Tập Lái
13/10/21
1
0
1
25
Theo thời gian, những gì tốt thật sự vẫn sẽ tồn tại ở trên cõi đời một cách mạnh mẽ hơn trước. Với tiền điện tử cũng thế, những đồng coin thật sự tốt thì nó sẽ vẫn phát triển và chiếm nhiều giá trị vốn hóa trên thị trường tiền điện tử hơn. Một số khác khá nổi vào năm 2018 nhưng giờ đã mất sát, không còn thấy trên bảng xếp hạng nữa. Những ứng dụng của nó không thật sự cần thiết nên đã bị loại bỏ. Vậy những gì giúp cho các đồng tiền điện tử đó phát triển hơn? Những đồng tiền điện tử đó là những đồng nào? Hãy đọc qua bài viết này để biết thêm nhé. Chúng ta cùng vào nội dung chính của bài viết thôi.

1. Tiêu chí để được coi là coin tiềm năng là gì?​

Cộng đồng tham gia hold coin​

Sở dĩ điều này đúng là vì một đồng muốn có thật nhiều người hold thì phải được sự tin tưởng của cộng đồng. Người hold coin không muốn bán là vì tin rằng đồng tiền của họ có thể tăng lên rất nhiều lần nữa. Khi ít cung thì giá cả có thể tăng lên. Điều làm cho đánh giá đồng tiền đó có giá trị là vì họ cho rằng nó có ứng dụng tốt. Các đồng tiền điện tử sẽ có các cộng đồng diễn đàn giúp thu hút nhiều người tham gia vào crypto ví dụ như: bitcoin.org, https://gocchungkhoan.com/.

Ứng dụng công nghệ​

Điều này là tất nhiên, vì tất cả các đồng tiền điện tử trên thị trường 70% đều được tạo nên để tạo tiện ích cho cộng đồng (cũng như các doanh nghiệp có nguồn tài chính thuần thúy trên thị trường). Và ứng dụng của nó có thể áp dụng công nghệ của blockchain vào thế nên nó mới có giá trị tốt.

Liên kết với các coin khác​

Điều này rất quan trọng, vì Bitcoin, ETH, BSC đều là những đồng tiền điện tử có khả kết nối với mạng lưới của các đồng tiền khác. Nếu mất nó thì sẽ không còn đồng tiền nào khác trên đời.

Một số đồng tiền điện tử tiềm năng tới nay​

Không thể không có tổ tiên của mọi đồng tiền điện tử - Bitcoin​

Bitcoin là đồng tiền có mệnh giá cao nhất thị trường, tại thời điểm đang viết bài thì nó là 62000 USD cho 1 đồng BTC. Nó được mệnh danh là vàng trong giới tiền kỹ thuật số. Không có nó sẽ không có bất cứ đồng tiền nào khác.

Người con tạo ra sự kết nối các đồng coin khác - Ethereum​

Ethereum là đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra bởi Vitalik Buterin vào 2013, nó nhanh chóng trở thành một đồng tiền còn hot hơn BTC trong khoảng thời gian ngắn. Giải pháp của ETH là cung cấp hợp đồng thông minh để các nhà khởi nghiệp tiền điện tử có thể tạo ra cho mình 1 đồng tiền riêng và kết nối với các nhà đầu tư khác một cách minh bạch. Vào thời điểm ban đầu, Ethereum có một chu kỳ tạo khối rất nhanh, chỉ cần 15 giây tha vì 10 phút như Bitcoin.

Từ một sàn điện tử trở thành đồng coin sàn tốt nhất thị trường - Binance​

Vào thời điểm hiện tại nó có giá gần 500 USD, vào 2017 giá của BNB từ 30 USD rớt xuống 13 USD và bị nhiều người cho là tiền ảo. Binance thật sự ở trên đỉnh cao khi nó bắt đầu gia nhập vào mạng lưới blockchain, smart contract như ETH. Nhưng với một mức phí giao dịch rẻ hơn gấp 100 lần nhanh hơn gấp 10 lần. Nhiều người cho rằng Binance, trong khoảng thời gian sắp tới sẽ có mức giá ngang hoặc thậm chí là hơn ETH vì những thứ nó đã đem lại cho cộng đồng Blockchain.
Rất nhiều người ở tầng lớp phía dưới đã phải biết ơn Binance vì sự ra đời của nó đã làm giảm đi mức phí giao dịch đi rất nhiều. Nó cũng tạo ra một sự khác biệt lớn so với ICO của ETH là Launchpad. Với Launchpad thì các ICO sẽ được chính đội ngũ Binance kiểm chứng và cho lên sàn. Từ đó đồng coin kia sẽ bay lên trời rất cao.

Kết luận​

Trên đây là 3 đồng coin mà rất nhiều chuyên gia đánh giá là chân chống cho cả thị trường. Ngoài ra còn rất nhiều đồng khác được tóm ý tại bài viết https://gocchungkhoan.com/tong-hop-cac-coin-tiem-nang-2018-den-nay-van-thinh-hanh/. Chúc các nhà đầu tư sẽ hold một con coin ngon ăn.
 
Chỉnh sửa cuối: