Tập Lái
27/11/20
2
0
1
26
Tỉnh / Thành
TP. Hồ Chí Minh
Quận / Huyện
Quận 1
Địa chỉ
Lê Thánh Tôn
Số điện thoại
0962607350
Giá
25.0
Đối với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, việc tìm kiếm trụ sở làm việc luôn là mối quan tâm hàng đầu bất kể các yếu tố bên ngoài tác động.
Khi phân khúc hạng A và B vẫn giữ nguyên hoặc giảm giá nhẹ so với cùng kì năm ngoái, văn phòng giá rẻ hạng C lại có xu hướng giảm 5 – 10% nhằm thu hút các doanh nghiệp mới thành lập. Một số công ty cân nhắc lại nhu cầu thực tế về nhân lực, diện tích… và hạ xuống phân khúc khác nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí hoạt động. Ngoài ra, việc thu hẹp diện tích thuê và thay đổi từ khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 3 sang Quận 7, Quận 2, Tân Bình, Bình Thạnh với mức giá tốt hơn cũng là giải pháp được nhiều khách thuê chọn lựa.
Chủ đầu tư thu hút khách thuê mới với nhiều ưu đãi giảm giá và chi phí, đồng thời hỗ trợ khách thuê cũ duy trì hoạt động thông qua các điều khoản ngắn hạn. Đây có thể nói là thời điểm thích hợp cho các doanh nghiệp tìm kiếm văn phòng với mức giá tốt nhất và ký hợp đồng lâu dài.
1.Thị trường văn phòng cho thuê tại khu vực trung tâm: Quận 1, Quận 3
Quý III/2020 ghi nhận tỷ lệ lắp đầy và cho thuê phân khúc hạng A và B tại Quận 1 tăng đến 5,1% so với Quý II/2020. Điều này cũng được lý giải vì đây là trung tâm tài chính của thành phố nên được doanh nghiệp ưu tiên chọn lựa hàng đầu. Các tòa nhà cũng đa dạng về diện tích trống nên phù hợp với nhiều quy mô công ty khác nhau.
Bên cạnh Quận 1, thì Quận 3 cũng là điểm sáng của thị trường khi tỷ lệ lấp đầy tăng 4,8%. Tuy nhiên, các tòa nhà tại đây chỉ tập trung chủ yếu trên các cung đường chính thay vì phân bổ rộng khắp như văn phòng cho thuê tại Quận 1, khiến doanh nghiệp có ít sự lựa chọn địa điểm hơn. Giá thuê tại Quận 3 hầu như không biến động so với quý I và II/2020.
anh13.1.jpg

Các Tòa nhà hạng A tại Quận 1 là lựa chọn của các tập đoàn lớn
2.Thị trường văn phòng cho thuê tại các quận khác
Tọa lạc gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và nhiều khu công nghiệp, Quận Tân Bình cũng là thị trường thu hút nhiều doanh nghiệp thuộc các ngành như: xuất nhập khẩu, vận chuyển, giao thương, buôn bán… Tuy phân khúc hạng B không ghi nhận tòa nhà mới nhưng nguồn cung hạng C lại vô cùng dồi dào, nâng tỷ lệ cung ứng tăng nhanh so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng lớn khách thuê ngân sách từ 12 USD/m2 giúp hiệu suất cho thuê văn phòng tại khu vực này luôn đạt trên 80%.
Các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Quận 2 cũng phát triển ổn định và đều đặn qua các quý với khách hàng chủ yếu thuộc các lĩnh vực như: IT, call center, nội thất, bất động sản, xuất nhập khẩu… Nhiều dự án mới được hình thành cung cấp thêm cho thị trường khoảng 67.389 m2 diện tích trống, giá thuê dao động từ 10 – 24 USD/m2.
Khu vực Quận 4 và Quận 10 với Tòa nhà Etown Central và Viettel thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước với quy mô lớn. Ngược lại Quận 5 và Quận 11 lại là nơi đặt trụ sở của các công ty vừa và nhỏ, đã hoạt động kinh doanh lâu dài và không có nhu cầu thay đổi địa điểm. Tuy vậy, các quận này vẫn ghi nhận mức độ tăng trưởng nhẹ vào khoảng 2,3%.
anh2.1.png

Biểu đồ tỷ lệ lấp đầy của các tòa nhà văn phòng tại một số quận
3.Nhận định nguồn cung và cầu của thị trường trong thời gian tới
Nhìn chung, nguồn cung thị trường vẫn đủ đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, phân khúc hạng A với mức trống khoảng 18.684 m2 có thể sẽ thiếu hụt vào năm 2021. Phân khúc hạng B và C lại có tỷ lệ trống dồi dào hơn với khoảng 19,8%.
Tính đến Quý III/2020 với tổng nguồn cung không gian làm việc chung (Business Center/Co-working) được ghi nhận khoảng 47.000m2 và vẫn là xu hướng phát triển trong thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực này đang có kế hoạch mở rộng thêm nhiêu trung tâm mới tại thị trường Việt Nam.
Nếu quý II đánh dấu sự gia tăng nhu cầu của phân khúc hạng C, thì quý III/2020 lại sôi động hơn khi nhiều khách hàng lựa chọn phân khúc hạng A và B. Tuy nhiên, với nhiều công ty start-up và doanh nghiệp mới thành lập, văn phòng hạng C và không gian làm việc chung (Business Center/Co-working) vẫn là lựa chọn hàng đầu nhằm giảm thiểu tối đa chi phí hoạt động.
anh2.2.jpg

Văn Phòng chia sẻ được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong thời gian tới
Để biết thêm thông tin về các tòa nhà cho thuê, vui liên hệ trực tiếp với King Office theo Hotline 0902.3222.58 .
KING OFFICE sẽ đến tận văn phòng tư vấn và có xe đưa đón quý khách hàng đi xem văn phòng.
Quý khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ khi liên hệ với chúng tôi.
Website: https://kingoffice.vn/