Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.390
17.973
113
Lâm Đồng
Sở GTVT HCM cho biết dự kiến kể từ ngày 15/5 bắt đầu triển khai tổ chức thi sát hạch lấy GPLX cho các thí sinh. Sở cũng đồng thời đưa ra một số hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học viên học và thi GPLX.

Từ 15/5, Sở GTVT HCM khởi động lại thi bằng lái hậu COVID

Sở GTVT yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động -Thương binh và Xã hội về việc đi học trở lại của sinh viên, học sinh, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố. Đồng thời, các Trung tâm sát hạch lái xe thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong khối giáo dục nghề nghiệp TP.HCM do UBND TP ban hành.

Một số điểm đáng chú ý trong thông báo, hướng dẫn lần này gồm:
  • Các trung tâm phải tổ chức khai báo y tế đối với học viên, giáo viên, sát hạch viên, nhân viên hỗ trợ tại kỳ sát hạch;
  • Kiểm tra thân nhiệt mọi người khi đi vào trung tâm sát hạch L
  • Lập hồ sơ theo dõi kết quả kiểm tra thân nhiệt (ít nhất 1 lần/ngày/người) với tất cả học viên, giáo viên, sát hạch viên, nhân viên hỗ trợ.
  • Trung tâm đào tạo, tổ chức thi sát hạch lấy giấy phép lái xe (GPLX) chuẩn bị ít nhất 2 phòng cách ly (một cho nam, một cho nữ) để cách ly tạm thời các trường hợp có biểu hiện của bệnh (sốt, ho, khó thở) trong thời gian chờ cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý.
  • Hạn chế tổng số lượng học viên dự sát hạch cấp GPLX dưới 200 học viên/kỳ sát hạch, chia làm nhiều khung giờ, đảm bảo mỗi khung giờ tập trung không quá 30 người;
  • Tiến hành hẹn giờ học viên đến dự sát hạch, đảm bảo số lượng tối đa 20 học viên/đợt vào phòng thi lý thuyết nhưng vẫn phải hạn chế số lượng người tập trung cùng một thời điểm,
  • Đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 m giữa hai người.
  • Mỗi trung tâm sát hạch thực hiện xây dựng các kịch bản để xử lý các tình huống phát hiện người có triệu chứng bệnh trong quá trình tham dự kỳ sát hạch.
  • Thanh tra Sở phối hợp Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX tăng cường giám sát công tác tổ chức sát hạch cấp GPLX, đảm bảo các trung tâm sát hạch lái xe thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Các bác có thể xem chi tiết thông báo dưới đây:

Đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học viên học và dự thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học viên khi quay trở lại học và dự thi sát hạch cấp Giấy phép lái , Sở GTVT TP.HCM vừa có công văn gửi các cơ sở, trung tâm đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe về việc đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học viên khi trở lại học và dự thi sát hạch.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động -Thương binh và Xã hội về việc đi học trở lại của sinh viên, học sinh, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố. Đồng thời, các Trung tâm sát hạch lái xe thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong khối giáo dục nghề nghiệp TP.HCM do UBND TP ban hành.

Cụ thể, các trung tâm phải tổ chức khai báo y tế đối với học viên, giáo viên, sát hạch viên, nhân viên hỗ trợ tại kỳ sát hạch; kiểm tra thân nhiệt mọi người khi đi vào trung tâm sát hạch (theo mẫu tờ khai y tế do Bộ Y tế ban hành; chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử); lập hồ sơ theo dõi kết quả kiểm tra thân nhiệt (ít nhất 1 lần/ngày/người) với tất cả học viên, giáo viên, sát hạch viên, nhân viên hỗ trợ.

Đặc biệt, Sở GTVT yêu cầu các Trung tâm đào tạo, tổ chức thi sát hạch lấy giấy phép lái xe (GPLX) chuẩn bị ít nhất 2 phòng cách ly (một cho nam, một cho nữ) để cách ly tạm thời các trường hợp có biểu hiện của bệnh (sốt, ho, khó thở) trong thời gian chờ cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý. Đồng thời phối hợp với cơ sở đào tạo lái xe hạn chế tổng số lượng học viên dự sát hạch cấp GPLX dưới 200 học viên/kỳ sát hạch, chia làm nhiều khung giờ, đảm bảo mỗi khung giờ tập trung không quá 30 người; tiến hành hẹn giờ học viên đến dự sát hạch, đảm bảo số lượng tối đa 20 học viên/đợt vào phòng thi lý thuyết nhưng vẫn phải hạn chế số lượng người tập trung cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 m giữa hai người.

Mỗi trung tâm sát hạch thực hiện xây dựng các kịch bản để xử lý các tình huống phát hiện người có triệu chứng bệnh trong quá trình tham dự kỳ sát hạch. Trong trường hợp phát hiện cá nhân có triệu chứng bệnh, trung tâm phối hợp cơ sở đào tạo ghi nhận lại quá trình tiếp xúc của người ấy. Sau đó, tiến hành tạm cách ly đối với những người có tiếp xúc gần với người có triệu chứng bệnh, yêu cầu người có mặt tại Trung tâm sát hạch không rời đi cho đến khi có thông báo khác.
Bên cạnh đó, Thanh tra Sở phối hợp Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX tăng cường giám sát công tác tổ chức sát hạch cấp GPLX, đảm bảo các trung tâm sát hạch lái xe thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Dư kiến kể từ ngày 15/5 bắt đầu triển khai tổ chức thi sát hạch lấy GPLX cho các thí sinh.