Hạng B2
5/1/09
264
339
63
35
Chỉ còn hơn 3 tuần là đến ngày thi đấu (chi tiết chương trình) với sự góp mặt của các nhãn hiệu âm thanh xe hơi hàng đầu thế giới như Alpine, DLS, Focal, Panasonic, Pioneer, JL Audio, Audison ….. và cùng với sự tham gia của các cửa hàng sau:

Hồ Chí Minh
1-Công Thành Audio – 279 Trần Bình Trọng Q.5 Tel: 0903-744338 (Emma Judge)

2-HP Stereo – 37 Trần Đình Xu Q.1, Tel: 0908-037779 (Emma Head Judge)

3- HP Bình Phú, 28 đường số 8 phường 11 Q.7, Tel: 093-249249 (Emma Judge)

4-Khanh Phong Audio, 196D Trần Bình Trọng Q.5, Tel: 0913-802641

5-Mai Đỗ Trần Audio, 380 An Dương Vương Q.5, Tel: 0903-002528 (Emma Judge)

6-Phi Long Gara C5/15 Bình Hương Q.Bình Chánh Tel: 0909-500115

Hà Nội
7-Long Thinh Audio - 1 Lê Văn Lương - Trung Hoà , Tel: 098-9555228 (Emma Judge) cùng các cổ động viên từ OSHN tiến vào Nam tham gia và ủng hộ cho chương trình.

Ngoài các cửa hàng âm thanh xe hơi trên còn có sự tham gia thi đấu của vài cá nhân đam mê độ âm thanh xe hơi.

Trong thời gian vừa qua có một số thành viên có đặt câu hỏi và e ngại tham chương trình do không dám “so kè” với các xe độ từ các cửa hàng trên. Cũng xin lưu ý đến các thành viên, ngoài việc tham gia thi đấu các thành viên tham dự còn nhận được sự tư vấn của các trọng tài chuyên nghiệp đến từ nước ngoài nhằm cải thiện & nâng cấp âm thanh xe hơi của mình trong các lần thi đấu sắp tới. Trong các hạng mục thi đấu đều có hạng mục dành cho thí sinh Amateur mà các xe cửa hàng và trọng tài không được tham dự vào hạng mục này. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về chương trình thi đấu xin vui lòng đăng bài tại đây hoặc gọi trực tiếp đến số 0934-161616 để được hỗ trợ nhanh.

Các thành viên có nhu cầu độ âm thanh xe để tham gia chương trình tại các cửa hàng đánh dấu Emma Judge sẽ được tư vấn cùng với chính sách giá ưu đãi và được tặng CD gốc của Emma.

Về nội qui thi đấu các thành viên có thể tham khảo tại mục sau.lòng tham khảo các nội qui & điều lệ của Emma tại link sau.

CÁC ĐIỀU CẦN LƯU Ý DÀNH CHO THÍ SINH THAM DỰ:


I- TRÌNH BÀY VÀ LẮP ĐẶT

1-TRÌNH BÀY VỀ HỆ THỐNG ÂM THANH CỦA MÌNH (0 đến 5 điểm)
Trước khi bắt đầu chấm điểm chất lượng âm thanh xe hơi, bạn sẽ có 10-15 phút để trình bày với ban giám khảo về sơ đồ hệ thống âm thanh xe hơi của mình. Ngoài sơ đồ đấu dây nguồn, tín hiệu và ampli v.v.. các ảnh minh họa rõ ràng sẽ tạo cho ban giám khảo dễ dàng nắm bắt được hệ thống âm thanh trên xe của bạn và việc chấm điểm sẽ dễ dàng hơn. Thang điểm sẽ từ 0-5 trong phần trình bày, ngoài ra phần chấm điểm của hệ thống đi dây nếu có thiết kế ngầm (không thể nhìn thấy) cũng sẽ không có điểm nếu ban giám khảo được cung cấp thông tin hay hình ảnh minh họa.

