hố mua xe to mà giá tiền không to nên giờ tiền sửa tính sơ sơ đã nhiều hơn tiền mua mà còn chưa ra ngô ra khoai gì hết áh kaka
@Anh Calenda: Thứ 7 này có ngay 20 chai bia kèm theo vài chú Tý, anh Tỵ với khô của anh Tỵ (hơi khó tìm àh nha hehe) nữa để nhắm nhắm cho hết 20 chai anh nhé, nhưng nếu anh vắng mặt là phạt anh lại bù 20 chai đấy nha kaka
Em xin cảm ơn.
 
Hạng D
11/11/10
1.399
92
48
hieu_wangler nói:
Mấy cao thủ cho em hỏi ạ...
Em có con CB 125T nòng súng. sợi sên cam hơi nhão rồi. Em muốn thửa 1 sợi sên cam zin của LA gắn qua...
Mua sợi sên cam đó ở đâu a? Ra tân thành thì sạp nào mua được???
Em biết tiệm Mừng nhưng cha đó bán giá kiếp lắm.
Ở SG có tiệm nào chuyên sửa CB loại này không? Bác nào biết thì hú em ạ.
Sen cam zin của LA cực kỳ khó kiếm nha bác. Ở ngoài toàn là sên cam Spacy thôi.
 
fur1206 nói:
hieu_wangler nói:
Mấy cao thủ cho em hỏi ạ...
Em có con CB 125T nòng súng. sợi sên cam hơi nhão rồi. Em muốn thửa 1 sợi sên cam zin của LA gắn qua...
Mua sợi sên cam đó ở đâu a? Ra tân thành thì sạp nào mua được???
Em biết tiệm Mừng nhưng cha đó bán giá kiếp lắm.
Ở SG có tiệm nào chuyên sửa CB loại này không? Bác nào biết thì hú em ạ.

Nói về sên cam của CB 125T có hai đời lận bác. Xe bác đời màu bạc, bánh mâm ghép như LA. Hay đời màu nòng súng, bánh mâm đúc giống xe của Ó Đêm.
Màu bạc thì sên cam nó khó tìm vì ít xe sử dụng. Loại sên cam đôi 25H.
Màu nòng súng thì sên cam dễ tìm hơn LA. Vì nó sài cùng loại với Space 125.
Ko nên sử dụng sên LA vào sên CB 125 vì khi gắn vào bác sẽ biết liền .. . . . nó rộng hơn cấn đầu dây sên. Miễn cưỡng thì cũng được nhưng hơi phí. Sợi LA hiệu M đã 1000K rồi còn jin LM thì khó tìm và mét nữa. Sợi của Space thì khoảng 250K.
Chúc bác đạt đỉnh cao của cuộc chơi xe.

Cám ơn bác fur, bác quả là cao thủ...vậy mà hôm qua ở tân thành sém xíu nữa em quất sợi dây sên cam của LA rồi. Sên cam của space 125 bán ở đâu hả bác?
 
Hạng D
28/2/11
1.489
2
38
P.26, Bình Thạnh, TPHCM
fur1206 nói:
surazu nói:
trieupham007 nói:
surazu nói:
Trang 1043 nè Bác
@Bác Triệu: e chỉ gắn nắp bugi một bên trái, đề thì nổ 02 máy. Còn gắn chỉ có nắp bên phải thì đề không nổ là do gì Bác?
Đơn giản quá, nắp bên phải bị tèo rồi
E đảo 02 nắp lại vẫn như thế Bác ạ, chắc bobine 01 bên bị tèo, em sẽ về mua thử thằng dream gắn vào xem sao nha Bác

Su phải làm đúng cách nó mới nổ được Su ơi là Su.
Nguyên lý giết từng máy là phải mở bu la gi của máy muốn giết ra và cắm bu la gi trở lại chụp FIN như cũ rồi nhấn starter. Máy sẽ nổ.
Còn nếu ko nổ thì Su vặn ốc lock bướm ga lên 1 tí thì nó sẽ nổ. Vì xe của Su đang sử dụng hai bình xăng con nên phải có thêm gia đoạn này. Nếu xe của Su phát sinh giai đoạn này thì vị trí của 2 bướm ga trên hai bình xăng con của Su ko đồng nhất, cần chỉnh lại.
Chúc Su chọc ngoáy ra nhiều nhiều . . . . ý tưởng nhé.

Hahaha ...chọc, chọc, ngoáy ngoáy ...đến chán thì sử dụng lại 01 BXC đâu có sao hả Bác sĩ, Thank you!
 
Hạng B2
17/2/12
211
4
18
Phnom Penh
fur1206 nói:
Ủa Tỵ là bạn của Ân hỷ.

Dạ không Anh Hợp ơi, bạn em vẫn là em Tú hôm trước thôi àh hehe.
Tại em thấy mấy anh ghi Tí, Sữu..... nên em bon chen ghi Tý, Tỵ thay Chuột, Rắn cho hợp thời trang và lừa tình anh T.S.G vì anh ấy không dùng chuột ấy mà kaka.
 
Hạng D
28/2/11
1.489
2
38
P.26, Bình Thạnh, TPHCM
@Bác sĩ: em mới có 01 giải thích rằng LA máy đôi thì có 01 bên là máy chính, 01 bên là máy phụ (tạm gọi là như vậy cho dễ hiểu, 02 máy LA chạy thay phiên nhau), vì vậy nếu chỉ gắn nắp chụp bên máy chính thì sẽ dễ dàng nổ cả hai máy, còn chỉ gắn nắp chụp bên máy phụ thì khó nổ hơn đúng không Bác sĩ
 
Last edited by a moderator: