
Trong công bố mới nhất, Toyota và Subaru cho biết họ sẽ hợp tác sâu rộng với nhau hơn qua dự án phát triển khung gầm mới. Tuy nhiên, đây không phải là khung gầm bình thường mà là khung gầm dành cho các xe chạy điện, với bộ pin được đặt dưới gầm ( Battery electric vehicles - BEVs). Khung gầm này dự tính sẽ được sử dụng cho nhiều kích cỡ/ hạng xe. Bao gồm: xe sedan hạng C, hạng D và cả SUV.
Ngoài ra, nằm trong một phần của thỏa thuận hợp tác, một dòng xe điện SUV hạng C sẽ được hai công ty này phát triển thành 2 xe thương mại riêng và mở bán trong tương lai. Điều này tương tự như dự án phát triển Toyota 86 và Subaru BRZ trước đây. Nền tảng này hứa hẹn sẽ là tổng hợp ưu điểm của cả hai hãng xe, tức là nó sẽ có công nghệ dẫn động tất cả các bánh AWD nổi tiếng của Subaru lẫn kinh nghiệm phát triển xe điện của Toyota. Hiện tại Subaru chưa có dòng xe chạy điện hoàn toàn nào, trong khi Toyota đã có chiếc C-HR EV và Izoa EV.
Trước đây, Toyota và Subaru cũng từng hợp tác với nhau ở mảng này. Cụ thể là Toyota đã chia sẻ công nghệ plug-in hybrid để Subaru phát triển dòng XV Hybrid. Việc hợp tác này giúp cho các hãng giảm thiểu rất nhiều chi phí và nguồn lực phát triển. Việc chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ cũng giúp 2 hãng xe Nhật có nhiều lợi thế hơn để cạnh tranh với các hãng xe phương Tây.
Theo Paultan
Attachments
-
117,6 KB Đọc: 90
Chỉnh sửa cuối:
Chủ đề tương tự