Tập Lái
26/2/17
42
132
33
Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) do ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính cùng với các cổ đông khác trong đó có Vinhomes đã được thành lập. VMI JSC được thành lập với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.

View attachment 2798579

Cụ thể, công ty cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) được thành lập ngày 6/10 với vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng. Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC) góp vốn vào VMI JSC bằng hơn 243 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 16.200 tỷ đồng theo thị giá trung bình 50 phiên tính đến 13/9. Như vậy, ông Vượng sẽ là cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần của VMI JSC. Công ty này cũng sẽ trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup.

Theo đại diện VMI JSC, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ nhà đầu tư vốn nhỏ tham gia mua, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp của Vinhomes.

VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản đươc chia thành 50 phần và các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh. Các nhà đầu tư hợp tác với VMI JSC sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

Theo thông cáo phát đi, doanh nghiệp sẽ tính toán để đưa ra các chính sách hợp tác đầu tư linh hoạt dựa trên thực tế thị trường nhưng vẫn cam kết mức lợi nhuận tối thiểu hàng năm để đảm bảo người tham gia vẫn có thu nhập cố định trong trường hợp thị trường biến động bất lợi. Tất cả sẽ công bố công khai trên nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến sắp ra mắt thời gian tới.

Ngoài ra, trên nền tảng thông tin trực tuyến này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm thông tin đầu tư, trao đổi, tìm kiếm các nhà đầu tư khác và các thông tin tư vấn liên quan cũng như cách thức thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền tài sản dựa trên sự xác nhận của VMI JSC. Các trao đổi, tư vấn trên nền tảng trực tuyến này hoàn toàn miễn phí.

View attachment 2798581

"Chúng tôi kỳ vọng tạo ra sản phẩm cho những khách hàng có lượng vốn không lớn nhưng vẫn muốn tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển thị trường thứ cấp", ông Phan Thành Long - Tổng giám đốc VMI JSC nói.

Mô hình hợp tác đầu tư bất động sản từng được một số công ty ở Việt Nam áp dụng trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, hình thức này chủ yếu phát triển trên thị trường sơ cấp, đồng thời chưa được đẩy mạnh trên các kênh trực tuyến. Với sự ra đời của VMI JSC cùng sản phẩm mang tính đột phá, thị trường bất động sản thứ cấp hứa hẹn sẽ phát triển sôi động hơn, trong bối cảnh sẽ có ngày càng nhiều các nhà đầu tư tham gia thị trường và các giao dịch sẽ được thực hiện thông suốt thông qua nền tảng giao dịch trực tuyến bất động sản của Công ty.

=>> Các bác đánh giá như thế nào về công ty đầu tư BĐS có quy mô nghìn tỷ và hình thức giao dịch trực tuyến bất động sản trong tương lai?

Xem thêm:
Theo VnExpress
Đến mức phải gom từ 120tr như thế này thì Vin vã lắm rồi anh, sàn và quỹ mua sỉ cái OCP 2 ko thoát được hàng nên còn đâu tiền để ôm OCP 3 nữa.

Về giao dịch trực tuyến bđs, thì tui nghĩ rất xa vời. Trên thế giới mới chỉ có Dubai là áp dụng thành công phần nào, khi mà toàn bộ giao dịch là chạy qua Bộ Quản Lý Đất Đai thông qua blockchain platform. BĐS là hàng hóa đặc thù và là tài sản lớn nhất của hầu hết bất kỳ ai trên thế giới nên phải sờ mó được thì mới có thể chốt. Ở xứ Đông Lào, sờ nắn từ đầu đến gót chân cái dự án mà vẫn còn vỡ mõm với chúng nó thì lấy đâu ra có khách online.
 
  • Wow
Reactions: Tommyteo
Hạng B2
15/9/06
105
162
43
Không thấy cái vụ cam kết có lời như báo chí nói đâu nhỉ :D Mà toàn thấy bắt lỗi nhà ĐT, thế trong trường hợp có vấn đề (vì bất cứ lý do chủ quan nào của cty), thì trách nhiệm với nhà ĐT thế nào.
 
  • Like
Reactions: Tommyteo
Hạng C
18/10/17
844
1.294
98
Không thấy cái vụ cam kết có lời như báo chí nói đâu nhỉ :D Mà toàn thấy bắt lỗi nhà ĐT, thế trong trường hợp có vấn đề (vì bất cứ lý do chủ quan nào của cty), thì trách nhiệm với nhà ĐT thế nào.
Có hợp đồng kiểu như bán trái phiếu nó còn chạy chứ ở đó mà cam kết mồm. Cam kết mồm như condotel thì đi gặp ku tèo không phải @Tommyteo :D
 
  • Like
Reactions: Tommyteo
Hạng B2
2/10/15
288
624
93
33
Có hợp đồng kiểu như bán trái phiếu nó còn chạy chứ ở đó mà cam kết mồm. Cam kết mồm như condotel thì đi gặp ku tèo không phải @Tommyteo :D

Nói chung ở VN cứ nhớ vụ Coco Bay đi. Hoành tráng Ronaldo quảng cáo này nọ ký HĐ thế kia rồi chúng nó cũng bùng. Mình nhà ĐT là người chịu thiệt hại lớn nhất và đầu tiên, đầu tư là phải có đánh giá của riêng bản thân, nghe lời chúng nó vẽ thế nào cũng bị dính dây hụi.
 
  • Like
Reactions: CX5-2018
Hạng F
12/10/16
6.858
5.591
113
Sai nha pác. Cho không cũng chả ai thèm chứ ko phải bán lỗ. Ví dụ căn 4 tỷ. Chủ vô 600 triệu còn lại vay bank. Giờ cho ko luôn chủ ko thu đồng nào chỉ Chuyển hồ sơ bank qua cũng chả ai thèm. Em đang ở origami đây. Kaka.
Giờ chúng nó đang lùa gà phân khu tiếp theo. Đâm đầu vô sẽ ko bao giờ có đường để quay ra. ( em đã từng là gà bị nó lùa vô origami nên biết rõ bộ mặt của bọn này)
Bác vào ở chưa? con e đang cho SV thuê. Khu đó nhìn đẹp nhưng giá trị thì quá cao