Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.508
18.234
113
Lâm Đồng
Triển lãm Automechanika TP HCM vừa khai mạc hôm 23/6 được ghi nhận là kỳ triển lãm lớn nhất từ trước đến nay với hơn 461 nhà triển lãm đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý tại Automechanika năm nay chính là Thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Vietnam 2023 do Otosaigon tổ chức.

c151b10c00a0d1fe88b14.jpg


Triển lãm Automechanika lần thứ 5 diễn ra trong suốt 3 ngày 23-25/6/2023 với diện tích trưng bày hơn 15.740 m2 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Số lượng đơn vị tham gia có sự gia tăng rõ rệt góp phần khẳng định niềm tin vào thị trường Việt Nam khi là một điểm đến thu hút các chuỗi cung ứng đa dạng hóa.

dad15f8bee273f7966361.jpg


Bà Fiona Chiew, Tổng Giám đốc Messe Frankfurt (HK) Ltd, cho biết: “Kể từ khi Automechanika TP.HCM tổ chức, Việt Nam đã trở thành một trong các thị trường phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Thông qua quá trình phát triển đô thị hóa, ngành công nghiệp ô tô nội địa chuẩn bị bước qua một kỷ nguyên mới, đón nhận các cơ hội từ việc hòa nhập phát triển về xe điện, công nghệ số, công nghiệp chế tạo và tự động hóa vào chuỗi cung ứng. Các yếu tố này sẽ trình làng tại sự kiện đợt này thông qua các sản phẩm trưng bày, hội thảo hoặc workshop.

ad2c4471f5dd24837dcc6.jpg


Như thường lệ, triển lãm Automechanika TP HCM trở thành một nền tảng xúc tiến thương mại, nơi giao lưu và phát triển về công nghệ và kinh doanh tại Việt Nam. Cụ thể các đơn vị trưng bày sẽ ra mắt các sản phẩm dịch vụ, công nghệ và giải pháp mới nhất, trong đó bao gồm linh kiện, phụ kiện, các thiết bị dụng cụ chẩn đoán, sửa chữa, xe điện và mảng sản xuất và tự động hóa ô tô.

Các đơn vị trưng bày bao gồm các tập đoàn trong nước và các nhà lãnh đạo ngành từ các quốc gia và khu vực như Úc, Ai Cập, Pháp, Nhật Bản, Litva, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Mỹ, v.v. Hơn nữa, các công ty trong 9 quốc gia và khu vực đến từ Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan và Thái Lan nhằm mục đích mở rộng hoạt động kinh doanh của họ tại thị trường địa phương. Những công ty chính bao gồm Dielektrik UAB, EXEDY, Launch, Liqui Moly, OBD Vietnam/Autel, SAMPA, TecAlliance, Yon Ming và ZF.

Ngoài ra, khách tham quan sẽ tham gia triển lãm đến từ khoảng 35 quốc gia và khu vực, bao gồm các đoàn khách hàng từ Trung Quốc, Malaysia, Myanmar và Hàn Quốc

Xu hướng ngành ô tô được thúc đẩy trong các chủ đề sự kiện và hội nghị

Bà Chiew cho biết thêm: “Chúng tôi đã thiết kế một chương trình đối thoại với cả doanh nhân và người tiêu dùng thông qua hai luồng sự kiện. Một mặt, các hội nghị và hội thảo đào tạo của chúng tôi nhằm mục đích tạo ra một cuộc đối thoại về chuyển đổi ngành với trọng tâm chính là trao đổi thông tin và kỹ thuật. Trong khi đó, một chuỗi các hoạt động tại AutoFest@HCMC làm cầu nối văn hóa ô tô, mạng lưới và thị trường diễn ra hàng ngày tại triển lãm.”

Hội nghị Sản xuất, Chuyển đổi và Tự động hóa Ô tô (23/06/2023)

Hội nghị sẽ xem xét mục tiêu của Chính phủ nhằm tăng cường sản xuất trong nước để nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Các diễn giả đại diện bao gồm ABB, Bosch Global Software Technologies, Bosch Rexroth, Datacolor, Digital Strategy Lab, IBM và Vietsol,.... Các chuyên gia sẽ cùng nhau xem xét chuỗi cung ứng ô tô quốc gia, nhà máy thông minh, giải pháp sản xuất EV và giải pháp kỹ thuật số của IBM.

