Hạng B1
19/10/20
70
406
53
53
Khi xảy ra va chạm với xe máy, gọi công an quận ra xử lý, chụp ảnh hiện trường lại, giữ người đi xe máy lại,... đâu là cách xử lý đúng trình tự và hạn chế bị CSGT giam xe và gây khó dễ nhất?

Xe máy đâm vào ô tô xử lý thế nào


Thấy một bác chia sẻ cách xử lý tình huống va chạm trong group otosaigon - trên đường thiên lý thế này, các bác có thể đọc tham khảo:

"Sau vụ va chạm giao thông giữa xe em và xe máy, em chia sẻ cho các bác ít kinh nghiệm khi gặp những trường hợp say sỉn nó báo như em:
Về phần thằng cha xe máy, xuống xe mà thấy nó leo lên xe đề máy là vịn nó lại liền rồi hẳn coi thiệt hại xe mình sao, mấy thằng cha sỉn này thường nó nhây lắm, hay chơi cái trò bỏ xe xong bỏ đi phải chạy theo lôi nó lại, yêu cầu nó đền, nó chịu đền thì xong đường ai nấy đi.

Trường hợp nó nhây thách mình gọi công an, các bác đừng sợ mà lên google search số điện thoại công an quận (huyện) nơi xảy ra va chạm, bên quận sẽ điều công an phường ra giữ hiện trường và bảo đảm trật tự, khi công an phường ra họ sẽ gọi giao thông tới (lưu ý: Trường hợp bên sai thấy công an tới mới xin bồi thường thì cho dù có thỏa thuận xong vẫn phải đợi giao thông tới làm việc, vì đã gọi lên quận, đã ghi vô hồ sơ rồi nên mấy sếp phải ra làm).

Khi giao thông tới cứ xuất trình giấy tờ, rồi họ mời về đội, khi về đội sẽ tiến hành đo nồng độ cồn hai bên, theo luật mới xảy ra tai nạn giao thông bên sai sẽ bị giam xe và ăn biên bản các lỗi, còn bên đúng sẽ được trả giấy tờ và xe.

Công an giao thông sẽ kêu ghi tờ khai và viết giấy thỏa thuận trong trường hợp đã thương lượng được, sau khi viết xong thủ tục hành chính thì các bác có thể về. Vậy nên khi xảy ra va chạm giao thông các bác đừng ngại vụ giam xe gì nữa vì thay đổi luật mới rồi, muốn kêu công an lại các bác cứ gọi thẳng lên quận luôn, vì gọi phường thì khu vực ra cũng chỉ giảng hòa, còn gọi lên quận khu vực ra làm tới luôn, không ai được đi phải đợi giao thông tới."

Xe máy đâm vào ô tô xử lý thế nào


Em thấy biết luật mới bác này nói là chỗ nào, nhưng theo thông tư có quy định nếu hiện trường xác định ô tô không lỗi thì trả xe và giấy tờ, còn giữ xe thì 7 ngày và tối đa 14 ngày, tới ngày mà không có kết luận cứ gởi 1 tớ A4 lên công an tỉnh (đó là trên luật).

Đây là 1 cách xử lý khi có va chạm các bác có thể tham khảo, nhưng ở Việt Nam em nghĩ cách giải quyết còn phụ thuộc vào ông đi xe máy có chí phèo hay không. Nên nếu có va chạm việc đầu tiên chụp hình ngay biển số, tài xế bên kia và hiện trường (có cam hành trình hay không thì chụp hình vẫn quan trọng), có người giữ được thì giữ, không được thì thôi chứ giữ lại chỉ sợ nó nổi máu điên lên lôi dao ra thì chạy không kịp.

Còn theo các bác, khi xảy ra tai nạn giao thông thì mình cần làm những việc gì?