Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.450
18.119
113
Lâm Đồng
Cục Đăng kiểm và VinFast sẽ triệu hồi gần 6.000 xe VF5 thay thế công tắc tổ hợp (cần gạt tay trái) mới với bảng mạch điều khiển có bề mặt tiếp điểm phù hợp.

Triệu hồi VinFast VF5 để thay thế công tắc

Thông tin triệu hồi

Chương trình triệu hồi để thay thế công tắc tổ hợp (cần gạt tay trái) mới với bảng mạch điều khiển có bề mặt tiếp điểm phù hợp trên các xe VF 5 PLUS (vị trí: trên vô lăng xe) do VINFAST sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ tháng 03/2023 đến tháng 12/2023.
  • Các xe bị triệu hồi thuộc loại:
    • 1: VF 5 PLUS S5EJ01;
    • 2: VF 5 PLUS S5EJ01
  • Thời gian sản xuất: Từ 03/2023 đến 12/2023;
  • Số lượng xe bị triệu hồi: 5.912 chiếc
  • Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến: 0,7 h/ xe
  • Thời gian triển khai đợt triệu hồi từ: 19/02/2023 tới ngày 19/02/2025
Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VINFAST và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng(Xem danh sách đính kèm).

Hãng xe khuyến cáo

Các xe trong diện bị ảnh hưởng được trang bị công tắc tổ hợp (vị trí: trên cột lái của xe) bị lỗi sẽ xảy ra hiện tượng sau: khi người lái xe đang bật đèn chiếu sáng phía trước ở chế độ đèn tự động “AUTO”, điều khiển xe ở tốc độ 50 đến 55 km/h vào buổi tối, người lái gạt công tắc để kích hoạt đèn xi nhan trái, đèn chiếu sáng phía trước bị tắt nguy cơ gây nguy hiểm cho người lái và những người tham gia giao thông cùng (sự cố sẽ không xảy ra nếu người lái bật đèn chiếu sáng phía trước ở chế độ bình thường).

Sau khi người lái xe tắt xi nhan, đèn chiếu sáng phía trước hoạt động như bình thường. Sự cố xảy ra khi bật chế độ đèn tự động “AUTO”, bật chế độ đèn pha và gạt xi nhan trái, không xảy ra nếu không bật chế độ “AUTO”. Do vậy, trước khi thay công tắc, khuyến cáo khách hàng không sử dụng chế độ đèn tự động “AUTO” mà bật đèn bằng chế độ bình thường.

Đến thời điểm hiện tại, VINFAST đã ghi nhận 1 trường hợp liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường. Do đó, chúng tôi khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi, an toàn của chính mình và cho cả hành khách đi cùng, hãy cần nhanh chóng mang xe nằm trong diện ảnh hưởng tới các cơ sở Showroom, xưởng dịch vụ của VINFAST và của Nhà phân phối chính hãng xe ô tô VINFAST để được kiểm tra, thay thế công tắc tổ hợp phù hợp.

Triệu hồi VinFast VF5 để thay thế công tắc

Thông tin liên hệ

Trong trường hợp khách hàng cần thêm thông tin về chương trình triệu hồi, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại hotline và địa chỉ email dưới đây để được tư vấn: Trung tâm Chăm sóc khách hàng – Công ty Cổ Phần Sản xuất và Kinh doanh VINFAST. Số điện thoại: 1900-232389; Email: [email protected] hoặc có thể tham khảo thêm thông tin tại website: https://vinfastauto.com/.

Đợt triệu hồi này đã được VinFast công bố hồi tháng 2/2024
Các bác cũng có thể tìm hiểu thêm về đợt triệu hồi THSP/2024/7 cùng danh sách các xe nằm trong diện triệu hồi qua liên kết này.

Xem thêm
:
 
  • Like
Reactions: npt
Status
Không mở trả lời sau này.