Giao Thông
22/3/19
1.025
2.408
131
34
Từ nay đến trước Tết Nguyên đán 2024, CSGT ở TP.HCM chia làm 10 cụm. Các cụm sẽ thực hiện kiểm tra đo nồng độ cồn liên tục 24/7 nhằm nhăn chặn, phòng ngừa các vụ tai nạn do nồng độ cồn gây ra.

TP.HCM sẽ kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm từ nay đến giáp Tết


Đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP HCM cho biết theo kế hoạch từ ngày 24/11 đến trước Tết Nguyên đán 2024, CSGT TP HCM mở đợt tổng kiểm tra nồng độ cồn trên toàn địa bàn.

Cụ thể, CSGT TP HCM sẽ chia làm 10 cụm, trong đó 5 cụm đo nồng độ cồn khu vực trung tâm và 5 cụm ở vùng ven. Các cụm được kết hợp giữa lực lượng CSGT quận, huyện, TP Thủ Đức phối hợp các đội, trạm thuộc PC08 ở gần nhau.

TP.HCM sẽ kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm từ nay đến giáp Tết


Mỗi ngày, CSGT chia ra làm 4 ca, mỗi ca 6 tiếng, thực hiện kiểm tra nồng độ cồn theo kế hoạch trên toàn thành phố. CSGT TP Hồ Chí Minh cho biết, việc xử phạt nồng độ cồn ban ngày mà vẫn phát hiện trường hợp vi phạm là điều bình thường.

Đại diện PC08 Công an TP.HCM cho biết sau 7 ngày từ 24/11 đến 1/12 tổng ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn đã lập biên bản xử lý 1.380 trường hợp vi phạm, trong đó có 48 ô tô và 1.332 xe máy. Đặc biệt có 2 trường hợp lái ô tô có sử dụng ma túy, 6 trường hợp lái xe máy sử dụng ma túy, một người lái xe máy vừa có cồn và ma túy.

TP.HCM sẽ kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm từ nay đến giáp Tết


Theo đại diện PC08 việc kiểm tra nồng độ cồn liên tục 24/7 này sẽ kéo dài đến tết, nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, kéo giảm các vụ tai nạn giao thông thương tâm do nồng độ cồn, chất kích thích gây ra.

CSGT cũng cho rằng, nếu xử lý nghiêm nồng độ cồn, người dân dần dà thay đổi thói quen thì sẽ hình thành văn hóa giao thông an toàn. Dù vậy, vị này cho rằng, thực tế vẫn còn những trường hợp chống đối CSGT khi kiểm tra nồng độ cồn do uống quá say.

TP.HCM sẽ kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm từ nay đến giáp Tết


Lãnh đạo đội CSGT nói: "Quan trọng vẫn là nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Nếu biết sáng phải lái xe thì tối hôm trước không nhậu trễ, cần chuẩn bị tâm lý để tay lái vững vàng, an toàn".

Xem thêm:

 
Hạng D
9/7/12
2.260
5.439
113
Mong các bộ khác phối hợp nâng thuế hoặc cấm nhập khẩu thức uống có cồn
Chứ nhìn cảnh này thấy giống ở quê sáng sáng bà con vác lưới ra biển kiếm ít cá về nấu cơm
 
Hạng D
1/4/15
1.181
2.192
113
Dù rất ủng hộ chủ trương này nhưng thấy tội nghiệp các quán nhậu, 2 quán nhậu lớn nhất gần Vin city đã trả mặt bằng rồi.
Csgt chắc cũng chỉ là tác động kép khi kinh tế năm nay suy thoái, người dân mất việc, giảm thu nhập tràn lan mới là lý do chính khi các chính sách hỗ trợ rất ít đến người thu nhập thấp, vat giảm 2% thì chỉ hỗ trợ dc cho dn lớn, người lao động ra chợ mua thịt cá hầu như ko thuộc đối tượng dc hỗ trợ, tiêu dùng giảm thì các quán xá thua lỗ là dễ hiểu, về quán nhậu thì chắc tuỳ phân khúc nhưng phân khúc bán cho người thu nhập thấp thì chắc ảnh hưởng mạnh vì tiền đi grab bằng mấy chai bia rồi. Về mấy anh áo vàng thì xảy ra mấy vụ tai nạn vừa rồi nên cũng phải có động thái, vừa thực thi pl, vừa gia tăng thu nhập, ko ăn bánh mì thì 85% giữ lại cũng quá ngon, xe, xăng nn cấp cả thì ngu gì ko làm, bừa đi grab bảo giờ cạnh tranh lắm ngày chạy luôn 3 ca mới đủ sống, cuốc ngắn 20-30k cuốc dài 5-60k , còn mấy anh khoẻ hơn nhiều, 2 bánh thổi 7 chai, 4 bánh thổi 35 chai, gấp vài trăm lần mấy anh grab, cả ngày gấp vài chục ngàn lần ngu gì ko làm 3 ca 4 kíp.
 
Hạng D
21/3/16
1.012
665
113
có khi nào đùng 1 phát cho thổi luôn nồng độ ni cô tin trong hơi thở không các bác:eek:
 
Hạng F
7/8/17
7.390
10.018
113
Mong các bộ khác phối hợp nâng thuế hoặc cấm nhập khẩu thức uống có cồn
Chứ nhìn cảnh này thấy giống ở quê sáng sáng bà con vác lưới ra biển kiếm ít cá về nấu cơm
K phải hàng cấm thì mắc j cấm dc. Chủ yếu quy định thôi, ở đây mới phạt tiền tước bằng còn rất nhẹ so với nước khác rồi. Ai chê thì bay qua Mẫu quốc mà sống. Xem uống bia nó phát cho cái cùm chân đeo ở nhà k.