Chuyên
16/6/22
594
498
63
Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) do ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính cùng với các cổ đông khác trong đó có Vinhomes đã được thành lập. VMI JSC được thành lập với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.

b4n.jpg


Cụ thể, công ty cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) được thành lập ngày 6/10 với vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng. Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC) góp vốn vào VMI JSC bằng hơn 243 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 16.200 tỷ đồng theo thị giá trung bình 50 phiên tính đến 13/9. Như vậy, ông Vượng sẽ là cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần của VMI JSC. Công ty này cũng sẽ trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup.

Theo đại diện VMI JSC, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ nhà đầu tư vốn nhỏ tham gia mua, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp của Vinhomes.

VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản đươc chia thành 50 phần và các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh. Các nhà đầu tư hợp tác với VMI JSC sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

Theo thông cáo phát đi, doanh nghiệp sẽ tính toán để đưa ra các chính sách hợp tác đầu tư linh hoạt dựa trên thực tế thị trường nhưng vẫn cam kết mức lợi nhuận tối thiểu hàng năm để đảm bảo người tham gia vẫn có thu nhập cố định trong trường hợp thị trường biến động bất lợi. Tất cả sẽ công bố công khai trên nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến sắp ra mắt thời gian tới.

Ngoài ra, trên nền tảng thông tin trực tuyến này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm thông tin đầu tư, trao đổi, tìm kiếm các nhà đầu tư khác và các thông tin tư vấn liên quan cũng như cách thức thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền tài sản dựa trên sự xác nhận của VMI JSC. Các trao đổi, tư vấn trên nền tảng trực tuyến này hoàn toàn miễn phí.

b5n.jpg


"Chúng tôi kỳ vọng tạo ra sản phẩm cho những khách hàng có lượng vốn không lớn nhưng vẫn muốn tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển thị trường thứ cấp", ông Phan Thành Long - Tổng giám đốc VMI JSC nói.

Mô hình hợp tác đầu tư bất động sản từng được một số công ty ở Việt Nam áp dụng trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, hình thức này chủ yếu phát triển trên thị trường sơ cấp, đồng thời chưa được đẩy mạnh trên các kênh trực tuyến. Với sự ra đời của VMI JSC cùng sản phẩm mang tính đột phá, thị trường bất động sản thứ cấp hứa hẹn sẽ phát triển sôi động hơn, trong bối cảnh sẽ có ngày càng nhiều các nhà đầu tư tham gia thị trường và các giao dịch sẽ được thực hiện thông suốt thông qua nền tảng giao dịch trực tuyến bất động sản của Công ty.

=>> Các bác đánh giá như thế nào về công ty đầu tư BĐS có quy mô nghìn tỷ và hình thức giao dịch trực tuyến bất động sản trong tương lai?

Xem thêm:
Theo VnExpress
 
Hạng C
30/5/13
696
9.205
93
ơ anh của mình chơi ngon nhỉ, bỏ vào 243 triệu cổ phíu vin để làm vốn cho công ty mới. vậy là phải bán toàn bộ số cổ phíu này để lấy tiền góp vào hả mí anh ? hay là chỉ góp bằng miệng?

nếu góp bằng miệng thì có phải đóng thuế gì không mí anh.

miềng là miềng mù tịt về tài chánh nên mong các anh gia ơn thông não giùm mình chút.
gia đình xin cảm ơn và.....