Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.508
18.234
113
Lâm Đồng
Toyota và Lexus sẽ áp dụng Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ vào NACS và hệ thống trạm sạc Supercharger của Tesla vào năm 2025 và chuẩn sạc này sẽ có mặt trên mẫu xe điện 3 hàng ghế sắp ra mắt của Toyota.

Toyota và Lexus hợp tác với NACS, sẽ sử dụng chuẩn sạc xe điện của Tesla tại Mỹ từ 2025


Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS) tiếp tục củng cố sự thống trị của mình khi hàng loạt hãng xe thông báo sẽ chuyển sang chuẩn sạc này. Các đây ít ngày là BMW, Mini, Rolls-Royce và mới đây nhất là Toyota và Lexus trở thành những nhà sản xuất ô tô mới nhất sử dụng cổng sạc do Tesla thiết kế.

Cổng sạc này sẽ xuất hiện trên các mẫu xe điện Toyota Lexus vào năm 2025, bao gồm cả trên mẫu crossover chạy điện 3 hàng ghế của Toyota sắp ra mắt và sẽ được sản xuất tại nhà máy Kentucky, Mỹ.

Toyota và Lexus hợp tác với NACS, sẽ sử dụng chuẩn sạc xe điện của Tesla tại Mỹ từ 2025


Những khách hàng đã mua 2 mẫu xe điện Toyota bZ4X và Lexus RZ sử dụng Hệ thống sạc kết hợp (CCS) sẽ được cung cấp bộ chuyển đổi CCS sang NACS vào năm 2025. Mặc dù bộ chuyển đổi không lý tưởng nhưng chủ sở hữu sẽ có thể sử dụng các trạm có bộ sạc CCS hoặc NACS tùy thích.

Trong tin tức liên quan, Toyota và Lexus đã đạt được thỏa thuận để có quyền sử dụng hệ thống trạm sạc Supercharger của Tesla. Nó được nhiều người coi là mạng lưới trạm sạc xe điện tốt nhất và thỏa thuận này có nghĩa là khách hàng sẽ có thể sạc tại hơn 12.000 cổng sạc Supercharger ở Bắc Mỹ.

Toyota và Lexus hợp tác với NACS, sẽ sử dụng chuẩn sạc xe điện của Tesla tại Mỹ từ 2025


Như vậy, Toyota và Lexus là các thương hiệu tiếp theo chuyển sang sử dụng chuẩn sạc của Tesla tại Bắc Mỹ, cùng với Ford, GM, Rivian, Volvo, Mercedes, Nissan, Jaguar, Tập đoàn Hyundai, BMW, Mini và Rolls-Royce, v.v.

Chuẩn sạc NACS đã có khởi đầu thuận lợi ở Hoa Kỳ và Canada nhờ sự dẫn đầu sớm về thị phần của Tesla trong lĩnh vực xe điện. Các cổng sạc của Tesla cũng đã được chứng minh là có độ tin cậy cao, điều mà các nhà cung cấp dịch vụ sạc khác đang gặp khó khăn.

>>> Xem thêm:
Các bác thấy sao trước thông tin này?
 
Hạng D
8/4/12
2.434
7.729
113
Sắp tới lexus, bim, mẹc audi gì cũng phải xách hồ sơ qua xin đc dùng chung chuẩn sạc vs anh nhà tôi thôi. Nghĩ tới là sướng rơn người rồi các a ạ :)
 
Hạng B2
27/2/23
381
599
93
30
XE ĐIỆN cứ phải để thằng toyota nó tham gia vào cùng với tesla vào tàu thì mới phát triển mạnh nữa chứ để bọn dẹo hàn xẻng làm thì còn khướt mới ăn được xe xăng