Tập Lái
1/12/20
2
0
1
33
THÔNG TIN VỀ CÁC LOẠI THUỐC PHÁ THAI KHẨN CẤP NĂM 2021


Nhiều chị em đã quan hệ tình dục không an toàn muốn sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp. Đây là giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên thuốc phá thai khẩn cấp có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm.Trước khi áp dụng biện pháp tránh thai này bạn nên tìm hiểu những thông tin về các loại thuốc phá thai khẩn cấp dưới đây.

Thuốc phá thai khẩn cấp là gì?

Thuốc phá thai khẩn cấp thực tế có tên gọi chính thức là thuốc tránh thai khẩn cấp. Loại thuốc này có chứa hàm lượng hormone sinh dục rất cao. Nó có tác dụng làm ức chế quá trình rụng trứng và làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung để ngăn chặn tinh trùng di chuyển vào trong. Do đó nếu được sử dụng đúng cách, thuốc này có tác dụng tránh thai rất cao.

Thực tế cơ chế của thuốc tránh thai khẩn cấp công tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên lượng hoóc môn trong thuốc phá thai khẩn cấp rất lớn do đó loại thuốc này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể.

Các loại thuốc phá thai khẩn cấp

Thuốc phá thai khẩn cấp hiện nay được bày bán khá phổ biến trên thị trường. Loại thuốc này cũng được chia làm nhiều loại, tùy theo thời gian phát huy tác dụng. Cụ thể có những loại thuốc phá thai khẩn cấp sau:

Phân loại theo số lượng viên

Dựa theo yếu tố này có hai loại thuốc phá thai khẩn cấp loại 1 viên và loại 2 viên. Đối với loại 2 viên, sau khi uống viên thứ nhất ít bạn sẽ chờ khoảng 12 giờ để tiếp tục uống viên thứ hai. Viên thứ nhất càng uống sát thời gian quan hệ tình dục thì hiệu quả tránh thai càng cao. Theo thông tin của nhà sản xuất, nếu uống trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ tình dục thì hiệu quả tránh thai có thể lên đến 95%. Còn nếu uống sau đó từ 48 đến 72 giờ thì hiệu quả tránh thai chỉ có 58%.

Viên thuốc thứ hai cũng cần phải uống thuốc đúng giờ cách viên thứ nhất 12 tiếng. Nếu bạn uống viên thứ hai quá muộn thì hiệu quả tránh thai cũng sẽ giảm.

Phân loại theo thời gian tác dụng

Dựa theo yếu tố thời gian, có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp chia theo giờ như sau:

  • Thuốc tránh thai 24h​

Đây là thuốc tránh thai phải được uống trong thời gian 24 giờ sau khi quan hệ tình dục. Càng sát giờ quan hệ thì hiệu quả tránh thai càng cao.

  • Thuốc tránh thai 36 giờ​

Đây là thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả trong vòng 36 giờ sau khi quan hệ tình dục. Tức là bạn phải uống viên thuốc này trước 36 giờ kể từ thời điểm quan hệ.

  • Thuốc tránh thai 48 giờ​

Hiệu quả tránh thai của thuốc duy trì trong vòng 48 giờ sau khi quan hệ tình dục.

  • Thuốc tránh thai 72 giờ​

Loại thuốc này có thể ngừa thai nếu được uống trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ.

  • Thuốc tránh thai 120 giờ​

Nếu vài ngày sau khi quan hệ tình dục bạn không uống thuốc phá thai ngay thì cần phải uống loại thuốc tránh thai 120 giờ. Đây cũng là thuốc có thời gian tránh thai dài nhất.

Các loại thuốc này có thể hiệu quả tránh thai trong thời gian ghi trên thuốc. Tuy nhiên bạn vẫn nên uống thuốc càng sớm càng tốt để hiệu quả tránh thai được cao nhất.

THÔNG TIN VỀ CÁC LOẠI THUỐC PHÁ THAI KHẨN CẤP NĂM 2021


Thuốc phá thai khẩn cấp hiệu quả trong những trường hợp nào?

Trong những trường hợp bất khả kháng không muốn mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp. Những trường hợp dưới đây, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp:

  • Bị ép quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai hàng ngày, hoặc bao cao su
  • Đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng quên không uống thuốc 2 ngày
  • Bị tấn công tình dục và lo lắng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn
  • Bao cao su bị rách trong quá trình quan hệ
Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng thuốc phá thai khẩn cấp quá thường xuyên.

BÀI VIẾT ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ WEBSITE CỦA PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI
BÀI VIẾT LIÊN QUAN: