Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.446
18.109
113
Lâm Đồng
Trong thông báo tới các đại lý trên cả nước, Toyota VN sẽ tạm dừng giao một số mẫu xe có liên quan đến sự việc sai lệch thử nghiệm an toàn của Daihatsu toàn cầu từ sáng 21/12.

veloz cross dai ly.jpg


Thông báo của Toyota VN tới các đại lý có đoạn như sau:

"Tạm dừng giao tất cả các mẫu xe thiết kế bởi Daihatsu bao gồm Veloz, Avanza, Yaris Cross, Raize, Wigo từ sáng 21 tháng 12.

Sau khi báo cáo Cơ quan Nhà nước và TMC, TMV (Toyota Motor Việt Nam) dự kiến sẽ tiếp tục giao xe từ 22/12, trừ mẫu Avanza M/T.
"

Toyota Vn daihatsu.jpg


Đây là thông báo nội bộ của Toyota VN tới các đại lý. Thông báo rộng rãi chính thức dự kiến sẽ đăng tải trên website của Toyota VN vào tối nay 21/12.

Như vậy, đa số các mẫu xe thiết kế bởi Daihatsu đang bán tại VN bao gồm Veloz, Avanza, Yaris Cross, Raize, Wigo chỉ dừng giao trong... 1 ngày 21/12. Riêng mẫu Avanza M/T chưa có thời gian giao xe trở lại cụ thể.

Toyota avanza daily.jpg


Đây được xem là động thái rất nhanh chóng của Toyota VN khi Daihatsu Motor, công ty con của Toyota, đã thông báo ngừng bán và giao xe tại Nhật Bản và ở nước ngoài từ 20/12 sau khi có kết quả điều tra và phát hiện những bất thường liên quan đến các thử nghiệm an toàn bổ sung trên các mẫu ô tô.

Daihatsu gian lan an toan 2.jpg


Như đã biết, sáng ngày 20/12/2023, Soichiro Okudaira, Chủ tịch Daihatsu Motor, đã đến Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản báo cáo kết quả kiểm định an toàn 6 mẫu xe ô tô. Một thông báo sẽ được đưa ra về việc tạm thời ngừng bán và giao các loại xe do Daihatsu phát triển dưới thương hiệu Daihatsu và Toyota. Cho đến khi lỗ hổng trong quy trình an toàn được sửa chữa.

Vấn đề được phát hiện vào tháng 4/2023 khi Daihatsu thừa nhận gian lận kiểm tra an toàn va chạm bên hông, tổng cộng 174 hạng mục, chẳng hạn như sử dụng bộ điều khiển túi khí khác với phiên bản sản xuất ở các mẫu xe như Daihatsu Move, Subaru Stella, Daihatsu Cast, Toyota Pixis Joy, Daihatsu Gran Max, Toyota Town Ace và Mazda Bongo..

Toyota-subsidiary-Daihatsu-to-halt-.png


Trong một tuyên bố, Daihatsu đã đưa ra lời xin lỗi sâu sắc nhất. Vì đã phản bội lòng tin của khách hàng. Daihatsu cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về bất kỳ vụ tai nạn nào do làm sai lệch kết quả kiểm tra an toàn nói trên và đang trong quá trình kiểm tra kỹ thuật kỹ lưỡng.

Daihatsu.jpg


Bê bối thao túng dữ liệu kiểm tra an toàn của Daihatsu đã làm dấy lên lo ngại về việc tuân thủ và kiểm soát chất lượng trong ngành công nghiệp ô tô và có thể ảnh hưởng danh tiếng và hoạt động của Daihatsu và Toyota.

>>> Xem thêm:
Các bác thấy sao về sự việc này?
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng C
20/9/19
562
1.329
93
44
Vậy những xe mà bị lỗi trước đó thì sao mấy anh? bữa mới đọc bài con wigo 2021 của a nào đó bị lỗi
 
  • Haha
Reactions: Khanhngo2212
Hạng D
9/1/16
1.673
3.288
123
48
Sài Gòn
"...Tạm dừng giao tất cả các mẫu xe thiết kế bởi Daihatsu bao gồm Veloz, Avanza, Yaris Cross, Raize, Wigo từ sáng 21 tháng 12.

Sau khi báo cáo Cơ quan Nhà nước và TMC, TMV (Toyota Motor Việt Nam) dự kiến sẽ tiếp tục giao xe từ 22/12, trừ mẫu Avanza M/T....
"

tạm dừng chưa tới 24h đồng hồ,