Hạng B2
15/5/19
182
971
94
38
Thời gian gần đây liên tục xuất hiện hình ảnh các xe máy chạy vào các tuyến cao tốc trong miền nam như cao tốc Long Thành - Dầu Giây, TP.HCM - Trung Lương hay cả cao tốc mới Trung Lương - Mỹ Thuận khiến nhiều tài xế chạy trên đường nhiều phen hú vía.

Xe máy chạy vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận


Nhiều tài xế đã ghi được những cảnh xe máy chạy vào cao tốc TP. HCM - Trung Lương, cao tốc mới Trung Lương - Mỹ Thuận hay cao tốc Long Thành - Dầu Giây cũng có xe chạy vào vào buổi tối.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được các bác tài chia sẻ là mới thông xe nhưng đã gặp nhiều xe máy chạy trên này nhất, đôi khi còn có cả xe ba gác chạy vào. Các xe máy chạy cùng chiều lẫn ngược chiều. Video clip dưới đây là người điều khiển xe máy ngược chiều lao vun vút trên đường. Người coi video còn giật mình vì bất thình lình xuất hiện trong tầm nhìn, khỏi phải nói tài xế đang lưu thông lúc đó bất ngờ cỡ nào.


Những ngày gần đây trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương thường xuyên có những xe máy lưu thông theo hướng đi từ Tiền Giang về TP Hồ Chí Minh do không thấy biển báo cấm xe máy, có trường hợp người điều khiển xe máy phát hiện biển báo nên thắng gấp để quay đầu trở ra ngoài, có những trường hợp không phát hiện biển báo thì người điều khiển phương tiện vẫn vô tư lưu thông lao vun vút trên đường.

Được biết biển báo cấm xe máy ở cao tốc TP.HCM - Trung Lương được đặt khuất sâu bên trong, cách đầu vào khoảng 100m khiến nhiều xe máy không kịp xử lý tình huống. Có nhiều xe khi thấy biển báo lập tức quay đầu. Nhưng cũng có nhiều trường hợp khác, người điều khiển phương tiện đã đi vào cao tốc thì cũng không thấy quay trở ra.

Đã vậy còn chạy ngược chiều đầu xe ô tô lao tới, khiến nhiều tài xế ô tô đang lưu thông theo làn bên cạnh gặp một phen hoảng vía. Còn chắc hẳn các tài xế chạy ngược chiều "kinh hồn bạt vía" cả đoàn.


Cao tốc Long Thành - Dầu Giây cũng không tránh khỏi tình cảnh xe máy chạy vào. Như video bên dưới hai xe máy chạy vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây vào buổi tối những ngày gần tết, hai xe máy lần lượt nối đuôi nhau chạy vào làn khẩn cấp trên cao tốc. Chạy như thế này chưa nói tới đến trạm bị cảnh sát giao thông phạt mà là quá nguy hiểm cho bản thân.


Cao tốc Liên Khương chắc chắn là tuyến cao tốc gặp tình trạng này nhiều nhất, đang chạy bình thường thấy xe máy từ đâu lù lù tới, nào là người đi bộ băng qua, xe máy chạy trên cao tốc, công nông băng qua đường,... đủ các loại phương tiện lưu thông vào đường này.

Xe máy chạy vào cao tốc


Thực sự thì cũng chưa biết các xe này chạy nhầm lên cao tốc thật hay cố tình chạy vào cao tốc cho nhanh hơn. Bởi vì cao tốc chỉ dành riêng cho ô tô; ở hai đầu của tuyến đường này đều có hệ thống biển báo phân làn, biển cấm mô tô, xe máy và người đi bộ tham gia giao thông. Tại những điểm vào, ra dọc hai chiều của đường cao tốc, hệ thống biển báo trên cũng được nhắc lại mà có thể nhầm lẫn vào cao tốc cho được?

Chưa nói tới việc bị phạt nặng mà việc chạy vào cao tốc kiểu này quá nguy hiểm cho các xe. Xe chạy trên cao tốc nếu đường vắng đều chạy trên dưới 100 km/h, các xe máy lại như một đốm nhỏ bất thình lình xuất hiện trong tầm nhìn. Tài xế nào bình tình còn đánh lái kịp, nếu trường hợp đánh lái không kịp hậu quả chắc chắn rất nghiêm trọng.

Theo điểm b Khoản 6 Điều 6 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định mức xử phạt xe máy đi vào đường cao tốc khá nặng như sau:
Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng. Đặc biệt, xe máy đi vào đường cao tốc gây tai nạn giao thông, mức phạt cao hơn, từ 04 - 05 triệu đồng (trước đây chưa quy định).

Do đó, người điều khiển xe máy cần lưu ý không đi lên đường cao tốc để tránh bị xử phạt tiền và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe theo những quy định đã nêu ở trên.
 
  • Like
Reactions: Osin and nttanmam
Hạng B2
4/2/20
161
157
43
34
Nếu lỡ chạy xe máy vào cao tốc rồi, thì chạy cách nào sẽ có cơ hội sống sót ra khỏi cao tốc ?
- chạy đúng chiều trong làn khẩn cấp (như 2 bạn đi xe máy trong clip)
- chạy đúng chiều sát dải phân cách
- chạy ngược chiều ra qua làn khẩn cấp
- chạy ngược chiều ra sát dải phân cách (clip đầu tiên)
 
Hạng F
7/8/17
7.505
10.217
113
Tình huống này gặp rất nhiều do 1 số thành phần trẻ người non dạ, biết dùng smartphone nhưng k thèm chọn đúng loại phương tiện cho google map. Đi tới trạm thu phí cao tốc gặp hoài, chạy chạy vào rồi nhân viên chặn lại xong quay đầu ra lại tấp vào bấm bấm.
Thót tim với những video quay lại cảnh xe máy ung dung chạy trên cao tốc
 
  • Like
Reactions: Perenco
Hạng C
24/8/13
528
768
93
Vũng Tàu
Tận cùng của sự dốt nát và vô học. Đã đi sai làn đường lại còn đi vào làn tốc độ cao nhất, khác gì lính cảm tử đâu anh em nhỉ
 
Hạng D
24/8/07
1.663
2.720
113
ko ai bắt, ko ai phạt thì cứ ung dung mà đi chứ sao, coi như luật cho phép, còn lỡ thằng nào đụng thì thền hết gia tài thằng đụng luôn chứ đùa, lên cứ ung dung mà đi rồi sẽ tới
 
  • Like
Reactions: nttanmam