Các thành viên có thể tham khảo trình bày của chiếc xe giải nhất của Emma tại Châu Âu tại link sau bằng file PDF hơn 80 MB

2-GIỚI THIỆU VỀ XE CỦA BẠN ĐẾN KHÁCH THAM QUAN ( 0 hoặc 10 điểm)
Nếu khách tham quan đánh giá cao xe của bạn qua việc trình bày & giới thiệu xe. Bạn sẽ có thêm 10 điểm.

3-GIỮ XE SẠCH SẼ (0 – 1 -3 và 5 điểm)
Trước ngày tham dự, các thí sinh nên đánh bóng xe sạch sẽ trong cũng như ngoài. Nên cất các vật dụng không cần thiết bên trong xe.

4-HỆ THỐNG DÂY & CẦU CHÌ (0- 20 điểm)

Hệ thống dây & cầu chỉ bắt buộc phải đúng chuẩn (vui lòng xem 4.2.1 trong phần nội qui). Hệ thống điểm trong mục này từ 0 đến 20 điểm.

5-LẮP ĐẶT HỆ THỐNG (0-85 điểm)
Các thiết bị như loa và ampli và đầu CD/DVD v.v.. đều bắt buộc lắp đặt chắn chắn như khung để ampli hay loa không thể xe dịch nếu lắc thử ..ngoài ra điểm đánh giá việc sử dụng bình thường của chiếc xe cũng rất cao điểm, ví dụ một số xe lắp đặt loa quá cao và ảnh hưởng tầm kính lái, hoặc loa có thiết kế ngay dưới chân người ngồi trước v.v…

II- ĐIỂM CHẤT LƯỢNG ÂM THANH

1-Sound Stage (0-65 điểm)
Đánh giá việc tái tạo của hệ thống âm thanh với mục như : khoảng cách của soundstage, Stage Width (khoảng rộng trái phải), Stage Height (khoảng cao), Stage Depth (khoảng sâu) và Stage Ambience.

2-Imaging (âm hình) (0-50 điểm)
Đánh giá việc tái tạo các vị trí âm thanh như trái, giữa trái, trung tâm, giữa phải và phải của người lái và ghế tài bên phụ.

3-Tone Accuracy (Âm Thanh Chính xác) (0-120 điểm)
Đánh giá việc thể hiện chính xác của 4 dãy tần số : Sub-bass, Mid-Bass, Midrange và High-Frequency.

4-Overall Spectral Balance (tổng thể cân bằng âm thanh (0-60 điểm)
Đánh giá âm thanh chính xác khi hoạt động ở âm lượng trung bình và to hơn. Việc đánh giá này để xác định một hệ thống âm thanh không bị méo tiếng khi điều chỉnh âm lượng khác nhau.

5-Listening Pleasure ( mức độ hài lòng của hệ thống âm thanh) (0-25 điểm)
Đánh giá cảm của ban giám khảo về mức độ hài lòng của hệ thống âm thanh sau khi qua các bài hát kiểm tra.

Ngoài ra còn có các phần điểm trừ -18 điểm nếu xe bị các tình trạng như: hệ thống âm thanh gây ồn khi khởi động động cơ xe, hệ thống tạo tiếng ồn khi nhấn ga và khi động cơ hoạt động thì nghe tiếng ồn .. lưu ý đa phần các lỗi trên đều do bị nhiễu khi lắp đặt dây không đúng chuẩn .. thiếu mass.

Ban tổ chức Emma Việt Nam hy vọng các điều lưu ý trên sẽ giúp các thành viên tham dự hiểu rõ hơn về nội qui, cách chấm điểm và đặc biệt là các thành viên đam mê độ âm thanh xe hơi có một kiến thức sâu rộng hơn trong việc nâng cấp âm thanh xe hơi của mình.

Chúc các bạn thành công!
BTC Emma Việt Nam
 
Last edited by a moderator: