manhodessa nói:
Em không hiểu chủ thớt tự sướng cái máy dầu 3.0 và con Prado như thế nào nhưng :
Prado nhất Prado để xuất về VN là xe 3.0 và 2.7 phiên bản nghèo nhất cho thị trường Trung đông .
Để đi công trình thì OK chứ cụ vác chạy trong phố thì hơi mệt .
Giá của Prado 2.7 ở châu âu chỉ ngang Santa fe , còn giá của Prado tại sao ở VN nó đắt hơn SF nhiều thế em chịu . Động cơ hộp số của Prado công nghệ thời cổ hơn SF 2009 chưa nói 2010 đã thua nhiều rồi , tuy nhiên so hai dòng xe khác nhau đúng là khệp khễnh .
1. bác bảo PRADO nhập về VN là phiên bản nghèo nhất giành cho thị trường Trung Đông? em thưa với bác là thị trường Trung Đông vào cái ngày mà em mua con PRADO này ấy, nó chia ra làm 2 cấp, 4 loại: VX máy xăng 4.0 và turbo diesel 3.0, GX là máy dầu 3.0 (không có turbo và máy xăng) 2.7. Nếu bác có tìm hiểu về Prado nói riêng hay Land nói chung thì bác Hiểu rõ cái đoạn VX với GX thế nào nhé. Riêng đối với em, em tự hào về xe em, tự hào nó là một trong số rất ít những con Prado VX máy dầu ở Hà Nội.
2. em đi xe này đã được 3 năm và đây là con Prado thứ 2 mà em đã từng sở hữu. em ở HN và em không thấy "mệt" như bác nói. Ghế to, ngồi thoải mái hơn sedan rất nhiều, góc nhìn rộng, leo vỉa hè, ổ gà, lội nước rất tốt. Thế em không hiểu bác bảo mệt chỗ nào?
3. em chưa có thời gian để tham khảo giá SantaFE nhiều vì chẳng bao h nghĩ là mình sẽ mua dòng xe này, nhưng nếu như bác nói 1 chiếc STF với 1 chiếc prado 2.7 có giá tiền bằng nhau, thì chiếc STF của bác còn kém chiếc VX turbo diesel 2010 tới 18 ngàn đôla (giá bên nước bạn) tức là về tới Việt Nam cái 18 ngàn đó sẽ được nhân với 2,5 (18x2,5= 45 ngàn)
4. bỏ qua vấn đề về giá cả, hãy nói tới vấn đề về giá trị. Bác bảo STF hơn Prado động cơ, hộp số... theo em thấy thì dòng land nói chung và prado nói riêng đã được chứng minh bằng thực tiễn nhiều năm rồi, còn SantaFE lại làm khá nhiều người đau lòng với SantaFE gold mà hiện tại được bán ở VN với cái tên Tucson hay tuctuc gì đó. 1 điều em phải công nhận về STF nói chung và xe Hàn nói riêng, đó là trang thiết bị tới tận "răng" như bluetooh, màn hình, ghế da simili, chìa khóa thông minh, cảm biến mưa... rất nhiều các chi tiết "hào nhoáng" mà em không cần tới. Điều em cần ở một cái xe "đi cày" là thân vỏ, gầm bệ chắc chắn, máy lì dẻo dai, nâng gầm, cần số phụ, tủ lạnh (luôn sẵn cafe lon khi đi xa)... em cần những điều đó.
em hài lòng với con xe của mình, em cũng mong bác hài lòng với xe của bác, cả 2 ta cùng chăm sóc xe thật tốt để nó phục vụ và "cống hiến". nếu trong suốt quá trình lập topic em có làm gì khiến bác không hài lòng mong bác bỏ quá cho.