25710980b82c6972303d11.jpg


Sự kiện Kết nối Doanh nghiệp Số hóa & Điện khí hóa (24/06/2023)

Các đại diện từ VINSO toàn cầu, IBM, TecAlliance Châu Á Thái Bình Dương và VINAI sẽ khám phá kế hoạch chi tiết về xe điện và di động của Việt Nam, số hóa trong sản xuất, kết nối và lái xe tự hành ở Châu Á. Ngoài ra, Magic Cube, một nền tảng có ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc tập trung vào giáo dục và kết nối thị trường hậu mãi, sẽ chia sẻ các nghiên cứu điển hình từ quốc gia này về cách Việt Nam có thể triển khai các mô hình kinh doanh mới cho thương mại điện tử trong chuỗi cung ứng hậu mãi.

Xưởng dịch vụ và Bảo dưỡng Ô tô (25/06/2023)

Nhằm đáp ứng nhu cầu đang phổ biến hiện nay, thông qua các chủ đề thực hành về quản lý xưởng và chẩn đoán xe điện và xe hybrid thì các chuyên gia OTOHUI cùng với các trung tâm đào tạo uy tín khác sẽ chia sẻ, hướng dẫn thợ máy, kỹ thuật viên và chủ xưởng về các vấn đề của hai loại xe này. Sau khi hoàn thành khóa học hai ngày, người tham gia sẽ nhận được giấy chứng nhận của trung tâm dịch vụ hoặc hội thảo.

AutoFest@HCMC

Lần đầu tiên, Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ hội ngoài trời để kỷ niệm cột mốc triển lãm lần thứ năm diễn ra với nhiều hoạt động xuyên suốt trong 3 ngày triển lãm. Các hoạt động bao gồm Auto Service Day, Auto NITZ Party, Drift & Stunt Show, EMMA Vietnam, DIY Area và Game Zone. Mục đích là thu hút sự quan tâm của các tín đồ ô tô đối với các sản phẩm ô tô, tùy chỉnh và dịch vụ. Các hoạt động nổi bật bao gồm:

  • Ngày hội bảo dưỡng xe: Trải nghiệm triển lãm thương mại có một không hai dành cho khách tham quan. Chủ xe có thể tham gia dịch vụ chăm sóc xe toàn diện, kiểm tra xe, kiểm tra lốp và bánh xe, các chi tiết khác và rửa xe. Đồng thời, người dùng có thể tìm hiểu về cách chăm sóc xe hơi và phụ kiện khi chủ xưởng đang kiểm tra các dòng sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng của họ.

  • Tiệc chiêu đãi AUTO NITZ: Buổi tiệc được tổ chức trong ba ngày với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng Whee, Chillies, Suni Hạ Linh, Bunny Thảo và DJ Trang Moon.

  • Buổi biểu diễn drift xe: Quay trở lại với tiết mục hoàn toàn mới mẻ để kích thích mọi người bằng một màn biểu diễn có chỉ số octan cao.

  • Thi đấu âm thanh xe hơi - EMMA Việt Nam bởi Otosaigon: Với sự phát triển của các phụ kiện và độ xe ô tô ngày càng tăng, khách tham quan sẽ tìm thấy hơn 60 chiếc ô tô độ âm thanh, được điều chỉnh độc quyền bởi các chuyên gia trong nước tại cuộc thi được công nhận trên toàn thế giới.
Thi đấu âm thanh xe hơi - EMMA Việt Nam 2023

Sáng ngày 23/6/2023, sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA Vietnam 2023 do Otosaigon tổ chức đã trở lại với quy mô lớn và chuyên nghiệp hơn. EMMA Vietnam 2023 được tổ chức cùng với Triển lãm Automechanika 2023, diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, Q.7, TP HCM trong 3 ngày từ 23-25/6/2023. Đây là cơ hội để nhiều tín đồ đam mê âm thanh xe hơi có thể đến tham quan, trải nghiệm những hệ thống âm thanh xe hơi chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

EMMA 2023 - Otosaigon (1).jpg66 xe thi đấu, 22 phân khúc, 133 phần tranh tài


EMMA Vietnam 2023 có tới 66 xe đăng ký thi đấu ở 22 phân khúc. Đây là số lượng xe thi đấu nhiều nhất từ trước đến nay tại TP HCM, hứa hẹn sự hấp dẫn, gay cấn với 133 phần tranh tài. Con số này thể hiện sự phát triển của phong trào âm thanh xe hơi tại Việt Nam trong thời gian gần đây, bất chấp những khó khăn của thị trường xe cũng như vấn đề đăng kiểm trong năm 2023.

EMMA 2023 - Otosaigon (6).JPGTrong số gần 70 xe đăng ký thi đấu, có sự góp mặt của rất nhiều mẫu xe đặc biệt, đáng xem như: Nissan 370z, Porsche Macan, Toyota Land Cruiser, Land Rover Defender, BMW X6, VinFast VF8, VF9,.... tất cả đều đã được nâng cấp hệ thống âm thanh chuyên nghiệp với giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

EMMA Vietnam 2023 hướng đến sân chơi Châu Á

Kể từ khi Otosaigon chính thức trở thành đại diện EMMA tại Việt Nam vào năm 2009, các sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Vietnam đã trở thành một sự kiện chính thức thuộc hệ thống EMMA toàn cầu.

EMMA 2023 - Otosaigon (16).JPG


Với 14 năm có mặt tại Việt Nam, EMMA Vietnam đã tổ chức thành công 6 sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi. Trong đó, 5 lần tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và 1 lần tổ chức tại Hà Nội. Đặc biệt trong năm 2022, EMMA Vietnam lần đầu đề cử thí sinh thi đấu chung kết EMMA Asia Finals 2022 và đã giành được kết quả rất đáng tự hào - Á Quân phân khúc SQ-S OEM.

EMMA Vietnam không chỉ là sân chơi thi tài giữa các shop và garage âm thanh xe hơi, mà còn là nơi để các anh em học tập, nâng cao tay nghề nhằm tiếp cận với trình độ của các nước trong khu vực ASEAN và thế giới, vốn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực âm thanh xe hơi.

EMMA 2023 - Otosaigon (27).JPGTrước những thành công trên, EMMA Vietnam tiếp tục tổ chức EMMA 2023 với những nâng cấp và cải tiến tương đồng với EMMA Châu Á. Điều này nhằm giúp các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết EMMA Châu Á – EMMA Asia Finals 2023 dự kiến diễn ra vào cuối năm.

Ông Ngô Kỳ Lam - Admin Otosaigon, Điều hành EMMA Vietnam, Trưởng Ban Tổ Chức EMMA Vietnam 2023 chia sẻ: “Các sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Vietnam đã trở thành một sự kiện thường niên không thể thiếu của cộng đồng âm thanh xe hơi trong nước với số lượng và chất lượng liên tục tăng qua các kỳ EMMA.

Ban tổ chức EMMA Vietnam 2023 cũng hướng đến sân chơi Châu Á với những cập nhật và điều chỉnh về phân khúc, thể lệ và cách chấm thi tương đồng với EMMA Châu Á. Điều này nhằm giúp các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết EMMA Châu Á – EMMA Asia Finals 2023 dự kiến diễn ra vào cuối năm.


EMMA 2023 - Otosaigon (1).jpg

EMMA 2023 - Otosaigon (2).jpg

EMMA 2023 - Otosaigon (3).jpg

EMMA 2023 - Otosaigon (4).JPG

EMMA 2023 - Otosaigon (5).JPG

EMMA 2023 - Otosaigon (6).JPG

EMMA 2023 - Otosaigon (7).JPG

EMMA 2023 - Otosaigon (8).JPG

EMMA 2023 - Otosaigon (11).JPG

EMMA 2023 - Otosaigon (12).JPG

EMMA 2023 - Otosaigon (14).JPG

EMMA 2023 - Otosaigon (16).JPG

EMMA 2023 - Otosaigon (17).JPG

EMMA 2023 - Otosaigon (18).JPG


Otosaigon, EMMA Vietnam cảm ơn sự hỗ trợ tối đa từ Triển lãm Automechanika 2023 để cả 2 cùng có tiếng nói chung, cùng nhau tạo nên một không gian triển lãm Automechanika hoành tráng nhất từ trước đến nay, trở thành cầu nối văn hóa ô tô giữa các nhà triển lãm và khách tham quan.

>>> Xem thêm:
 
Last edited by a moderator: