Hạng D
16/10/10
2.143
56
113
SG
Em thấy càng nhiều ý kiến thì mọi người càng mở rộng quan điểm, vậy là HAY !
Hội MBFC là anh em, ném đá thoải mái, vì chẳng ai sẽ bị gì cả, vậy mới dân chủ, e, hoan nghênh nhiều ý kiến càng tốt !

Cá nhân em, em nghĩ cứ đề xuất duyệt 30 triệu sửa cái nhà nọ với các điều kiện đi kèm (như: đồng thuận qua vote của MBFC, chủ quyền, dự toán, thời gian, liên quan chính quyền, xxx các loại- kể cả xxx OS...). Thiếu tiền thì không vì QNA còn nhiều và để lâu quá ko dùng. Cái này không cần làm rầm rộ, 4 người tiền trạm, 6 người bàn giao là xong, không cần caravan gì cho thêm dở.
Phần còn lại cứ theo chủ trương xưa nay của MBFC. Em là quan điểm nhất quán với TRẺ EM NGHÈO, ngoài ra thì em xin rút lui, nếu T.E.N thì em vô lại !
Đi chơi thì em cũng thích, nhưng em trăm công nghìn việc, mỗi lần chơi thì cho đáng thì em tham gia, em xin hết mình và sẵn sàng hoàn thành trách nhiệm anh em giao.
 
Tập Lái
28/8/12
10
0
0
67
TpHCM
Xin chào các Anh Em trong chi hoi MBFC,
Vậy là htnk đã "dựng cờ khởi nghĩa" với khẩu hiệu "An Cư Lạc Nghiệp". Công tác từ thiện có nhiều hình thức và từ hình thức đó sẽ tạo ra những hiệu ứng tích cực hoặc hạn chế .
Nhìn chung công tác từ thiện có 2 nhóm đối tượng:
Một là nhắm vào một cộng đồng thí dụ trường học (Lán Tranh), một buôn làng, một tổ chức nhân đạo (làng SOS Thủ Đức, làng trẻ em khuyết tật...), một đối tượng chính sách (thương binh, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, trẻ em cơ nhở...). chuyến đi Lán Tranh vừa rồi chúng ta đã làm công tác từ thiện nhắm vào một cộng đồng.
Trong công tác từ thiện này mang lại nhiều ý nghĩa và niềm vui cho nhiều người và thường mang tính rầm rộ, nhiều đối tượng tham gia và không phục vụ riêng lẽ cho một người nào vì vậy dễ thuyết phục mọi người đóng góp và để lại hồi ức đáng nhớ lắng đọng trong tâm hồn của nhiều người, gắn kết được nhiều người và tăng cường đoàn kết hơn trong chi hội. Và còn nhiều ý nghĩa khác nữa....Ưu điểm lớn nhất là nhiều người nhận quà, nhiều người hạnh phúc và hẳn nhiên tổng giá trị phần quà thì cũng rất lớn. Nhược điểm lớn nhất của quà cứu trợ cộng đồng là phần quà thường nhỏ và thường mất dần theo thời gian.
Hai là nhắm vào từng mục tiêu, hay từng đối tượng cụ thể. thí dụ bà mẹ VN anh hùng đang trong tình trạng khốn khổ cô đơn, trẻ em bệnh nặng cần mạnh thường quân giúp đỡ, những bà chị bà mẹ được cộng đồng, địa phương, báo đài kêu gọi vì quá nghèo khổ...
Với công tác từ thiện này nó vẫn có những ưu điểm của nó như : xoa dịu nổi đau khổ của người được cứu trợ một cách sâu sắc, thật thực tế, thật cụ thể, lưu lại một dấu ấn người thật việc thật, đáp ứng đúng nhu cầu của họ, tích cực gở được phần nào khó khăn hiện có của họ vì vậy mang lại cho họ và người thân niềm vui vô bờ bến, lòng tri ơn rất lớn vào tổ chức từ thiện. Và nhất là trong lòng người đi làm từ thiện đọng lại một ấn tượng rõ ràng về công việc của mình.
Ưu điểm lớn của xây nhà tình nghĩa là để lại cho người được cứu trợ một phần quà mang giá trị vật chất lớn, bền vững và thiết thực.
Cả hai hình thức đều mang giá trị tinh thần cao cả vô biên, tình nhân ái sâu sắc.
Vậy thì từ hai đối tượng này sẽ có những hình thức từ thiện thích hợp. Khi hiểu rõ vấn đề này thì mọi người sẽ không còn bàn cãi, vướng mắc trong tâm trí hay suy nghĩ gì về hình thức mà htnk đưa ra cả.
Tôi đưa thí dụ với một cộng đồng thì chúng ta không thể dùng hinh thức xây nhà cho từng người được mà chúng ta phải đóng góp, phát động phong trào "gói cứu trợ hay quà cứu trợ" mà chúng ta đã từng là nhiều kỳ qua. Với những đối tượng riêng lẽ như trường hợp htnk và Hà Toàn đề xuất thì giống như đã nói chúng ta có thể xây nhà tình nghĩa hoặc gởi trọn gói một số tiền. Nhưng ở đây ý của htnk mong rằng căn nhà đó sẽ giúp ích cụ thể trong việc che nắng che mưa, có không khí ấm cúng cho hai chị em những ngày còn lại, thậm chí htnk còn muốn gởi thêm số tiền 10 triệu để tiêu xài thuốc men nữa.
Thật đáng khen ngợi cho tinh thần hào hiệp và tình nhân ái của htnk và Hà Tòan. Riêng tôi có một gợi ý như thế này nhằm quân bình những ý kiến của Anh Em trong chi hội:
  • Chúng ta sẽ cân nhắc trong quỹ nhân ái hiện có của chúng ta. Nếu số tiền đó đủ để làm một căn nhà tình nghĩa khỏang 30 triệu như các Anh Em dự tính thì cũng nên xây dựng căn nhà này cho hai chị em này. Hẳn nhiên trước khi đó ta sẽ đi tiền trạm và điều nghiên rõ ràng về đối tượng và thái độ địa phương hay láng giềng, quyền sở hữu đất của căn nhà. Nếu không có vấn đề gì cản trở chúng ta sẽ tiến hành.
  • Đến khi hòan thành căn nhà và chính thức bàn giao thì chúng ta cũng nên tổ chức một chuyến đi về Miền Tây để làm từ thiện cho một huyện xa xôi thường lũ lụt hoặc địa phương gần nhà tình nghĩa mà chúng ta vừa mới xây. Chúng ta sẽ trao quà và khám tư thiện như trước đây đồng thời làm lễ trao nhà tình nghĩa cho bà con. Như vậy chúng ta sẽ san sẻ tình cảm nhân ái cho nhiều người. Như vậy, mọi người sẽ suy nghĩ tốt đẹp về hình ảnh của đòan từ thiện chúng ta.
  • Vậy thì trong một chuyến đi chúng ta làm được hai chuyện, vừa vui, vừa nhiều anh em tham gia và lại có thể du lịch, ăn đặc sản sông nước Nam bộ (chim, cá, chuột đồng, cua tôm, ăn thịt rắn uống ngũ độc xà…). Đòan xe Merc dẫn đầu là Bàn Nâng, Vĩnh Nam, BimAuto, Linh Perfume, htnk, Hà Tòan, Kaching, kỳ này sẽ có Giữ Vững đạp xe đạp theo sau!!!?… lại có thể nói chuyện với nhau, đùa vui qua bộ đàm và cuối đoàn xe lại là Gia Đình Bs Minh và T’RAN nữa rồi ( vì T’Ran có Phu nhân và búp bê nhỏ xíu đi kèm).
 
Hạng D
11/11/09
2.761
1
36
Cọp Con nói:
mấy ngày rồi k thấy ai có ý kiện ... up cái :))
chương trình này bỏ rùi nha cọp...o giụt dây nha,dời qua tháng 1/2016 rùi...keke:D:D:D:D